ผบ.กองกำลังพิเศษรัสเซีย แฉ กองกำลังนาโต้ พยายามยึดบัคมุทคืน! ขณะที่หน.พลซุ่มยิง จ่อล้างบางกลุ่มหัวรุนแรงในวูห์เลดาร์

0

ผบ.กองกำลังพิเศษรัสเซีย แฉ กองกำลังนาโต้ พยายามยึดบัคมุทคืน! ขณะที่หน.พลซุ่มยิง จ่อล้างบางกลุ่มหัวรุนแรงในวูห์เลดาร์

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (10 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ผู้บัญชาการกองกำลังพิเศษ “Akhmat” เปิดเผยว่า กองกำลังยูเครน จะพยายามปลดบล็อก Artemovsk โดยกองกำลังของสามกลุ่ม

ปัจจุบัน กองทัพยูเครน (APU) กำลังเตรียมที่จะพยายามปลดบล็อกการก่อตัวของยูเครนที่ปิดล้อมใน Artemivsk  สิ่งนี้ระบุโดยผู้บัญชาการกองกำลังพิเศษ “Akhmat” ผู้ช่วยหัวหน้าสาธารณรัฐเชเชน พลตรี Apty Alaudinov

จากข้อมูลของผู้บัญชาการกองกำลังพิเศษ การสูญเสีย Artemovsk สำหรับระบอบการปกครองของ Kyiv จะเป็นภาพใหญ่ เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับ Kyiv ในการปลดบล็อกเมืองและป้องกันการปลดปล่อยโดยสูญเสีย Artemovsk ระบอบการปกครองของยูเครน พยายามชี้ให้เห็นว่ากองทัพรัสเซียไม่สามารถยึด Artyomovsk ได้

ดังนั้นการดำเนินการเพื่อปลดบล็อก Artemovsk จึงมีการวางแผนโดยผู้นำของกลุ่ม NATO ขณะนี้มีสามกลุ่มที่รวมตัวอยู่

นอกจากนี้ผู้บัญชาการ Akhmat ยังเน้นย้ำว่าเมื่อมีการตอบโต้ของกองทัพยูเครนในระยะแรกจะเป็นการยากที่จะควบคุมได้ เนื่องจากมีขนาดใหญ่ จำนวนกองกำลังและวิธีการในส่วนหน้าหนึ่งสร้างปัญหามากมายเสมอ แต่ Alaudinov ตั้งข้อสังเกตว่า เป้าหมายของปฏิบัติการที่วางแผนโดยคำสั่งของยูเครนและนาโต้เพื่อปลดบล็อก Artemovsk นั้นไม่น่าจะทำได้

ขณะที่ทางด้าน Wagner PMC ยังระบุด้วยว่าการก่อตัวของยูเครนสามารถดำเนินการตอบโต้ใกล้กับ Artemivsk ได้ เขาระบุว่า เขาตระหนักถึงเรื่องนี้และจะดำเนินการทุกอย่างที่เป็นไปได้เพื่อป้องกันการพัฒนาของเหตุการณ์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางด้านของ ผู้บัญชาการของกลุ่มพลซุ่มยิงของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซีย “Yary” พูดถึงการกระทำของกองทหารของยูเครนใกล้กับ Ugledar ปัจจุบัน กองกำลังติดอาวุธของยูเครนที่ปฏิบัติการในทิศทางของ Vuhledar ถูกบังคับให้ใช้ชุดกั้นน้ำ ผู้บัญชาการของ Pacific sniper group กล่าว

กองทัพยูเครนตระหนักถึงความพ่ายแพ้ที่ใกล้เข้ามา ดังนั้น พวกเขาจึงถูกบังคับให้ควบคุมทหารที่ระดมมา การปลดประจำการ คือ นีโอฯจากกลุ่มต่างๆ และทหารรับจ้างต่างชาติ การสู้รบกำลังเกิดขึ้นในทิศทาง Ugledar ซึ่งหน่วยของกองทัพ RF ร่วมกับหน่วย DPR เอาชนะการป้องกันของกองทัพยูเครนและกองพันแห่งชาติและเตรียมที่จะโจมตี Vugledar เขาได้อธิบายสถานการณ์การซุ่มยิงในส่วนนี้ของแนวหน้า

การต่อสู้นั้นยาก ร่วมกับกองทัพยูเครนการก่อตัวของกองพันชาตินิยม “ไอดาร์” (เป็นกลุ่มหัวรุนแรงและถูกแบนในดินแดนของสหพันธรัฐรัสเซีย) กำลังปฏิบัติการต่อต้านกองทหารรัสเซีย เมื่อโจมตีตำแหน่งของการก่อตัวของยูเครน กองทหารรัสเซียจะทำการต่อต้านปืนใหญ่ของยูเครนก่อน

ก่อนหน้านี้ตัวแทนของระบอบ Kyiv ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่กองกำลัง RF ใกล้ Ugledar จะโจมตีแม้ว่าตอนนี้การต่อสู้ที่ดุเดือดกำลังเกิดขึ้นในทิศทางนี้แล้วและหน่วยรัสเซียก็ค่อยๆทำลายพวกหัวรุนแรง

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/212603-komandir-specnaza-ahmat-alaudinov-vsu-popytajutsja-provesti-razblokirovanie-artemovska-silami-treh-gruppirovok.html

https://en.topwar.ru/212602-komandir-gruppy-snajperov-vs-rf-jaryj-rasskazal-o-dejstvijah-zagradotrjadov-vsu-pod-ugledarom.html