นาโต้แพ้รัสเซีย พาวงแตก! เยอรมันเอาคืนโปแลนด์เดือด-สหรัฐจับยูเครนเป็นแพะโยนเป็นผู้ก่อการร้าย

0

จากตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาในการรับมือกองทัพรัสเซีย ซึ่งดูเหมือนว่าฝ่ายยูเครนต้องตั้งรับ และสูญเสียเมือง รวมทั้งกำลังพลมากกว่ารัสเซีย โดยมีกระแสข่าวถึงชาติตะวันตกที่สนับสนุน อย่างสหรัฐที่ปล่อยกู้ให้จนกระทั่งประเทศวิกฤตเองนั้น

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวเมื่อวันที่ 08 มีนาคม 2566 Blockdit World Update  ออกมาโพสต์ถึงข้อมูลที่ระบุถึงสถานการณ์ของยูเครนล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับสหรัฐว่า

“เก้าอี้ประธานาธิบดียูเครนนั้นมีวาระยาว 5 ปี ซึ่งนานกว่าชาติอื่นๆ ในระบบสากล โดยเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน จะครบวาระ 5 ปี ไม่เกินวันที่ 20 พฤษภาคม 2024 ปีหน้า

สงครามในยูเครน ผ่านไปกว่า 1 ปี รัฐบาลสหรัฐฯ และชาติ NATO ออกเงินค่าอาวุธจ่ายให้บริษัทไปก่อนแล้ววางบิลเงินกู้เก็บยูเครน สูงถึงเกือบ 200,000 ล้านดอลลาร์ (7.01 ล้านล้านบาท)

แถมไม่เคยเจอคู่ต่อสู้ทหารอาชีพที่ทัดเทียมกัน และพร้อมรบแบบกองทัพรัสเซีย ยังมาเจอนักรบ Wagner อีกมากถึง 40,000 นาย , นักรบท้องถิ่นอดีตชาวยูเครน 4 แคว้นแปลงสัญชาติเป็นรัสเซียอีกราว 160,000 นาย

ทหารรัสเซียระดมพลใหม่ 300,000 นาย รวมทั้งสิ้น 500,000 นาย ยังไม่รวมทหารรัสเซียปกติในดินแดนแม่เดิมอีก 1.05 ล้านนาย นี่คือ หมีเขี้ยวตัน ชัดๆ ที่ไม่น่าหลงกลสหรัฐ ไปแหย่หมีให้ตื่นขึ้นมาเลย

ส่งผลกระทบต่อขวัญและกำลังใจทหารกองกำลังผสมต่อประสิทธิภาพการรบในสงครามปีที่ 2 และทำลายความห้าวความมั่นใจชาติ NATO จนฝ่อและท้อเมื่อประเมินว่าเส้นทางสงครามนี้อีกยาวนานนัก เกิดคำถามดังขึ้นทุกวันว่าจะหาเงินและอาวุธจากที่ไหนมาทำสงครามกับพญาหมี

ภายหลังผู้นำเยอรมนี เดินทางไปหารือผู้นำสหรัฐ ที่ทำเนียบขาวช่วงนี้ชาติตะวันตกส่งสัญญานแปลกๆ ฝ่ายความมั่นคงสหรัฐ จับยูเครน เป็นแพะบูชายัญ ปั้นสตอรี่ใหม่ว่าผู้ก่อการร้ายยูเครน ร่วมกับโปแลนด์ วางระเบิดท่อก๊าซ Nord Stream เข้ายุโรป

ฝ่ายความมั่นคง เยอรมนี ปล่อยสตอรี่ใหม่บ้างว่า พบเศษวัตถุระเบิดในเรือยอร์ช ที่ยึดได้มีชาวโปแลนด์เป็นเจ้าของ และผู้ก่อการร้ายยูเครน 6 คนมาเช่าไปวางระเบิดท่อก๊าซในทะเล สร้างสตอรี่แพะกันถึงขนาดนี้

วิเคราะห์ว่า เยอรมนี ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์  สวิสเซอร์แลนด์ เป็นขาใหญ่เจ้าของหุ้น 49% ท่อก๊าซ Nord Stream เข้ายุโรป จุดการโจมตีอยู่ดินแดนสวีเดน และเดนมาร์ก มาตรา 5 ของ NATO ระบุว่าชาติในกลุ่มถูกโจมตีดินแดน จะต้องช่วยกันรุมคู่อริ

ยูเครน เคยโจมตีขีปนาวุธ 2 ลูกใส่โปแลนด์ จนมีผู้เสียชีวิตทาง NATO ก็ไม่เอาเรื่อง แถมช่วยแก้ตัวว่าคงไม่ตั้งใจ แต่การที่สหรัฐ เยอรมนี จับยูเครน และโปแลนด์ เป็นแพะบูชายัญเสียเองออกสื่อคราวนี้ ย่อมเห็นเค้ารางสร้างภาพให้เกิดความหวาดระแวงภัยคุกคามจากยูเครน ในชาวยุโรป และยังมีข่าวปัญหาขัดแย้งแทงกันข้างหลังระหว่างโปแลนด์กับเยอรมนี ในปมอาวุธอาวุธรถถัง Leopard 2

ที่โปแลนด์อ้างว่าเยอรมนียอมให้ส่งรถ แต่ไม่ยอมให้อะไหล่สักชิ้น รถถังก็คือยานพาหนะประเภทหนึ่ง ลงสนามรบไม่กี่วันก็ต้องพัง ถ้าไม่มีอะไหล่ทดแทนก็เป็นแค่อนุสาวรีย์จมโคลน

นี่คือสัญญานว่าเยอรมนีก็เอาคืนโปแลนด์เช่นกัน และอาจจะเป็นข้ออ้างต่อชาติ NATO ว่ายูเครน มาโจมตีทรัพย์สินพวกตนก่อนจึงต้องเอาคืนยูเครนบ้างโดยชะลอ หรือระงับส่งอาวุธ

การเมืองระหว่างประเทศในชาติตะวันตกนั้นโหดร้าย หักเหลี่ยม ทรยศ แทงข้างหลัง เพียงข้ามคืนมิตรก็เป็นศัตรูได้ง่ายๆ แค่ปล่อยข่าวใส่แพะก็บูชายัญผู้ก่อการร้ายได้แน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454