เปิด3เมืองแหล่งอาวุธยูเครน-ซุกHIMARSสหรัฐ! วากเนอร์รู้ที่ซ่อนบิ๊กนาโต้ในเคียฟ ลั่นให้ทหาร 1.8 หมื่นยอมแพ้

0

จากกรณีรายงานถึงการสู้รบ และการเข้ายึดเมืองต่างๆของยูเครน โดยกองกำลังที่สำคัญของฝ่ายรัสเซีย เฉพาะอย่างยิ่งที่สมรภูมิบัคมุต ที่กำลังถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุดวันนี้ 09 มีนาคม 2566 Blockdit World Update ออกมาโพสต์ข้อความเผยแพร่เรื่องราวของกลุ่มนักรบของรัสเซียที่มีส่วนในศึกครั้งนี้ซึ่งมีนัยยะที่สำคัญว่า

“นักรบ Wagner รัสเซีย ไม่ใช่ธรรมดาพวกเขาจะไม่โจมตีด้านหน้าขนานใหญ่ แต่จะใช้กลยุทธ์ แบ่งกลุ่มและการปิดล้อม กระจายโจมตีหลายครั้งโดยใช้กองกำลังขนาดเล็ก ลัดเลาะบุกเข้าสู่พื้นที่ขนาดใหญ่

หากพบกับการต่อต้านที่รุนแรงจากทหารฝ่ายยูเครน นักรบ Wagner ก็จะผ่อนสั้นผ่อนยาวถอนตัวออกจากจุดนั้นทันที และค้นหาจุดใหม่ที่การป้องกันอ่อนแอ เปราะบาง อ่อนล้า กำลังน้อย อาวุธหมด เมื่อเจอก็จะรุมถล่มโจมตีเปิดทางด้วยปืนใหญ่ชี้เป้านำวิถี จนจุดนั้นแตก

ทหารยูเครนที่อยู่ในวงล้อมทำได้เพียงถอนตัวจากจุดมอบหมาย บางหน่วยใจไม่ถึงพอก็ฝ่าฝืนคำสั่ง แตกทัพเพิ่ม เสียขวัญเผ่นหนีตัดผ่านทุ่งโคลนไปทางตะวันตกของเมือง ซึ่งคือ Killing zone ปืนใหญ่ของรัสเซียปิดถนน และโลจิสติกส์ทุกสาย

ทหารยูเครนที่มาช่วยจากภายนอกต้องแบ่งเป็นหน่วยเล็กๆ ไม่กี่คนส่งโลจิสติกส์เดินเท้าส่งกระสุน อาหาร น้ำ เล็กๆ น้อยๆ ในตอนกลางคืนได้เท่านั้น แต่สงครามในยูเครนดำเนินมาเป็นเวลากว่าหนึ่งปีแล้ว และกระสุนทั้งหมดต้องส่งจาก NATO ที่นำโดยสหรัฐ

แถมรัสเซีย ยังตัดกำลังไล่ทำลายคลังกระสุนย่อยตามจุดต่างๆ ตลอดเวลา สายลับที่แจ้งข่าวบอกรัสเซีย ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนก็ชาวบ้านในพื้นที่นั่นเองที่เป็นชาวสลาฟเชื้อสายรัสเซีย แม้แต่หน่วยทหารยูเครนที่อยู่ภายนอกเมืองบัคมุทห่างไปราว 25 กิโลเมตรก็กระสุนใกล้หมดเช่นกัน

กองทัพยูเครน ก็ไม่รู้จะเอากระสุนและอาวุธใหม่จากที่ใดเสริมกำลังรบให้กับทหารของตนในเมือง การที่จะให้ฝ่ายนักรบรัสเซีย ทำลายทหารยูเครนในเมืองทิ้งทั้ง 18,000 นายนั้นก็ทำได้ แต่ชาวรัสเซีย และยูเครน เป็นพี่น้องกัน

ประธานนักรบ Wagner ระบุว่าเขาไม่อยากทำถึงขนาดนั้น และอยากให้ทหารที่ติดในวงล้อมยกธงขาวยอมจำนนเป็นเชลยศึกมากกว่า เพราะสู้ไปก็ไร้ประโยชน์ใด เพราะคนได้ประโยชน์มีเพียงกลุ่ม NATO กับคณะผู้บริหารยูเครน ที่หลบอยู่ในห้องใต้ดินใต้ทำเนียบในกรุงเคียฟเท่านั้น

วิเคราะห์ว่า หมู่บ้านกระสุนตกคิวถัดไป คือ เมืองสลาฟยัน , ครามาทรอสค์ ,  คอนสแตนตินอฟกา และเขตอุตสาหกรรม Avdeevka ถัดจากถนนทางหลวง Konstantinovka เพราะรัสเซียรู้แล้วว่ามีกระสุน อาวุธ , และอุปกรณ์สำหรับกองทัพยูเครนทั้งหมดซ่อนไว้

ระบบยิงจรวดหลายลำของ HIMARS สหรัฐ ที่มักยิงไปในเขตพลเรือนเมืองโดเนตสค์ ก็ถูกซ่อนอยู่ในเขตอุตสาหกรรม Dzerzhinsk

ดังนั้นรัสเซียมองข้ามช็อตไปไกลเกินกว่าที่ NATO และยูเครน จะผนึกกำลังต้านการรุกคืบได้ เมื่อเพลี่ยงพล้ำไปมากไม่ไหวแล้วสุดท้ายกลุ่ม NATO ก็จะขอเจรจาแบ่งดินแดนยูเครนออกเป็น 2 ส่วนคล้ายแพ้สงครามเกาหลีแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454