รัสเซียย้อนเกล็ด! ส่งขีปนาวุธ-โดรนพลีชีพ กระหน่ำทั่วเมืองยูเครน! เอาคืนกลุ่มก่อการร้าย ป่วนสนามบินเบลารุส

0

รัสเซียย้อนเกล็ด! ส่งขีปนาวุธ-โดรนพลีชีพ กระหน่ำทั่วเมืองยูเครน! เอาคืนกลุ่มก่อการร้าย ป่วนสนามบินเบลารุส

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (9 มีนาคม 2566) มีรายงานว่า รัสเซียรัวขีปนาวุธถล่มทั่วยูเครน พุ่งเป้าโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานและถือเป็นการโจมตีระลอกใหญ่ครั้งแรกในรอบ 3 สัปดาห์ ขณะที่เลขาธิการนาโตรับบัคมุตอาจแตกในไม่กี่วันนี้ แต่ยืนยันไม่ได้ทำให้สงครามถึงจุดเปลี่ยน

ต่อมาทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยบอกว่า หน่วยข่าวกรองที่ปล่อยข่าวออกสื่อตะวันตกครั้งใด ฮายิ่งกว่าตลกคาเฟ่ก็คือ หน่วยข่าวกรองของสหราชจักร ผลงานคือ อ้างว่าปูตินป่วยร้ายแรง , ปูตินมีตัวก็อบปี้โคลนนิ่งหลายคน , ปูตินถูกลอบสังหาร , ปูตินถูกก่อการปฏิวัติ , นายพลรัสเซียคนนั้นคนนี้ถูกสังหารแล้ว

รัสเซียขาดแคลนชิปคอมพิวเตอร์ ต้องไปแกะจากเครื่องล้างจาน เครื่องซักผ้ามาผลิตอาวุธ ที่บ่อยสุดออกข่าวทุกเดือนมาตลอดหนึ่งปี คือ อาวุธรัสเซียใกล้หมดแล้ว ทุกข่าวที่ออกมาจึงพิสูจน์แล้วว่า “ผิดพลาดเรียบ” สหราชอาณาจักร เสียฟอร์ม เสียชื่อเสียงจนติดลบส่งผลต่อความน่าเชื่อถือในงานข่าวกรองของอดีตมหาอำนาจทางทหารแห่งนี้

ล่าสุดยังไม่เลิกสร้างความฮา สื่อ BBC รายงานว่ากระทรวงกลาโหมอังกฤษ ยืนยันว่าอาวุธรัสเซียหมดแล้ว ทหารกำลังต่อสู้โดยใช้ “พลั่วขุดดินเป็นอาวุธ” คนอ่านข่าวฮากันไม่หวาดไม่ไหว

รัสเซีย เยาะเย้ยกลาโหมอังกฤษ ด้วยการใช้ภาพล้อเลียน “พลั่วขุดดิน” และ “เครื่องซักผ้า” ติดเป็นขีปนาวุธเครื่องบินรบ Su-57 ที่ทันสมัย และไม่ต้องเรียกคืนจากทั่วโลกไปซ่อมเครื่องยนต์เหมือนเครื่องบินรบเทพ F-35 รุ่นแพ้นกดั้งจมูกหักของสหรัฐ

ฝ่ายยูเครน อ้างว่านาย Evgeny Prigozhin หัวหน้านักรบ Wagner ไม่ได้อยู่ที่สมรภูมิรบเมืองบัคมุทจริง แต่ถ่ายภาพจากเมืองอื่นและยึดกลางเมืองยังไม่ได้ ดังนั้นเขาจึงย้อนเกร็ดหักหน้ารัฐบาลยูเครน ด้วยการถ่ายภาพหมู่ขณะอยู่ใจกลางเมืองบัคมุท ตรงอนุสาวรีย์รถถังนั้นซะเลย ฝ่ายยูเครนที่อ้างว่ายังไม่เสียพื้นที่ตรงนี้เงิบไปเลย

ล่าสุดกองทัพรัสเซีย สั่งใช้เครื่องบินรบ และเรือรบ ยิงขีปนาวุธหลายชนิด รวมทั้งอาวุธไฮเปอร์โซนิค พร้อมโดรนแว้นพลีชีพ Geran-2 เกือบ 100 ชุด โจมตีเป้าหมายในยูเครน ตามคาด เพื่อเอาคืนที่ยูเครนส่งหน่วยก่อการร้ายไปยิงพลเรือนหมู่บ้านติดชายแดน แคว้นไบรยานสก์ และก่อกวนสนามบินเบลารุส แม้รัสเซียจะจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายทั้ง 2 เหตุการณ์ได้แล้วก็ตาม

การโจมตีทำให้เกิดการระเบิดขนาดใหญ่ไฟไหม้ควันสีดำลอยขึ้นท้องฟ้าในเมืองหลวงกรุงเคียฟ , แคว้นนิโคลาเยฟ , ดนีโปเปตรอฟ , โอเดสซา , คาร์คิฟ , ลวิฟ และแคว้น/เมืองต่างๆ ฯลฯ เสียงไซเรนเตือนภัยดังไปทั่วยูเครน

บรรดาระบบป้องกันภัยทางอากาศมหาเทพทั้งหลายของ NATO ที่เคยคุยโวว่าจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์ ก็ไม่มีวี่แววว่าสามารถยิงสกัดอาวุธรัสเซียได้ ยังคงหลับลึกและวืดเหมือนเดิม

วิเคราะห์ว่า..ทุกครั้งที่ชาติตะวันตกและยูเครน บอกว่ารัสเซียอาวุธหมด หรือมีการก่อการร้ายในเขตแดนรัสเซีย เมื่อนั้นรัสเซียจะงัดกฎหมายต่อต้านการก่อการร้ายมาใช้ ที่ให้อำนาจโจมตีดินแดนของผู้ก่อการร้าย แล้วทำลายเป้าหมายอย่างรุนแรงย่อยยับ

เกิดผลกระทบตามมาสูง ความเสียหายมูลค่ามาก การแหย่พญาหมีโกรธแต่ละครั้งให้หงุดหงิดนั้น ย่อมมีราคาที่ต้องจ่ายหนักมากกว่าร้อยพันเท่าแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454