หลักฐานคลิปมัดแน่น! ปธ.อียูหลุดปาก นาโต้ – แคนาดา ซุ่มฝึกทหารในยูเครน8ปีแล้วไว้ป่วนรัสเซีย ขณะชาวเคียฟไม่เอาด้วย ขอปูตินมารับ

0

วันที่ 10 มีนาคม 2566 – ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้รายงานไว้ใน Blockdit ส่วนตัวว่า หลักฐานแน่น! ปธ.อียูหลุดปาก นาโต้ – แคนาดา ฝึกทหารเตรียมไว้ป่วนรัสเซีย ประชาชนยูเครนไม่เอาด้วยฟาดออกสื่อรอปูตินมารับ

อัวร์ซูลา ฟ็อน แดร์ ไลเอิน นักการเมืองชาวเยอรมันผู้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการยุโรป สารภาพเองว่าส่งทหารฝึกที่ยูเครนตั้งแต่ปี 2558 แล้ว

คลิปนี้มัดรวมคลิปนี้มัตตัวกรรมาธิการอียูไว้เสร็จสรรพว่านาโด้รวมทั้งแคนาดาได้ส่ง ทหารเข้าไปในยูเครนเพื่อฝึกนีโอนาชีไว้ป่วนรัสเชียตั้งแต่ปีพ.ศ.๒๕๕๘ แล้ว ตรงตามที่กองทัพร์สเชียรายงานและใช้เป็นเหตุผลในการส่งทหารเข้า กวาดล้างเป๊ะ กลุ่มนีโอนาซีเหล่านีเองที่สังหารชาวสฟหรือชาวยูเครนเชื้อสายรัสเซียไปหมึนกว่าคนก่อนที่รัสเชียจะส่งกองทัพเข้าไปกวาดล้าง

ทั้งนี้ อเล็กซานเดอร์ ดูกิน นักปรัชญาการเมือง ชาวรัสเซีย นักวิเคราะห์และนักยุทธศาสตร์ เคยได้กล่าวถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่า กองพัน Azov ของยูเครนเป็นหนึ่งในหน่วยที่ยินดีต้อนรับนักสู้ที่มีมุมมองชาตินิยมและนีโอนาซีอย่างเปิดเผย ทหารยูเครนถูกถ่ายทำและถ่ายรูปซ้ำแล้วซ้ำอีกโดยมีเครื่องราชอิสริยาภรณ์และรอยสักของนาซี ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ระบุ ว่า “การทำให้เสียดินแดน”เป็นหนึ่งในวัตถุประสงค์ของปฏิบัติการทางทหารที่มอสโกเปิดตัวในรัฐใกล้เคียงเมื่อปีที่แล้ว

เมื่อปีที่แล้ว Darya Dugina ลูกสาวของ Dugin ซึ่งเป็นนักข่าวถูกสังหารโดยระเบิดที่ฝังไว้ใต้รถที่เธอขับ มอสโกกล่าวว่าสายลับยูเครนอยู่เบื้องหลังการลอบสังหาร เคียฟปฏิเสธการมีส่วนร่วม อย่างไรก็ตาม นิวยอร์กไทมส์รายงานในภายหลังว่าเจ้าหน้าที่ข่าวกรองสหรัฐเชื่อว่าทางการยูเครนอนุญาตการโจมตี

นอกจากนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้รายงานไว้เพิ่มเติมว่า นักข่าวตะวันตกหน้าหาย ชาวบ้านพร้อมสู้รัฐบาลยูเครน นักข่าว NBC ของอังกฤษเดินทางไปใครเมีย ขอสมภาษณ์ชาวบ้านแบบสุ่ม ถาม หวังจะได้คำตอบว่ารัสเชียก้าวร้าว รัสเชียรุกราน ที่ไหนได้ ชาวบ้านบอกว่าพร้อมจะปกป้องมาดูภูมิจากยูเครน!

และยังมีอีกคลิปนั้นก็คือ ประชาชนบัดมุดให้ส้มภาษณ์: ‘พวกเราเฝ้ารอคอยรัสเซียดลอดเวลา’ สื่อไปสัมภาษณ์ประชาชนชาวบัดมุด ชาวบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า กองทัพรัฐบาลยูเครนก่อกรรมทำเชิญ และประชาชนเฝ้ารอให้กองทัพ รัสเชียเข้ามากว่าดล้างกองทัพยูเครนตลอดเวลาและในที่สุด ก็มา

 

cr.

https://www.blockdit.com/posts/6409c44493aee9210bb20d22

https://www.blockdit.com/posts/640888a88948b0c64820cbd7

https://www.blockdit.com/posts/64088845896605c329f612bd

https://www.rt.com/russia/572443-dugin-ukraine-nazi-paradise/