รัสเซียส่งขีปนาวุธร่อนลงทะเล 24 ลูก เตรียมกดปุ่มถล่มเคียฟ! สัญญาณเตือนภัยห่วยจัด ดังว่อนทั่วปท.แม้ยังไม่มีการโจมตี

0

รัสเซียส่งขีปนาวุธร่อนลงทะเล 24 ลูก เตรียมกดปุ่มถล่มเคียฟ! สัญญาณเตือนภัยห่วยจัด ดังว่อนทั่วปท.แม้ยังไม่มีการโจมตี

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (7 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ปืนใหญ่ของรัสเซีย ได้ควบคุมกองหนุนของกองทัพยูเครนที่โอนไปยัง Kupyansk และยังมีรายงานว่า สัญญาณเตือนภัยได้ดังขึ้นทั่วยูเครน

ในยูเครน มีการประกาศเตือนภัยทางอากาศอีกครั้ง สัญญาณดังไปทั่วประเทศ นี่คือหลักฐานจากแผนที่แบบโต้ตอบของกระทรวงข้อมูลดิจิทัลของยูเครน

มีการประกาศเตือนภัยทางอากาศในเคียฟ จากนั้นสัญญาณก็ดังขึ้นทั่วประเทศ แม้ว่าจะไม่มีรายงานการยิงขีปนาวุธจากรัสเซียก็ตาม เห็นได้ชัดว่ามันเชื่อมโยงกับการบินขึ้นครั้งต่อไปในเบลารุสของ MiG-31K ของรัสเซียด้วย Kinzhal hypersonic complex เมื่อเร็ว ๆ นี้ เครื่องบินรัสเซียทุกลำในเบลารุสได้รับการแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศในยูเครน

ในทางกลับกัน คาดว่าจะมีการโจมตีด้วยขีปนาวุธจากทะเล Natalya Gumenyuk โฆษกของกองบัญชาการรัสเซียกล่าวว่า รัสเซียส่งขีปนาวุธร่อน Kalibr ลงสู่ทะเล บนผิวน้ำ 2 ลำและใต้น้ำ 2 ลำ รวมขีปนาวุธทั้งหมด 24 ลูก ดังนั้นทุกอย่างพร้อมใน Kyiv เหลือเพียงการกดปุ่มอีกครั้ง

ในขณะเดียวกันก็บินเหนือ Kupyansk แต่ไม่ใช่ขีปนาวุธร่อน ตามรายงานกองกำลังสำรองของกองทัพยูเครนถูกถ่ายโอนไปยังเมืองและกองทหารรัสเซียก็ทำงานอย่างแข็งขัน มีรายงานว่าคำสั่งของกลุ่มยูเครนกำลังพยายามสร้างกองกำลังเพื่อต่อต้าน โดยขับไล่กองทัพรัสเซียออกจากเขตคาร์คอฟในเขตสวาโตโว อย่างไรก็ตาม ได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวอิสระหลายแห่งพร้อมกันเสียงระเบิดอันทรงพลังดังขึ้นในเมือง

ขณะที่ กองทหารรัสเซียโจมตีกองหนุนที่มาถึงเมือง Kupyansk ซึ่งมีแผนจะใช้เพื่อผลักดันกองทัพรัสเซียออกจากภูมิภาคคาร์คอฟไปยังสวาโตโว

กองทหารของเราเดินหน้าต่อไปยัง Kupyansk ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่กี่กิโลเมตร ปัจจุบันกองทหารของเราได้ตั้งที่มั่นในพื้นที่หมู่บ้าน Sinkovka ซึ่งห่างจากชานเมืองเพียง 5 กม. ตอนนี้การต่อสู้ที่ดุเดือดกำลังดำเนินไปในทิศทางนี้ ศัตรูพยายามป้องกันไม่ให้เราบุกเข้าไปในเมือง ดึงกองหนุนขึ้นมา เรากำลังโจมตีพวกเขา เนื่องจากเมืองอยู่ไม่ไกล

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/212367-rossijskaja-artillerija-nakryla-perebroshennye-v-kupjansk-rezervy-vsu.html