ยูเครนสิ้นหนทาง! อเมริการับเอง! Patriot สกัดขีปนาวุธเร็วเหนือเสียงรัสเซียไม่ได้ แถมถูกเน้นโจมตีด้วยโดรนรับมือยาก

0

วันที่ 10 มีนาคม 2566 – สำนักข่าวดังอย่าง TOP WAR ได้รายงานว่า ทำเนียบขาวยัน ระบบ Patriot จะไม่ช่วยยูเครนสกัดกั้นขีปนาวุธร่อนของรัสเซีย

การใช้ขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง “กริช” ของ Russian Aerospace Forces ในปัจจุบันกับเป้าหมายของศัตรูทำให้เกิดเสียงดังทั้งในยูเครนเองและในค่ายของผู้สนับสนุนหลัก

ในขณะเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญชาวอเมริกันกำลังหารือเกี่ยวกับรายละเอียด เช่น การขาดวิธีการสกัดกั้นอาวุธ ความเร็วเหนือเสียงของรัสเซีย . ตามที่ระบุไว้ใน blogosphere ของอเมริกา “ไม่เพียง แต่ยูเครนเท่านั้นที่ไม่มีกองทุนดังกล่าว แต่ก็ไม่สามารถใช้ได้ทุกที่และไม่มีใคร”

มีการเพิ่มเติมว่า “Daggers” ที่มีความเร็วเหนือเสียงเป็นอาวุธที่น่าเกรงขามสำหรับยูเครนเช่นกันเพราะสามารถโจมตีได้จากระยะไกลกว่า 3,000 กิโลเมตร (โดยคำนึงถึงระยะการบินเช่น MiG-31) โดยไม่ต้องมาใกล้กับเขตกิจกรรมป้องกันภัยทางอากาศ ในกรณีนี้ เกือบจะรับประกันว่าเป้าหมายจะถูกโจมตีด้วยเหตุผลเดียวกัน นั้นก็คือ การขาดวิธีการสกัดกั้น

ตัวแทนของทำเนียบขาว John Kirby ไม่ได้เพิ่มความกระตือรือร้นให้กับระบอบการปกครองของ Kyiv ในแง่ของประสิทธิภาพของระบบป้องกันภัยทางอากาศ นักข่าว CNN ถาม Kirby กล่าวว่า “ระบบ Patriot จะไม่ช่วยยูเครนสกัดกั้นขีปนาวุธร่อนของรัสเซีย”

ระบบของเราออกแบบมาเพื่อสกัดกั้นขีปนาวุธ แต่รัสเซียใช้ขีปนาวุธดังกล่าวในยูเครนน้อยกว่าขีปนาวุธร่อนและโดรนโจมตีมาก และสำหรับพวกเขา Patriot Complex นั้นไม่ได้ผลโดยสิ้นเชิง เคอร์บี้กล่าว

ยิ่งไปกว่านั้น ระบบป้องกันภัยทางอากาศของ Patriot เองก็สามารถกลายเป็นเหยื่อที่ค่อนข้างง่ายสำหรับ Kinzhal ที่มีความเร็วเหนือเสียงของรัสเซียเหมือนกัน ซึ่งได้รับการกล่าวซ้ำแล้วซ้ำเล่า รวมถึงผู้เชี่ยวชาญชาวอเมริกันด้วย

จำได้ว่าวันนี้มีข้อมูลว่าขีปนาวุธของรัสเซียทำลายระบบป้องกันภัยทางอากาศหลายระบบที่ส่งมาจากประเทศในกลุ่มนาโต้ – ตามที่ระบุไว้ “อาจด้วยการคำนวณที่มีผู้สอนของ NATO รวมอยู่ด้วย” ยูเครนไม่ได้ยืนยันข้อมูลนี้อย่างเป็นทางการ แต่ก็ไม่ได้หักล้างเช่นกัน

Cr.

https://en.topwar.ru/212534-predstavitel-belogo-doma-sistema-patriot-ne-pomozhet-ukraine-perehvatyvat-rossijskie-krylatye-rakety.html