แค้นต้องชำระ!! ต.ต.ช็อกปูตินแจกขีปนาวุธ ๘๑ ลูกพร้อมโดรนถล่ม ๑๐ ภูมิภาคยูเครน ขนยานเกราะเข้าดอนบาสกระหึ่ม

0

รัสเซียโจมตีสถานที่สำคัญทางทหารของยูเครนเพื่อตอบโต้การโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่เมืองบริยันสค์และเคิร์ส พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ (Igor Konashenkov) เน้นย้ำว่าเป้าหมายของการโจมตีสำเร็จตามที่กำหนดทั้งหมด

โฆษกกลาโหมกล่าวว่า “เพื่อตอบสนองต่อการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่ดำเนินการโดยรัฐบาลเคียฟในภูมิภาคบริยันสค์เมื่อวันที่ ๒ มีนาคม กองทัพรัสเซียได้ทำการโจมตีตอบโต้ครั้งใหญ่ อาวุธที่มีความแม่นยำสูงจากระยะไกล ในทะเล และภาคพื้นดิน รวมถึง Kinzhal ขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง โจมตีโครงสร้างพื้นฐานทางทหารที่สำคัญของยูเครน สถานประกอบการของศูนย์อุตสาหกรรม-การทหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านพลังงานที่เกี่ยวข้อง” 

เช้าวันที่ ๙ มี.ค.ที่ผ่านมา กองทัพรัสเซียเปิดฉากโจมตีครั้งใหญ่ด้วยขีปนาวุธและโดรน คามิกาเซ่บนโครงสร้างพื้นฐานทั่วยูเครนทั้ง ๑๐ ภูมิภาค สื่อตะวันตกตื่นตกใจเกี่ยวกับการโจมตีด้วยขีปนาวุธในตอนเช้าของกองทัพรัสเซีย หลังเพิ่งแพร่ความเห็นว่ารัสเซียกำลังผ่อนการบุกและยูเครนซุ่มสะสมกำลังและอาวุธเตรียมตอบโต้รบแตกหักในฤดูร้อนที่จะมาถึง แต่รัสเซียเปิดเกมก่อนเสมอไม่ได้ทำตามบทใคร

และหลังการโจมตีครั้งใหญ่ อินเตอร์เน็ตในยูเครนก็เป็นอัมพาต ขณะที่กองทัพรัสเซียเคลื่อนย้ายขบวนยานเกราะครั้งใหญ่มุ่งหน้าสู่ดอนบาส เพื่อเป้าหมายเร่งปลดปล่อยหลังยึดบัคมุตได้สำเร็จ ตัดเส้นทางขนส่งลำเลียงของยูเครนได้อย่างสมบูรณ์

วันที่ ๑๐ มี.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า หนังสือพิมพ์เดลีเมล์ของอังกฤษและสื่อสิ่งพิมพ์อื่นๆของตะวันตก ต่างพาดหัวถึงการโจมตีครั้งล่าสุดของรัสเซียต่อยูเครนว่ารุนแรงที่สุดในช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา นักข่าวจากอังกฤษกล่าวว่า วันนี้ปูติน “ล้มยูเครน”

รายงานกล่าวว่า นรกถล่มยูเครนเมื่อปูตินยิงขีปนาวุธครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายสัปดาห์ โจมตีหลายเมือง เนื้อหาข่าวระบุว่า หลังจากสังเกตความสงบก่อนการโจมตี ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศต่างๆ ในกลุ่มนาโต้สรุปว่ารัสเซียมีกระสุนหมด แต่เช้าวันนี้พวกเขารู้สึกผิดหวังมาก

