สหรัฐ-นาโต้ผวาแรง! ทหารเคียฟแตกตื่น เจอแสงเหนือฟ้าบัคมุต ก่อนมีเสียงดังสนั่น พากันหนีกระเจิง

0

จากกรณีกองทัพรัสเซียเข้าโจมตียูเครน ซึ่งหลายเมืองถูกยึดและมีความเสียหายเป็นจำนวนมาก ก็มีความเคลื่อนไหวถึงประเทศผู้สนับสนุนอาจเบี่ยงไปก่อความขัดแย้งยังจุดหมายใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบัคมุตถูกฝ่ายรัสเซียเข้ายึดแล้วด้วยนั้น

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล นักวิชาการชื่อดังของไทย ซึ่งได้ติดตามสถานการณ์ของยูเครนและรัสเซียมาโดยตลอด ก็ได้ออกมาเปิดข้อมูลผ่าน Blockdit เมื่อวันที่ 03 มีนาคม 2566 มีเนื้อหาต่อเนื่องกันอย่างชวนติดตามว่า

“ผมวิเคราะห์ให้ดูแล้วตั้งแต่อเมริกาแต่งเรื่องจานบินเพื่อเบี่ยงเบนประเด็น และเอาเรื่องจานบินมาเป็นประเด็นหาเรื่องใส่จีน แถมแต่งข่าวว่าจีนจะส่งอาวุธหนักให้รัสเซียด้วย

วัตถุประสงค์ก็คืออเมริกุ๊ยต้องการหาเรื่องจีนตามสันดานกุ๊ยๆ ของยิวไซออนิสต์นั่นเอง ผมวิเคราะห์ไปหลายอาทิตย์แล้ว คุณไบรอัน เบเลอติกก็วิเคราะห์คล้ายกันตามมา”

อ่านรายละเอียดได้ครับที่ https://thealtworld.com/anthony_cartalucci/us-claims-chinese-incursion-near-taiwan-us-sells-taiwan-millions-in-arms-as-next-proxy-war-brews

“วุฒิสมาชิกลินด์เซย์ กราแฮมจอมชั่วแห่งรัฐบาลอเมริกา:วุฒิสมาชิกชั่วของมะกันนายนี้ มีส่วนพูดสนับสนุนให้รัฐบาลอเมริกุ๊ยบุกอิรัก ลิเบีย ซีเรีย เยเมน อาฟกานิสถาน รวมทั้งยูเครน ทำให้คนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมากนับล้านมาแล้ว

หมอนี่มักจะพูดว่า ‘ยูเครนจะต้องสู้จนคนสุดท้าย’ หลังจากยูเครนใกล้ล่มสลายแล้ว หมอนี่ก็บอกอีกว่า ‘ไต้หวันก็จะต้องสู้กับจีนจนเหลือคนสุดท้าย’ (We are armingTaiwan to FIGHT TO THE LAST MAN IN TAIWAN) อีกเช่นกัน”

“กองทัพยูเครนที่เหลือโดนถล่มที่บัคมุต:กองทัพยูเครนส่วนหนึ่งถอยไปจากบัคมุตแล้ว ในขณะที่อีกส่วนยังอยู่ อาจเป็นฝ่ายยิงคุ้มกันที่เหลืออยู่ รัสเซียจึงถล่มด้วย TOS-1 เป็นของขวัญวันจากลา”

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 02 มีนาคม 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองทหารรัสเซียเริ่มปฏิบัติการพิเศษด้วย โดรนสอดแนม อย่างไรก็ตาม ด้วยการส่งมอบ UAV จำนวนมาก ซึ่งจัดโดยอาสาสมัครเป็นหลัก ในเวลาไม่กี่เดือนโดรนได้ลงทะเบียนในรูปแบบการสู้รบของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซีย

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ปัจจุบัน กองกำลังทหารของรัสเซียค่อยๆ โอบล้อม Artyomovsk (ชาวยูเครนเรียกว่า Bakhmut) ทำให้สามารถยึดเมืองได้อย่างสมบูรณ์ เรื่องนี้รายงานโดยสถานีโทรทัศน์ CNN ของอเมริกา

ตอนนี้แม้แต่กองทัพยูเครนเองก็ยอมรับสภาพของพวกเขาและอ้างว่าการยึดเมืองนี้ยากขึ้นเรื่อยๆ กองทหารรัสเซียสามารถปิดล้อมเมืองได้ เส้นทางเสบียงของกลุ่มจากทางตะวันตกก็อยู่ภายใต้การคุกคามของการปิดกั้นเช่นกัน