รบเดือด!! แม่ทัพรัสเซียยันก.พ.เคียฟเสียทหารกว่า ๑๑,๐๐๐ แอโรฟอร์ซฯสอยบินทิ้งระเบิด Su-24 ยูเครนพังเละที่ DPR

0

ประธานาธิบดีปูตินแห่งรัสเซียไม่ลืมว่า วันนี้เป็นวันสตรีสากล ได้กล่าวแสดงความยินดีกับสตรีชาวรัสเซียในวันสตรีสากล พร้อมเสริมว่าความเคารพต่อสตรีและความเป็นแม่เป็นสิ่งที่ยึดถือในรัสเซียว่าเป็น “คุณค่าที่ไม่มีเงื่อนไข”

ปูตินกล่าวในคำปราศรัยทางวิดีโอ ซึ่งบันทึกไว้โดยมีฉากหลังเป็นรูปปั้นของจักรพรรดินีแคทเธอรีนที่ ๒  มหาราชแห่งรัสเซีย ทำเนียบวุฒิสภาเครมลิน

เขาย้ำว่า “ความเคารพต่อสตรีและการเป็นแม่เป็นคุณค่าที่ไม่มีเงื่อนไขสำหรับเรา เป็นสิ่งที่เราส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น” “เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความหมายเป็นพิเศษเสมอ ด้วยความรู้สึกที่กรุณา สนุกสนาน และจริงใจที่สุด”

“ในวันนี้ทุกคนกำลัง กล่าวคำแสดงความรักและคำชื่นชมต่อมารดา คุณย่า พี่สาวน้องสาว ภรรยา ลูกสาว และแฟน กระตือรือร้นที่จะทำให้คนที่รักและรักที่สุดของพวกเขาพอใจ กอดพวกเขาและพูดในสิ่งที่พวกเขาอาจไม่มี ถึงเวลาที่จะพูดทุกวันท่ามกลางเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เพื่อมอบความรัก ถ่ายทอดความรู้สึกที่อ่อนโยนที่สุด และพูดคำพูดที่จริงใจที่สุดกับคนที่เชื่อในตัวพวกเขาและรอพวกเขาอยู่ที่บ้านในช่วงเวลาแห่งการทดสอบและการพลัดพราก”

ปูตินยังเน้นย้ำว่าหลายสิ่งในชีวิตขึ้นอยู่กับ “การทำงานหนักและจิตใจที่โอบอ้อมอารี” ของผู้หญิง และยกย่องความพยายามที่พวกเธอ “ทุ่มเทให้กับการดูแลเด็กๆ และสร้างความรัก ความสบายใจ และความปรองดอง” ในครอบครัวของพวกเธอ

เขากล่าวย้ำว่า “ความรับผิดชอบที่ไม่เปลี่ยนแปลงของผู้หญิง” ความสามารถในการคำนึงถึงรายละเอียดที่เล็กที่สุดและทุกแง่มุมของงาน ตลอดจนคุณสมบัติที่ดีที่สุดทั้งหมดที่แสดงในสาขาอาชีพต่างๆ สมควรได้รับการยอมรับและเคารพเป็นพิเศษ

ผู้นำรัสเซียกล่าวเสริมว่า “ผู้หญิงที่รัก ในวันฤดูใบไม้ผลิใหม่นี้ ฉันขอให้คุณรักและเข้าใจซึ่งกันและกันกับคนที่คุณรัก และขอให้ความอบอุ่นที่หัวใจของคุณแบ่งปันให้กลับคืนสู่คุณและทำให้คุณอบอุ่นเช่นกัน” นั่นคือภาคอ่อนโยนของปูตินผู้นำทัพแห่งรัสเซียที่กร้าวแกร่ง

ในขณะที่สนามรบยังระอุคุเดือดเมื่อเมกา-นาโต้พร้อมดันหลังให้ยูเครนสู้ต่อไปจนคนสุดท้ายและผู้นำยูเครนพร้อมพลีประชาชนของตัวเองเพื่อวาระมหาอำนาจขั้วเดี่ยว

