คอนสแตนตินอฟกาเดือดระอุ! รัสเซียรัวขีปนาวุธถล่มฐานบัญชาการ ไฟลุกท่วม-ท่อก๊าซเสียหายหนัก

0

วันที่ 8 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า กองทหารรัสเซียดำเนินการโจมตีคืนที่สถานที่ทางทหารใน Konstantinovka ที่ควบคุมโดย Kyiv

แหล่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตของยูเครนและสื่อมวลชนรายงานการโจมตีด้วยขีปนาวุธโดยกองทหารรัสเซียที่คอนสแตนตินอฟกาในดินแดนที่ควบคุมโดยเคียฟ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงคืนวันจันทร์ถึงวันอังคาร เป็นที่รู้กันว่ามีไฟขนาดใหญ่ในเมืองในเวลากลางคืน

กองทหารรัสเซียยังคงโจมตีอย่างเจาะจงต่อวัตถุที่ระบุของกองทัพยูเครน รวมถึงในเขตเมือง ครั้งนี้ ตามข้อมูลที่มีอยู่ การโจมตีอยู่ที่ฐานบัญชาการหรือกองบัญชาการของหนึ่งในขบวนทหารยูเครนที่ประจำการในคอนสแตนตินอฟกา ตามธรรมเนียมแล้วกระทรวงกลาโหมของเราจะไม่รายงานอะไรเลย ทรัพยากรของยูเครนมักถูกกล่าวหาว่าโจมตี “อาคารที่อยู่อาศัย” คนรัสเซียพูดถึงความพ่ายแพ้ของสถานที่ทางทหาร

เป็นที่ทราบกันดีว่าหลังจากผลกระทบมีไฟขนาดใหญ่เกิดขึ้นในตอนเช้าเท่านั้น ฝ่ายบริหารพลเรือนและทหารของ Konstantinovka ยืนยันการมาถึง แต่ไม่ได้บอกว่าวัตถุใดถูกโจมตี มีการย้ำว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอันเป็นผลมาจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธ ท่อก๊าซได้รับความเสียหาย เนื่องจากไฟเริ่มขึ้น โดยทั่วไปแล้วทุกอย่างเรียบร้อยดี

ในเวลาเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของ AFU จำนวนมากถูกพบเห็นในวิดีโอที่ปรากฏในหน้าสาธารณะของยูเครนโดยวิ่งบนพื้นหลังของไฟ และอุปกรณ์ทางทหารที่มีอยู่มากมายใกล้จุดที่ขีปนาวุธถูกยิงบ่งชี้ว่าถูกยิงถูกที่

ปัจจุบัน Konstantinovka ร่วมกับ Chasovy Yar เป็นจุดรวบรวมสำหรับหน่วยยูเครนที่ถอนตัวออกจาก Artemovsk (Bakhmut) ที่นี่เป็นที่อพยพคำสั่งของกองพลน้อยหลายแห่งของกองทัพยูเครนที่อยู่ใน Artemovsk หลายครั้งของเราโจมตี Konstantinovka ทำลายสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหาร ยิ่งกว่านั้น การโจมตียังถูกส่งโดยขีปนาวุธ Iskander-M OTRK และอาวุธนำวิถี Tornado-S MLRS