ของจริงมาแล้ว!รัสเซียยกระดับสงครามนาโต้ ลามเข้ายุโรป งัด Kinzhal (Dagger) ติดหัวรบนิวเคลียร์ถล่มยูเครนกระจุย

0

จากที่ชาติตะวันตกอย่างสหรัฐ ภายใต้การเคลื่อนไหวของนาโต้ในการสนับสนุนกองกำลังผสมในยูเครน ขณะที่ฝ่ายรัสเซียก็เข้าโจมตียึดเมืองไว้ได้ ทำให้ทหารรับจ้างจำนวนหนึ่งต้องถอยหนี รวมทั้งยอมแพ้ด้วย

ล่าสุดวันนี้ 10 มีนาคม 2566 Blockdit World Update ได้โพสต์ถึงสถานการณ์ของผู้นำยูเครน ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับนาโต้และสหรัฐไว้ด้วยว่า

“เนื่องจากข่าวกรองของ NATO เกิดความผิดพลาดและมุกแป้กที่ประโคมข่าวใหญ่ว่ารัสเซียจะบุกยูเครนรอบใหม่ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา แต่เหตุการณ์นั้นไม่เกิดขึ้นจริง จนหน้าแตกหมอไม่รับเย็บไปตามๆ กัน

แถมสถานการณ์ในแนวหน้าฝ่ายกองกำลังผสมแพ้รัวๆ ถี่ยิบโดนรัสเซียยึดเมืองได้เป็นว่าเล่น ทำให้ยูเครน ต้องการช่วยแก้หน้าโดยแหย่ยั่วยุพญาหมีรัสเซีย เร่งให้เปิดการโจมตี เพื่อเป็นข้ออ้างให้ขอกู้อาวุธและเงินเพิ่ม จึงใช้อาวุธที่ NATO ให้กู้ยืมมาส่งผู้ก่อการร้ายไปกราดยิงรถยนต์พลเรือนหมู่บ้านห่างจากชายแดนไม่กี่เมตร 2 แห่งในแคว้นไบรอันสค์ รัสเซีย ส่งผลให้มีเรือน 2 คนเสียชีวิตและเด็กชายวัย 10 ขวบได้รับบาด

จากนั้นก็ทิ้งอาวุธ NATO ไว้ในที่เกิดเหตุ เพื่อพยายามลากชาติ NATO ลงสู่สนามรบแบบเปิดเผยไม่ต้องแอบอะไรอีก เพราะคนทั้งโลกรู้มานานแล้วว่า NATO กำลังรุมทำสงครามกับรัสเซีย

เมื่ออยากแหย่หมี ก็จัดให้กองทัพรัสเซียสั่งเอาคืนตอบโต้ โดยการโจมตีด้วยขีปนาวุธจำนวนมากขนานใหญ่ โดยใช้อาวุธระยะไกลที่มีความแม่นยำสูงหลายชนิดและโดรนพลีชีพ ราว 81 ชุด ทั้งทางอากาศ ทางทะเล และภาคพื้นดิน รวมถึงอาวุธไฮเปอร์โซนิค Kinzhal ความเร็วเหนือเสียง ทำลายโครงสร้างพื้นฐานทางทหารของกองกำลังผสมทั่วยูเครน เช่น ศูนย์อุตสาหกรรมการทหาร โรงไฟฟ้าพลังงานที่ให้พลังงานในการผลิตและซ่อมอาวุธ

สถานที่เก็บอากาศยานโดรน , โครงสร้างพื้นฐานรถไฟที่ขนย้ายอาวุธจาก NATO , โรงงานผลิตกระสุนและซ่อมแซมยุทโธปกรณ์ทางทหาร ฯลฯ ความเสียหายจากการโจมตีนี้ร้ายแรงมาก

ถือเป็นการปรากฎตัวของอาวุธที่ NATO ยังไม่มีศักยภาพจะผลิตใช้ได้ คืออาวุธไฮเปอร์โซนิครุ่น Kinzhal (Dagger) มีความเร็วเหนือเสียง สามารถติดหัวรบนิวเคลียร์ได้ พิสัยทำการกว่า 2,000 กม. ไม่มีระบบป้องกันทางอากาศที่มีอยู่ในโลกสามารถสกัดได้

การที่รัสเซียนำอาวุธชนิดนี้มาใช้ คือ สัญญาณว่าพร้อมแล้วที่จะยกระดับสงครามกับ NATO ให้รุนแรงขึ้น ขยายวงขึ้นลุกลามสู่ยุโรป และพร้อมจะติดหัวรบนิวเคลียร์ส่งไปเยี่ยมทันทีถ้าจำเป็น

ปีที่แล้วประธานาธิบดีเซเลนสกี ผู้นำยูเครน เคยถูกองค์กร FIFA ปฏิเสธการฉายภาพวิดีโอคอลโชว์ตัวเพื่อแบมือขอเงินและอาวุธในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลโลกที่การ์ตา โดยให้เหตุผลว่ากีฬาปลอดการเมืองและสงคราม

ล่าสุดรายการผู้นำยูเครน ขอปรากฏตัววิดีโอคอลในงานมอบรางวัลตุ๊กตาทองออสการ์ ฮอลีวูด ประจำปี 2023 เพื่อขอเงินและอาวุธทางทหารนำไปให้กองกำลังผสม NATO ในยูเครน ทำสงครามกับรัสเซีย แต่ทางออสการ์ปฏิเสธคำขอยูเครน

วิเคราะห์ว่า..คำปฏิเสธของออสการ์นั้น มองว่าความบันเทิงฮอลีวูด ควรปลอดการเมืองระหว่างประเทศ สงครามไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อโลก อีกทั้งผู้นำยูเครน อดีตนักแสดงซีรีย์ตลก ก็จัดฉากเป็นประจำอยู่แล้ว

ล่าสุดก็จัดฉากทหารยูเครนยืนกับป้ายหมู่บ้านทิพย์ในรัสเซีย แต่ไม่เนียนเพราะตัวหนังสือ และระยะห่างเสาตั้ง ภูมิประเทศก็แตกต่างกันอย่างมาก แถมผู้นำสามารถเคลมออนไลน์แบมือขอเงินและอาวุธได้ตุ๊กตาทองจาก NATO มูลค่ากู้ยืมหนี้มากมายเกือบ 200,000 ล้านดอลลาร์”

 

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454