สหรัฐหลอนจิตตก!ผลิตปั้นจั่นเครนเองไม่ได้ต้องนำเข้าจากจีน ผวาใช้ในท่าเรือกองทัพกลัวถูกสอดแนม

0

จากที่จีนโดนสหรัฐข่มขู่จะคว่ำบาตรหากส่งอาวุธไปให้รัสเซีย ขณะที่มีรายงานถึงการเป็นหนี้ของสหรัฐต่อจีนเป็นจำนวนมหาศาล รวมทั้งการกล่าวอ้างถึงการสอดแนม จารกรรมที่สหรัฐพยายามใส่ร้ายจีนตลอดมานั้น

ล่าสุดวันที่ 07 มีนาคม 2566 มีความเคลื่อนไหวของสหรัฐอเมริกาต่อจีนด้วยข้อกล่าวหาใหม่ที่ทาง Blockdit World Update นำมาโพสต์เผยแพร่ไว้ว่า

“สหรัฐนั้นเป็นพวกหลอนทุกสิ่งทุกอย่าง เพราะสิ่งเหล่านั้นตนได้ไปทำกับชาติอื่นทั่วโลกไว้หมดแล้ว เห็นอะไรก็โวยวายว่าเป็นอุปกรณ์สอดแนมไปหมด ล่าสุดสร้างความตกตะลึงให้กับโลกอีกครั้ง

ด้วยสหรัฐนั้นมัวแต่คุยโวและผลิตอาวุธขาย จึงไม่ค่อยได้ทำอุปกรณ์เครื่องจักรใช้งานสำหรับพลเรือน จึงต้องนำเข้าจากจีนแทบทุกสิ่ง โดยสั่งซื้ออุปกรณ์ท่าเรือปั้นจั่นเครนยกตู้สินค้าขนาดใหญ่จากบริษัท Shanghai Zhenhua Heavy Industries Company Limited (ZPMC) ของจีน

ท่าเรือของสหรัฐหลายแห่ง รวมถึงท่าเรือที่กองทัพสหรัฐฯใช้ ล้วนใช้เครนของจีนที่มีความทันสมัย ติดตั้งเซ็นเซอร์ที่สามารถติดตามต้นทาง และปลายทางของสินค้าได้ ขณะทำงานเครนจะเคลื่อนย้ายระหว่างเรือบรรทุกสินค้ากับชายฝั่ง

สื่อ Wall Street Journal รายงานว่า กลาโหมและหน่วยความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ จิตตกหลอนว่าเครื่องจักรเครนที่ผลิตในจีนเหล่านี้แท้จริงแล้วถูกใช้เป็นเครื่องมือในการจารกรรม

โดยเปรียบปั้นจั่นเครนจีนกับม้าโทรจันในตำนาน กลาโหมสหรัฐ อ้างว่าจีนนั้นก้าวหน้าไฮเทคกว่า มีนวัตกรรมมากกว่า รวยกว่า ดังนั้น เซ็นเซอร์ที่ซับซ้อน ที่อยู่ที่ปั้นจั่นที่สหรัฐยังผลิตไม่ได้นี้สามารถติดตามที่มาและปลายทางของตู้คอนเทนเนอร์ได้

จีนจึงมีโอกาสสอดแนมพัสดุที่ส่งไปสนับสนุนอาวุธทางทหารของสหรัฐฯ ที่ส่งไปทำสงคราม และฐานทัพในต่างประเทศทั่วโลก

ต่อมา เหมา หนิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวในการแถลงข่าวว่า ข้อกล่าวหานี้ไม่มีเหตุผลโดยสิ้นเชิงและทำให้ชาวอเมริกันเข้าใจผิด แต่แท้จริงแล้วเป็นความหวาดระแวง เพื่อขัดขวางการค้ากับจีน

นาย Qin Gang รัฐมนตรีต่างประเทศจีน แถลงว่า ทำไมสหรัฐฯ ต้องการให้จีนไม่ส่งอาวุธให้รัสเซีย แต่ในขณะเดียวกันสหรัฐ ก็ส่งอาวุธขายให้ไต้หวัน เป็นเวลานานแล้วโดยละเมิดมติสหประชาติ เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 2525

วิเคราะห์ว่า สหรัฐ กำลังหาเหตุจะทำสงครามการค้ากับจีน เพื่อหาช่องทางกระตุ้นนำไปสู่สงครามอาวุธโดยดันหลังไต้หวันทำสงครามตัวแทน จากนั้นจะลากบริวารสหภาพยุโรปไปร่วมคว่ำบาตรจีนด้วย

เป้าหลักนั้นมีอย่างเดียวคือ ล้างหนี้จีนราว 800,000 ล้านดอลลาร์ แล้วยึดปล้นเงินนั้นเป็นของสหรัฐ และยุโรปแบ่งกัน เป็นวิธีการปลดหนี้และหาเงินใช้มาตลอดของชาวตะวันตก

จีนเคยถูกชาติตะวันตกกดขี่หลังสงครามฝิ่น แย่งชิงดินแดนฮ่องกง มาเก๊า ไปเป็นร้อยปี พร้อมสูบทรัพยากรมหาศาลไปมากมาย ครั้งนี้ก็มุกเดิมจีนเป็นเจ้าหนี้มากเกินไปจนสหรัฐหมดปัญญาใช้คืน

สงครามกับรัสเซีย ก็แค่มุกคว่ำบาตรเพื่อปล้นยึดเงิน 300,000 ล้านดอลลาร์ แต่สงครามกับจีนนั้นคุ้มกว่าล้างหนี้และยึดเงินได้ถึง 800,000 ล้านดอลลาร์

ต่อจากจีนก็วนไปญี่ปุ่น ตะวันออกกลาง เจ้าหนี้รายใหญ่เข้าคิวสงครามเพียบ ชาติหรือธุรกิจใดที่ลงทุนในพันธบัตร และเงินดอลลาร์ไว้มาก ให้เตรียมตัว ถูกนักเลงใหญ่อ้างคว่ำบาตรแล้วยึดฟรีแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454