โอเดสซาโดนหนักอีก! รัสเซียยำใหญ่ส่งระเบิดถล่มรง.ซ่อมอาวุธ ระบบป้องภัยหาจรวดมอสโกวไม่เจอ

0

09 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า โรงงานโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานถูกยิงด้วยขีปนาวุธใกล้เมืองโอเดสซา การระเบิดกำลังดังสนั่นในภูมิภาคเคียฟ วินนิตซา ดนีโปรเปตรอฟสค์

ในคืนวันที่ 9 มีนาคมและเช้าตรู่ มีการโจมตีเป้าหมายของรัฐบาลเคียฟเป็นประจำ การโจมตีด้วยจรวดนั้นกระทำจากหลายทิศทาง ตามรายงานบางฉบับระบุว่าขีปนาวุธกำลังเคลื่อนที่ไปยังเป้าหมายจากทิศตะวันออกเฉียงใต้ – จากทะเลอะซอฟ จนถึงวันนี้ การระเบิดเกิดขึ้นในหลายภูมิภาคที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟ โดรนมือสองและเพอร์คัชชัน.

มีรายงานเกี่ยวกับการนัดหยุดงานในเวลากลางคืนกับวัตถุในภูมิภาค Odessa และ Nikolaev มันกลายเป็นที่รู้จักเกี่ยวกับการระเบิดในส่วนของดินแดนของภูมิภาค Zaporozhye ที่ควบคุมโดยกองกำลังของยูเครน สิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานถูกยิงใกล้กับเมืองโอเดสซา ซึ่งได้รับการยืนยันจากกลุ่มผู้ประท้วงชาวเคียฟในภูมิภาคนี้

คลื่นลูกแรกตามมาด้วยการโจมตีระลอกที่สองและการมาถึง มีความพ่ายแพ้ของเป้าหมายในภูมิภาค Dnepropetrovsk และ Kharkov เสียงระเบิดอย่างน้อยสองครั้งดังสนั่นใกล้กับวินนิตซา

การโจมตีทางอากาศกวาดไปทั่วภาคกลางและภาคตะวันตกของยูเครน มีรายงานเกี่ยวกับการทำงานของการป้องกันทางอากาศของยูเครนในภูมิภาค Ivano-Frankivsk และ Ternopil อย่างไรก็ตาม การป้องกันทางอากาศของยูเครนยังห่างไกลจากความสามารถในการรับมือกับขีปนาวุธและขีปนาวุธโจมตีที่ยิงออกไปทั้งหมด ลูกกระจ๊อก. การระเบิดกำลังดังกึกก้องที่สิ่งอำนวยความสะดวกในภูมิภาค Kyiv, Zhytomyr และ Poltava

มีความพ่ายแพ้ของเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับการจัดเก็บและซ่อมแซมยุทโธปกรณ์ทางทหารของกองทัพยูเครน รวมถึงเป้าหมายที่มาจากประเทศในกลุ่มนาโต้

Cr.

https://en.topwar.ru/212471-pod-odessoj-raketnym-udarom-porazhen-obekt-jenergeticheskoj-infrastruktury-gremjat-vzryvy-v-kievskoj-vinnickoj-dnepropetrovskoj-oblastjah.html