เบื้องลึกทูตสหรัฐเต้นผาง! โผล่จอร์เจีย โดนรบ.ฉีกหน้าออกกม. ห้าม NGO รับเงินอเมริกา-ต่างชาติ 20 % ขึ้นไป

0

จากกรณีมีรายงานถึงการเคลื่อนไหวขององค์กรแห่งหนึ่งของสหรัฐที่กระจายไปยังประเทสต่างๆ โดยถูกระบุถึงการเข้าไปแทรกแซง หรือ อยู่เบื้องหลังการชุมนุม รวมทั้งการตั้งรัฐบาลที่อยู่ภายใต้สหรัฐด้วยนั้น???

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ออกให้ข้อมูลถึงการเข้าไปขององค์กรสหรัฐ ซึ่งล่าสุดวันที่ 09 มีนาคม 2566 มีเหตุการณ์ในจอร์เจีย ทำให้ดร.ปฐมพงษ์ โพสต์เผยแพร่ถึงกรณีดังกล่าวไว้หลายข้อความต่อเนื่องกันว่า

“หน่วยงาน CIA ปั่นกระแสไล่รัฐบาลจอร์เจีย:หลังจากรัฐบาลจอร์เจียปฏิเสธที่จะหาเรื่องรัสเซียตามแนวพรมแดนตามคำสั่งของรัฐบาลกุ๊ยโลกอเมริกา เงินจาก USAID ก็ถูกส่งไปถึงมือม็อบรับจ้างประทั่วงรัฐบาลทันที

ขณะนี้ ไม่เพียงแต่จอร์เจียเท่านั้น ประเทศไหนที่ไม่เชื่อฟังและทำตามรัฐบาลกุ๊ยโลกอเมริกา ม็อบจัดตั้งที่เตรียมไว้ก็เริ่มเคลื่อนไหว

จับตาเป็นพิเศษที่ฮังการีครับ ระวังเอาไว้ครับ ในทุกๆ ประเทศจะมีเครือข่ายซีไอเอซึ่งพยายามรุกคืบหน้า สร้างเครือข่ายเพื่อดรัฐบาลอย่างเบ็ดเสร็จไปเรื่อยๆ ไม่หยุด ถ้าไม่ทำลาย เครือข่ายคนเหล่านี้ สักวัน จะเท่ากับยกประเทศให้คนพวกนี้ไป โดยไม่รู้ตัว”

“จอร์เจียกำลังวุ่นวาย:รัฐบาลอเมริกุ๊ยส่งเงินไปป่วนผ่าน USAID ให้ม็อบรับจ้างก่อความวุ่นวายป่วนบ้านป่วนเมือง พอเจ้าหน้าที่ปราบ อเมริกุ๊ยก็ถือโอกาสคว่ำบาตรรัฐมนตรี เพื่อบอยคอตรัฐบาล กลุ่มประเทศทาสบริวารอย่างนาโต้อื่นๆ ก็ร่วมคว่ำบาตรไปด้วย คือวิธีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลชาติอื่นของอเมริกุ๊ยประเทศประชาธิปไตยปลอมของจริง”

“อเมริกากำลังล้มรัฐบาลจอร์เจีย:นี่คือการประทั่วงอย่างสงบที่เมือง Tbilisi เพื่อเสรีภาพ ที่สื่อมะกันบรรยาย เพื่อสนับสนุนกลุ่มม็อบจัดตั้งที่ CIA/USAID หนุนเพื่อไล่รัฐบาลจอร์เจียเพียงเพราะจอร์เจียไม่ต้องการเป็นศัตรูกับรัสเซีย อยากอยู่ร่วมกันฉันมิตรกับรัสเซีย”

ล่าสุดวันนี้ 10 มีนาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์ข้อความถึงความเคลื่อนไหวของบุคคลสำคัญของสหรัฐและความเคลื่อไหวของจอร์เจียว่า

“ทูตอเมริกาพูดอะไรที่จอร์เจีย?:กฎหมายที่รัฐบาลจอร์เจียจะออก ห้ามมิให้ NGOs รับเงินจากต่างชาติ ๒0% ขึ้นไป มิฉะนั้นจะถือว่าเป็นองค์กรต่างชาติ ห้ามรับเงินจากอเมริกา และรัสเซียด้วย ไทยควรจะทำตามเป็นอย่างยิ่ง เมื่อทำไปแล้วถูกประท้วง

เก็บรายละเอียดคนประทั่วงเอาไว้ คนเหล่านี้แหละคือเครือข่าย CIA เพราะอเมริกาจะไม่ได้ประโยชน์ จึงประท้วง NGOs เหล่านี้ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของอเมริกา”