เปิดคลิปเครื่องยิง MLRS ท้าชน himars อเมริกา! รัสเซียรุกหนัก ถล่มค่ายทหารยูเครนทั่วประเทศ

0

ช่วงตลอดเดือนที่ผ่านมายูเครนโดนยำใหญ่ไม่เว้นวัน รัสเซียเปิดหน้ารุกเต็มที่ไม่มีช่องว่างให้สวนกลับ ล่าสุดโดนถล่มโรงงานซ่อมแซมอาวุธกลางโอเดสซา

เซเลนสกีเริ่มนั่งไม่ติดเรียกประชุมด่วนประกาศความจำเป็นในการเสริมสร้างการป้องกันสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานจากการโจมตีด้วยจรวด รวมถึงเพื่อให้แน่ใจว่าการจ่ายพลังงานกลับคืนมาอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในภูมิภาคที่ได้รับผลกระทบ

วันที่ 10 มีนาคม 2566 – ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้รายงานไว้ใน Blockdit ส่วนตัวว่า ทหารยูเครนตายเป็นเบือ กองทัพรัสเซียได้ถ่ายคลิปวิดีโอทหารยูเครนที่เฝ้าเมืองปักหมุดถูกสังหารเสียชีวิตจำนวนมาก หากเทียบกับจำนวนทหารรัสเซียและทหารยูเครนตายโดยเฉลี่ยเข้าคร่าวๆก็คือ 1 ต่อ 10

ทหารวากเนอร์และนักรบเซเซนมีประสบการณ์ในการรบหลักๆก็ปากกลุ่มก่อการร้ายมากกว่าเยอะ นายทหารรัสเซียแสดงความชื่นชมที่กองทัพยูเครนปกป้องขายของต้นอย่างกล้าหาญ  เสียอย่างเดียว (ผมว่าเอง) ยอมตนรับใช้อเมริการาวกับเป็นทาสจึงต้องเสียชีวิตอย่างน่าสมเพช ถ่ายคลิปเสร็จทหารรัสเซียก็เก็บศพลงโล่งจัดส่งไปที่รัฐบาลยูเครนให้ด้วย

และได้รายงานไว้อีกว่า รัสเชียถล่มแหลก: เช้าวันนี้ มีข่าวว่ารัสเซียถล่มแหลกในหลายๆ เมืองของยูเครน รวมแล้วไม่น้อยกว่า ๒0 แห่งโดนถล่มและเกิดเสียงระเบิดดังขึ้น ยกตัวอย่างเช่นเมือง Odessa / Nikolaev Dnepropetrovsk / Kyiv /Chernihiv region

รวมไปถึง รัสเชียถล่มค่ายทหารยูเครนเละวันนี้: กองทัพรัสเชียถล่มค่ายทหารยูเครนไปทั่วยูเครน คลิปที่เห็นคือแค่ ตัวอย่างที่กองทัพรัสเซียถล่มที่ชานเมือง Krasnogorovka เท่านั้น โดยกองทัพรัสเชียใช้อาวุธ ๒ อย่างถล่มคือ MLRS และ TOS-1A SoIntsepek

ทั้งนี้ทางสำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า ประธานาธิบดียูเครนจัดการประชุมฉุกเฉินเกี่ยวกับผลการโจมตีด้วยขีปนาวุธขนาดใหญ่ ระธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky จัดการประชุมฉุกเฉินกับตัวแทนของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั้งหมด เช่นเดียวกับข้อกังวลของ Ukroboronprom และคณะรัฐมนตรี เหตุผลสำหรับการประชุมขนาดใหญ่ดังกล่าวคือการโจมตีด้วยขีปนาวุธและโดรนขนาดใหญ่ต่อสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานในยูเครน

ในระหว่างการประชุม Zelensky ได้ประกาศความจำเป็นในการเสริมสร้างการป้องกันสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานจากการโจมตีด้วยจรวด รวมถึงเพื่อให้แน่ใจว่าการจ่ายพลังงานกลับคืนมาอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในภูมิภาคที่ได้รับผลกระทบ

ในบรรดาภูมิภาคที่ระบุโดย Zelensky นั้นมีอยู่เกือบทุกภูมิภาคของยูเครนซึ่งหักล้างคำแถลงของทางการยูเครนที่อ้างว่าขีปนาวุธและขีปนาวุธโจมตีที่ปล่อยโดยโดรนของกองทัพรัสเซียถูกยิงตกโดยกองกำลังป้องกันภัยทางอากาศของยูเครน .

มีรายงานด้วยว่าการโจมตีด้วยขีปนาวุธขนาดใหญ่ ซึ่งในระหว่างนั้นการโจมตีได้เกิดขึ้นบนสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานหลายแห่งในดินแดนของยูเครน เป็น “การโจมตีเพื่อตอบโต้” เพื่อตอบสนองต่อการกระทำของผู้ก่อการร้ายที่กระทำโดยกลุ่มติดอาวุธของระบอบเคียฟใน พื้นที่ชายแดนของภูมิภาค Bryansk ของรัสเซีย

ผลจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธ ทำให้เกิดไฟฟ้าดับฉุกเฉินในหลายภูมิภาคของยูเครน นอกจากนี้ ตามแหล่งข่าวต่างๆ กองบัญชาการหลายแห่งของกองทัพยูเครน ตลอดจนระบบป้องกันภัยทางอากาศ รวมทั้งของฝ่ายผลิตตะวันตก ถูกโจมตีพร้อมกับลูกเรือ ซึ่งตามรายงานที่ไม่ได้รับการยืนยัน รวมถึงครูฝึกทหารของนาโต้ด้วย

cr.

https://www.blockdit.com/posts/6409aea995295e199d854642

https://www.blockdit.com/posts/64097fddbc9d5bc4bd10e29f

https://www.blockdit.com/posts/640883a0a37d0cf239a21261

https://en.topwar.ru/212516-prezident-ukrainy-sobral-jekstrennoe-soveschanie-po-itogam-massirovannoj-raketnoj-ataki.html