รัสเซียเสริมปืนใหญ่เพนิซิลลิน 2 เท่า ป้องกันกระสุนได้ทุกรูปแบบ สู้กลับยูเครนใช้อาวุธหนัก

0

07 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า คำสั่งตัดสินใจเพิ่มจำนวนของ Penicillin complexes ในเขต NVO

จำนวนระบบลาดตระเวนปืนใหญ่ความร้อนเสียงของรัสเซีย “เพนิซิลลิน” ในเขตปฏิบัติการพิเศษจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าคำสั่งนี้ทำโดยคำสั่ง สิ่งนี้ถูกรายงานโดยแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้

คอมเพล็กซ์ Penicillin ถูกใช้อย่างแข็งขันในเขต NVO ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้ตอบโต้ปืนใหญ่ของยูเครนตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการสู้รบ ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว กองทหารได้รับยุทโธปกรณ์ชุดใหม่ซึ่งส่งมอบให้กับเขตปฏิบัติการพิเศษ เนื่องจากคอมเพล็กซ์ได้พิสูจน์ประสิทธิภาพแล้วและศัตรูกำลังตามล่าพวกเขา จึงไม่มีการเปิดเผยสถานที่ของพวกเขารวมถึงจำนวนที่ใช้ในการสู้รบ

ภายในสิ้นปีนี้ มีการวางแผนที่จะเพิ่มจำนวนเพนิซิลลินคอมเพล็กซ์ที่ทำงานในเขต NWO เป็นสองเท่า สิ่งนี้จะเพิ่มประสิทธิภาพของการต่อสู้ตอบโต้ด้วยแบตเตอรี่ของกองทหารรัสเซียด้วยปืนใหญ่ของยูเครน

คอมเพล็กซ์ลาดตระเวนปืนใหญ่ความร้อนเสียง 1B75 “Penicillin” ช่วยให้คุณติดตามเส้นทางการบินของกระสุนปืนใหญ่ ปืนครก MLRS ฯลฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยการตั้งค่าพิกัดของตำแหน่ง ซึ่งแตกต่างจากเรดาร์แบตเตอรี่เคาน์เตอร์ของตะวันตก คอมเพล็กซ์ของรัสเซียไม่ได้ใช้คลื่นวิทยุ ดังนั้นจึงมองไม่เห็นศัตรู กองทุนสงครามอิเล็กทรอนิกส์ก็ใช้ไม่ได้ผลเช่นกัน

คอมเพล็กซ์จับสัญญาณเสียงและความร้อนหลังจากการยิงและการระเบิดของกระสุน หลังจากนั้นจะวิเคราะห์ข้อมูลและระบุพิกัดที่แน่นอนของตำแหน่งของอุปกรณ์ของศัตรู ตำแหน่งของอาวุธและระบบขีปนาวุธถูกทำเครื่องหมายไว้บนแผนที่ กระบวนการทั้งหมดใช้เวลาไม่เกิน 5 วินาที

ทั้งหมดนี้เกิดจากการที่ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มก่อการร้ายยูเครนพยายามโจมตีสนามบินของกองกำลังอวกาศรัสเซียในไครเมีย ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานในเมือง Gvardeyskoye กองกำลังป้องกันทางอากาศได้ขับไล่การโจมตี ตามรายงานเบื้องต้น กองทัพยูเครนใช้ UAV Tu-141 ตอบโต้โซเวียตอีกครั้ง ซึ่งติดตั้งอุปกรณ์ระเบิดพร้อมองค์ประกอบที่โดดเด่น

 

Cr.

https://en.topwar.ru/212339-istochnik-komandovanie-prinjalo-reshenie-o-naraschivanii-kolichestva-kompleksov-penicillin-v-zone-svo.html