หน่วยข่าวกรองสหรัฐหลุด 3 ชาติภัยคุกคามสูงสุด ส่งกองทัพรุกราน-หวังฮุบทรัพยากร แต่เจอสู้กลับแพ้ไม่เป็นท่า!?

0

จากสถานการณ์ขั้วอำนาจกลุ่มใหม่ของโลกที่นำโดยรัสเซีย จีน และกำลังมีชาติตะวันออกกลางอย่างอิหร่านเข้ามาอย่างมีนัยสำคัญ เพื่อต่อต้านมหาอำนาจโลกเก่าที่นำโดยสหรัฐ โดยมีการแข่งขันกันในหลายๆด้านที่น่าสนใจยิ่ง!!!

ล่าสุดวันที่ 09 มีนาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ออกมาเผยแพร่ข้อความผ่านการโพสต์ลง ซึ่งมีเนื้อหาที่สำคัญเกี่ยวกับภัยคุกคามของสหรัฐอเมริกาว่า

“ภัยคุกคามที่สุดของอเมริกาคือชาติไหน รายงานประจำปีล่าสุดของหน่วยข่าวกรองของอเมริการะบุว่าชาติไหนคือภัยคุกคามสูงสุดของอเมริกา? ผลออกมาแล้วครับ ภัยคุกคามหมายเลข ๑ คือรัสเซีย

อเมริกาทำสงครามพันทางไปไล่รัฐบาลยูเครน จากนั้น แต่งตั้งหุ่นเชิดของตนให้จัดตั้งรัฐบาล จากนั้น ก็ส่งทหารเข้าไปทำสงคราม IO ล้างสมองให้ชาวยูเครนเกลียดรัสเซีย ใช้ให้กลุ่มนีโอสังหารชาวยูเครนเชื้อสายรัสเซีย สร้างกองทัพเครือข่ายนาโต้ล้อมรัสเซียเกือบทุกด้านเพื่อหาทางรุกรานรัสเซียและฮุบทรัพยากรธรรมชาติรัสเซีย

แต่รัสเซียสู้ครับ เมื่อข้าศึกยกกองทัพมาถึงหัวกระไดบ้านคือยูเครนซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียตรัสเซีย รัสเซียจึงส่งกองทัพเข้าไปปราบถึงยูเครน อเมริกาเกณฑ์อาวุธและทหารจากภาคีนาโต้ รวมทั้งกลุ่มก่อการร้ายมาช่วยรบ แต่ก็ยังสู้รัสเซียไม่ได้

อเมริกาจึงประกาศให้รัสเซียคือภัยคุกคามอเมริกาหมายเลข ๑ ไป ถือเป็นเกียรติอย่างสูงของรัฐบาลรัสเซียที่ได้กลายเป็นศัตรูสำคัญของชาตินักล่าอาณานิคมรายใหญ่ของโลกในขณะนี้

ภัยคุกคามหมายเลข ๒ คือจีน อเมริกาส่งกองทัพไปปิดล้อมจีนมากมายหลายแห่งทั้งๆ ที่ประเทศตนเองอยู่ห่างจากจีนประมาณ ๑๑,๖๔๐ กิโลเมตร ส่งอาวุธไปช่วยไต้หวันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของจีนเพื่อให้แยกตัวออกจากจีน แต่จีนสู้

และจีนมีอาวุธที่พร้อมจะสู้ด้วย อเมริกาประเมินดูอาวุธจีนแล้ว ไม่ด้อยกว่าอเมริกาเลย จะปราบจีนไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แถมยังมีกำลังพลมากกว่าด้วย อเมริกาจึงยกให้จีนเป็นภัยคุกคามตนหมายเลข ๒ เพราะทำให้ตนรุกรานจีน เข้าไปฮุบทรัพยากรธรรมชาติจีนไม่ได้ดั่งใจนึกนั่นเอง

ภัยคุกคามหมายเลข ๓ คืออิหร่าน ,อิสราเอลต้องการให้อเมริการุกรานอิหร่านเพราะอิหร่านชอบส่งขีปนาวุธไปช่วยประเทศที่อิสราเอลรุกรานหรือมีส่วนรุกราน เช่น ซีเรียและเยเมน

นอกจากนั้น อิหร่านยังมีทรัพยากรธรรมชาติ เช่น น้ำมันมหาศาล ซึ่งนายทุนอเมริกาต้องการไปฮุบ อเมริกาจึงหาทางรุกรานอิหร่านหลายๆ ทางแต่ยังทำอะไรไม่ได้ ไม่เพียงเท่านั้น อิหร่านยังเป็นจ้าวแห่งขีปนาวุธ โดยผลิตขีปนาวุธพิสัยไกลที่มีศักยภาพจะตอบโต้กองทัพอเมริกาให้เสียหายอย่างหนักหน่วงได้ด้วย ดูท่าว่าจะยึดอิหร่านไม่ใช่ง่ายเลย  อเมริกาจึงยกให้อิหร่านเป็นภัยคุกคามหมายเลข ๓ ของตนไป

เกี่ยวอะไรมั้ยกับประเทศไทย? ไม่เกี่ยวเลยครับ อเมริกาเป็นมิตรกับประเทศไทยก็จริง แต่ประเทศไทยไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับนโยบายต่างประเทศของอเมริกา

ประเทศไทยไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรูกับรัสเซีย จีนและอิหร่านตามอเมริกา  ที่จริงไทยเราไม่มีเหตุผลที่จะเป็นศัตรูกับรัสเซีย จีนและอิหร่านเลยด้วยซ้ำ

อเมริกาจะมีปัญหากับจีน รัสเซียและอิหร่าน ก็เรื่องของอเมริกาไป ด้วยเหตุนี้ คนไทยจึงควรหาทางทำมาค้าขายกับรัสเซีย จีนและอิหร่านตามปรกติต่อไปชั่วกัลปวสาน โดยเฉพาะอิหร่าน ไม่ควรทิ้งไป”