นักข่าวของสิ่งพิมพ์รับทราบว่าไฟฟ้าถูกตัดขาดในส่วนสำคัญของดินแดนยูเครนและครึ่งหนึ่งของเคียฟถูกทิ้งไว้โดยไม่มีเครื่องทำความร้อน ไม่มีแม้แต่ความเห็นอกเห็นใจต่อพันธมิตรยูเครนในความคิดเห็นของผู้อ่านชาวอังกฤษคนหนึ่ง เขาพบว่ามันแปลกที่คนในยูเครนไม่ชอบปูตินเพราะเขาช่วยประหยัดไฟฟ้า อีกคนหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่าสื่อในประเทศบอกเขาว่าในไม่ช้ากองทัพรัสเซียจะไม่เหลืออะไรเลยนอกจากพลั่ว และด้วยเหตุผลบางอย่างก็ไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับเคียฟได้ คงจะงงกับข่าวปลอมเชิงโฆษณาชวนเชื่อของฝ่ายตะวันตก

Associated Press กล่าวหาว่ากองทัพรัสเซียหยุดจ่ายพลังงานให้กับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ซาโปริชเชีย (Zaporozhye) ที่พวกเขาควบคุมอยู่ เนื่องจากการโจมตีของรัสเซียเอง

เนื้อหาระบุว่านี่เป็นครั้งที่ ๖ ที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปประสบกับปัญหาไฟฟ้าดับ นับตั้งแต่รัสเซียเข้ายึดครองเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ทำให้ต้องพึ่งพาเครื่องปั่นไฟดีเซลที่สามารถเดินเครื่องได้ ๑๐ วัน

นอกจากนี้มีการกล่าวในเนื้อหาของนักข่าวชาวอเมริกัน โดยสำนักข่าวรอยเตอร์ให้ความสนใจกับความจริงที่ว่าในบรรดากระสุนที่รัสเซียใช้ในปัจจุบันนั้น มีขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงแบบยิงทางอากาศนามว่า คินซาล (Kinzhal) ถูกใช้ถึง ๖ ลูก ส่งให่เคียฟและภูมิภาคสำคัญ แต่สื่ออ้างว่ากองทัพรัสเซียมีเพียงไม่กี่โหล และนำมาใช้จนเกือบจะหมดแล้ว

เมกาและนาโต้เชื่อกันว่ารัสเซียมีขีปนาวุธเพียงไม่กี่โหล ซึ่งประธานาธิบดี ปูตินมักกล่าวเป็นประจำในสุนทรพจน์ของเขาว่า ไฮเปอร์โซนิคของรัสเซียเป็นอาวุธซึ่งนาโต้ไม่เคยมีคำตอบที่ถูกต้อง

หลังจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธและโดรนขนาดใหญ่บนโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารที่ตั้งอยู่ในดินแดนของยูเครน การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในหลายภูมิภาคของประเทศต้องหยุดชะงัก

จากข้อมูลของบริการ Netblocks การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ลดลงอย่างมากในหลายภูมิภาคของยูเครนมีสาเหตุมาจากไฟฟ้าดับฉุกเฉินในภูมิภาคคาร์คิฟ โอเดสซา ไมโคเลียฟ และชีโตเมียร์ (Zhytomyr)

การระเบิดดังสนั่นในภูมิภาคส่วนใหญ่ของยูเครน มีรายงานเกี่ยวกับความพ่ายแพ้ของโรงไฟฟ้าจำนวนหนึ่งและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญอื่นๆ

ทางการยูเครนคร่ำครวญว่า รัสเซียกำลังใช้ขีปนาวุธคินซาลความเร็วเหนือเสียงของโจมตียูเครน ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงพยายามอธิบายประสิทธิภาพการป้องกันทางอากาศที่ต่ำ เป็นที่น่าสังเกตว่าเพียงไม่กี่นาทีหลังจากคำแถลงของตัวแทนอย่างเป็นทางการของกองทัพแห่งกองทัพยูเครน Yuri Ignat เกี่ยวกับการใช้ขีปนาวุธ Kinzhal จำนวน ๖ ลูกโดยกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียในคราวเดียว สวนทางกับที่สื่อทั้งของยูเครนและตะวันตกต่างมีการเผยแพร่บทความที่ระบุ ว่า “รัสเซียกำลังขาดแคลนขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูง” สงครามข่าวสารของตะวันตกที่ใช้การโกหกจนเชื่อเองว่าเป็นเรื่องจริง!!??