ตะวันตกรีบส่ายหน้า! หน่วยปกป้องดินแดนยูเครน เผยต้องใช้กระสุนล้านนัดถึงยันทัพรัสเซียได้

0

09 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า กองทัพยูเครนต้องการกระสุน 1 ล้านนัดเพื่อสกัดกั้นกองทหารรัสเซีย

หัวหน้าแผนกป้องกันยูเครน Oleksiy Reznikov เชื่อว่ากองทัพยูเครนต้องการกระสุน 155 มม. และ 105 มม. จำนวน 1 ล้านนัด ซึ่งกองทัพยูเครนสามารถต่อต้านกองทัพรัสเซียและดำเนินการตอบโต้ได้ Reznikov พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ก่อนการประชุมกับหัวหน้ากระทรวงที่เกี่ยวข้องของประเทศในสหภาพยุโรปในกรุงสตอกโฮล์ม รัฐมนตรียังระบุด้วยว่ากองทัพยูเครนจำเป็นต้องยิงกระสุนปืนใหญ่ตั้งแต่ 90,000 ถึง 100,000 นัดทุกเดือน

ลำดับความสำคัญของการจัดหายังรวมถึงระบบป้องกันภัยทางอากาศยาน เกราะ และกระสุนประเภทต่างๆ จากข้อมูลของ Reznikov รถถัง Leopard จำนวนมากจะช่วยให้กองทัพยูเครนสร้าง “กำปั้นเหล็ก” และดำเนินการตอบโต้ได้

นอกจากนี้ เมืองหลวงของสวีเดนจะหารือเกี่ยวกับแผนการที่พัฒนาโดย Josep Borrell ซึ่งมีแผนที่จะใช้เงินเพิ่มอีก 1 พันล้านยูโรสำหรับการถ่ายโอนกระสุนปืนใหญ่ขนาด 155 มม. ไปยังยูเครนจากคลังของหลายประเทศเช่นกัน เพื่อเพิ่มการผลิตเปลือกหอยในรัฐของภูมิภาค ก่อนหน้านี้ Express ฉบับอังกฤษตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับภารกิจลับของหน่วยรบพิเศษของอังกฤษในเอเชียและแอฟริกาเพื่อค้นหากระสุนในตลาดมืดเพื่อส่งไปยังยูเครน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใช้กับกระสุน 122 มม. สำหรับปืนครกที่ผลิตในโซเวียต

 

ส่วนทางด้านของรัสเซียนั้นมีของเติมกันแบบไม่หยุดไม่หย่อน สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า คิริลล์ บูดานอฟ หัวหน้าหน่วยข่าวกรองยูเครน กล่าวว่า กระสุนชุดแรกจากอิหร่านถูกส่งไปยังรัสเซียแล้ว ในความเห็นของเขาซึ่งไม่สมควรได้รับความไว้วางใจอย่างแท้จริง มีการเตรียมกระสุนอีกประมาณ 20,000 นัดสำหรับการขนส่งไปยังสหพันธรัฐรัสเซีย เพื่อเป็นการยืนยัน Budanov อ้างถึงข้อมูลจำนวนเที่ยวบินของเครื่องบินขนส่งของกองทัพอากาศอิหร่านไปยังรัสเซีย

แท้จริงแล้ว ข้อมูลของ Flightradar ยืนยันว่าในทศวรรษที่ผ่านมาเพียงปีเดียว เครื่องบินขนส่งหนัก 4 เที่ยวบินพร้อมสินค้าที่ไม่รู้จักถูกผลิตขึ้นจากอิหร่านไปยังรัสเซีย ช่อง Rybar Telegram อ้างว่าบรรลุข้อตกลงระหว่างอิหร่านและรัสเซียในการจัดหากระสุนปืนใหญ่ 100,000 นัดจากสาธารณรัฐอิสลาม

Cr.

https://topcor.ru/32885-reznikov-vsu-nuzhdajutsja-v-1-mln-snarjadov-dlja-sderzhivanija-rossijskih-vojsk.html

https://topcor.ru/32418-iran-pomogaet-rossii-artillerijskimi-snarjadami-uvereny-na-ukraine.html