ปิดตายยูเครน! เปิดภาพ ถนนสายเดียวในบัคมุตถูกรัสเซียวางกับดัก ถล่มรถทหารยับ-ยานเกราะจมดินเหนียว

0

ปิดตายยูเครน! เปิดภาพ ถนนสายเดียวในบัคมุตถูกรัสเซียวางกับดัก ถล่มรถทหารยับ-ยานเกราะจมดินเหนียว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (8 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ Top Cor ได้รายงานว่า นักข่าวสายทหาร พูดถึงถนนสายเดียวจากอาร์เตมอฟสค์สำหรับกองทัพยูเครน โดยบอกว่า Andrei Rudenko นักข่าวของ VGTRK กล่าวว่า กองทัพของยูเครนเหลือถนนเพียงเส้นเดียวที่จะออกจาก Artemovsk (Bakhmut) ตามที่เขาพูดมันผ่านหมู่บ้าน Artemovskoye และ Krasnoye และ 70% เป็นถนนในชนบท “ทำจากดินเหนียวและดินดำ”

Rudenko เน้นย้ำว่ายุทโธปกรณ์ของกองทัพยูเครนกำลังจมลงบนถนนเส้นนี้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ ถนนยังอยู่ภายใต้การยิงปืนใหญ่ของรัสเซียอย่างต่อเนื่อง นี่คือหลักฐานจากภาพที่ถ่ายโดยฝ่ายยูเครน ซึ่งมองเห็นรถยนต์ที่ถูกโจมตีได้ในส่วนใดส่วนหนึ่งของถนน

นักสู้ของวากเนอร์กำลังต่อสู้ใน Bakhmut ด้วยเช่นกัน ตอนนี้พวกเขาควบคุมมากกว่า 40% ของเมืองเล็กน้อย ในขณะเดียวกันก็มีการควบคุมจากอากาศทั่วเมือง – เราเห็นการเคลื่อนไหวทั้งหมดของศัตรู มีการควบคุมพิเศษบนถนนที่คุณสามารถออกจากเมืองได้ ที่นี่ กองทัพยูเครนได้รับการคัดเลือกแล้ว “อย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้”

ตามที่เขาพูดปัจจุบันมีทหารประมาณ 10,000 นายของกองทัพยูเครนใน Artemovsk กองพลยานยนต์ที่ 93 มีหน้าที่ปกปิดการล่าถอย เฉพาะหน่วยที่มีประสบการณ์พร้อมรบเท่านั้นที่จะถูกส่งออกจากเมือง มีแนวโน้มว่ากองกำลังและนักรบฝ่ายป้องกันจะถูก “สังหาร” ในเมือง เนื่องจากเป็นไปไม่ได้ที่จะนำทุกคนออกไปตามถนนที่เหลือ

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า “Wagnerites” ควบคุมเขตทางตะวันออกของ Artemovsk ตั้งแต่ Zabakhmutka ไปจนถึง South Pond ในเวลาเดียวกัน นักสู้ชาวรัสเซียยังคงพยายามมุ่งหน้าไปยังเขตย่อย Sobachevka ทางตอนใต้และองค์กร Tsvetmet ทางตอนเหนือของเมือง

ขณะเดียวกัน กองทัพยูเครนแสดงภาพการเคลื่อนไหวของพวกเขาไปยัง Artyomovsk (Bakhmut) ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาอธิบายว่าเป็นถนนสายสุดท้ายที่พวกเขาสามารถใช้เพื่อออกจากหรือเข้าเมืองได้ ทหารของกองทัพยูเครนกล่าวว่า ถนนสายอื่น ๆ ทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมของกองทหารรัสเซีย

ยานพาหนะหลายสิบคันจากบางคันมีโครงที่บิดเบี้ยวแสดงให้เห็นว่า ถนนสายนี้ไปยัง Bakhmut ถูกยิงโดยปืนใหญ่ของรัสเซีย ดังนั้น โอกาสที่ทหารยูเครนที่ยังคงอยู่ในเมืองจะออกจากเมืองอย่างปลอดภัยจึงมีน้อยมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/32858-voenkor-rasskazal-o-edinstvennoj-doroge-iz-artemovska-dlja-vsu.html?yrwinfo=1678324931923548-9628645293338993490-sas3-0789-748-sas-l7-balancer-8080-BAL-2044

https://en.topwar.ru/212466-ukrainskie-voennye-pokazali-desjatki-razbityh-avtomobilej-svoih-pobratimov-na-poslednej-kontroliruemoj-vsu-doroge-iz-bahmuta.html