วันที่ ๘ มี.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์รายงานว่า รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย พลเอกเซอร์เกย์ ชอยกู กล่าวระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์กับผู้บัญชาการระดับสูงของกองทัพรัสเซียว่า “ความสูญเสียของทหารยูเครนพุ่งขึ้น 40% ในเดือนกุมภาพันธ์ เกิน ๑๑,๐๐๐ คน อันเป็นผลมาจากการรุกรานในทิศทางของโดเนตสค์และคูเปียนสค์ Nikolaevka, Dvurechnoye, Krasnaya Gora, Gryanikovka และ Paraskovievka ต่างได้รับการปลดปล่อย”

ชอยกูกล่าวว่า  “มีความสูญเสียเพิ่มขึ้นอย่างมากในหมู่บุคลากรของกองทัพยูเครน ในเดือนกุมภาพันธ์เพียงเดือนเดียว ด้วยเหตุนี้ จึงน่าแปลกใจที่ระบอบการปกครองของเคียฟไม่ห่วงใยประชาชน ยอมแลกกับชีวิตมนุษย์เพื่อให้ผู้สนับสนุนชาวตะวันตกพอใจ”

รัฐมนตรีกล่าวว่า “กองทัพรัสเซียยังคงให้ความสำคัญกับการรักษาชีวิตและสุขภาพของบุคลากรและพลเรือน และจะยังคงปฏิบัติภารกิจต่อไปในฐานะส่วนหนึ่งของปฏิบัติการพิเศษ” ชอยกูกล่าวย้ำว่า “แม้ชาติตะวันตก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ของสหรัฐฯ ในการ “ทำลายล้างรัสเซียด้วยกำลังอาวุธ” ได้เพิ่มจำนวนการจัดส่งอาวุธไปยังเคียฟ แต่นั่นไม่ได้ส่งผลให้ยูเครนประสบความสำเร็จในสนามรบแต่อย่างใด”

แน่นอนรูปธรรมในสนามรบบ่งบอก ไม่ว่าฝ่ายโฆษณาชวนเชื่อของเมกาและยูเครนจะเฝ้าพร่ำพรรณาชัยชนะของยูเครนแค่ไหนก็เลี่ยงความจริงไม่พ้น หาดูได้ในช่องเทเลแกรม

ในช่วงวันอังคารที่ผ่านมา พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ (Igor Konashenkov) รายงานสถานการณ์การสู่รบคืบหน้าในทุกภูมิภาค

ในพื้นที่ทางตอนใต้ของโดเนตสค์และซาโปโรซีกองกำลังรัสเซียกำจัดทหารยูเครนกว่า ๖๐ นาย ปืนใหญ่อัตตาจร M109 Paladin และระบบปืนใหญ่ M777

ในทิศทางของคูเปียนสค์ (Kupyansk) การบินของกองทัพและปืนใหญ่ของกลุ่มการสู้รบทางตะวันตกได้โจมตีกำลังพลและอุปกรณ์ของศัตรูในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ Gryanikovka, Peschanoye และ Krakhmalnoye ในภูมิภาค Kharkov, Stelmakhovka และ Rozovka ในสาธารณรัฐประชาชนลูฮันสค์ (Lugansk) ทำลายรถถังยูเครน ๑ คัน ระบบปืนใหญ่อัตตาจร Krab ที่ผลิตในโปแลนด์ ปืนครกอัตตาจร Akatsiya และบุคลากรยูเครน ๓๐ นาย

ในทิศทางของคริสนีลิมัน (Krasny Liman) ปืนใหญ่ของกลุ่มการสู้รบ Center และเครื่องบินได้สร้างความเสียหายแก่หน่วยของศัตรู กำจัดทหารยูเครนมากถึง ๑๒๕ นาย ยานรบทหารราบ ๒ คัน ยานเกราะต่อสู้ ๓ คัน และปืนครก D-20 และ D-30 ด้วย” 

เครื่องบินของกองทัพอากาศรัสเซียยิงเครื่องบิน Su-24 ของกองทัพอากาศยูเครนตกใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของดรูซริอฟกา (Druzhkovka) ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ ยิงเครื่องบิน Su-25 ของกองทัพอากาศยูเครนตกใกล้กับชุมชน Krynki ในภูมิภาค Kherson 

สำหรับเขตอื่นๆยังคงรุกรบต่อเนื่องและเดือดระอุสุดเวลานี้คือที่บ้คมุตและมาริยินกา!!??