สื่อดังอเมริกาเผย! กองทัพยูเครนเจอวิกฤต ทหารที่ได้รับการฝึกดีที่สุด โดนวากเนอร์ถล่มยับแตกกระเจิงคา Artyomovsk

0

วันที่ 06 มีนาคม 2566 – สำนักข่าวชื่อดังอย่าง TOP WAR รายงานว่า กองกำลังของยูเครนสูญเสียหน่วยที่ได้รับการฝึกฝนมากที่สุดหลายแห่งใกล้กับ Artyomovsk

กองทัพยูเครนสูญเสียหน่วยที่ได้รับการฝึกฝนมากที่สุดหลายหน่วยในเขตอาร์เตมอฟสค์ สิ่งนี้รายงานโดย Wall Street Journal โดยอ้างอิงถึงกองทัพยูเครน

สิ่งพิมพ์ของอเมริกาเขียนว่าตามข้อมูลที่ได้รับจากเจ้าหน้าที่ที่ไม่มีชื่อของกองทัพยูเครนใกล้กับ Artemovsk กองกำลังรัสเซียได้ทำลายหลายหน่วยเพื่อเตรียมการซึ่งใช้กองกำลังบางอย่าง กลุ่มที่ประจำการอยู่รอบเมืองและใน Artyomovsk เองก็แตกต่างกันไปตามระดับการฝึก และในระหว่างการต่อสู้ กองกำลังรัสเซียได้เอาชนะผู้ที่ได้รับการฝึกฝนมาดีที่สุดหลายคน

เจ้าหน้าที่ในกองพลอื่นๆ กล่าวว่า หลายหน่วย รวมทั้งหน่วยที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีที่สุด ถูกทำลายจากการสู้รบในเขตบาคมุทในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ความแตกต่างอย่างมากในการฝึกหน่วยของกองทัพยูเครนเป็นปัญหาใหญ่สำหรับกองทัพยูเครน ที่ได้รับคัดเลือกจากหน่วยระดมพลอาจล่าถอยหรือละทิ้งตำแหน่งของตน เพื่ออุดช่องโหว่ คำสั่งของกองทัพยูเครนถูกบังคับให้ส่งหน่วยสำรองใกล้กับ Artemovsk เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการรุกในอนาคต ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าบุคลากรทางทหารส่วนหนึ่งของกองทัพยูเครนซึ่งได้รับการฝึกฝนในอังกฤษถูกบดในเครื่องบดเนื้อ Bakhmut

ในขณะนี้ อาร์เตมอฟสค์อยู่ในปฏิบัติการปิดล้อม แต่ยังไม่มีการพูดถึงการยอมจำนนในเมืองนี้ แม้ว่ากองกำลังติดอาวุธของยูเครนบางส่วนจะถูกถอนออกจากเมืองก็ตาม PMC “วากเนอร์” ควบคุมพื้นที่ประมาณ 40% ของเมือง ต่อสู้ในใจกลาง ศัตรูต่อต้านอย่างดุเดือด การต่อสู้ดำเนินไปอย่างแท้จริงสำหรับบ้านทุกหลัง “วงดุริยางค์” ประเมินกองกำลังของกองทัพยูเครนที่เหลืออยู่ในเมืองประมาณ 12,000 นาย