ฉาวกระฉ่อน! นักรบรับจ้างในยูเครน ที่แท้เป็นทหารที่ซีไอเอจัดส่ง-เปิดหน้าอดีตทหารรับจ้างสหรัฐแปรพักตร์กำข้อมูลลับ

0

จากที่มีรายงานถึงการชุมนุมของประชาชนชาวอเมริกันถึงรัฐบาลที่ต้องการให้หยุดส่งอาวุธไปยังยูเครน รวมทั้งความเคลื่อนไหวของทหารรับจ้างสหรัฐที่มีข้อมูลระบุถึงการถอนตัวแล้วไปเข้ากับฝ่ายรัสเซียนั้น

ทั้งนี้มีรายงานที่น่าสนใจจาก Blockdit  World Update ที่เปิดเผยไว้เมื่อวันที่ 01 มีนาคม 2566 ซึ่งมีบางช่วงที่สำคัญระบุไว้ว่า “นางมาร์จอรี เทย์เลอร์ กรีน สมาชิกสภาคองเกรสสหรัฐฯ ระบุว่า “เราต้องการให้เกิดการแยกประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะชาวอเมริกันไม่สนับสนุนการทำสงครามในยูเครน และไม่พอใจอย่างมากที่รัฐบาลให้เงินสนับสนุนและผลักดันสงคราม เราต้องการสันติภาพ

สื่อ Aljazeera รายงานว่า ทหารอเมริกัน ที่พ้นจากหน้าที่แล้วฆ่าตัวตายกว่า 500 นาย/ปี เหตุผลคือการบาดเจ็บ ความเครียด ความเหนื่อยหน่าย โดดเดี่ยว และความเหงา การเข้าถึงอาวุธได้ง่าย และปัญหาที่ปรับตัวไม่ได้เมื่อกลับคืนสู่ชีวิตพลเรือน

จอห์น แมคอินไทร์ ทหารรับจ้างชาวอเมริกัน ได้แปรพักตร์ไปรัสเซียแล้ว หลังครบ 1 ปีที่ประจำการใน กองกำลังผสมต่างชาติในยูเครน เขาให้ข้อมูลว่าเดิมทีเขาถูกใส่ความคิดว่ารัสเซียเป็นคอมมิวนิสต์ เขาจึงต่อต้านพวกฟาสซิสต์หัวรุนแรง

ในระหว่างประจำการในยูเครน เขาพบว่ากองกำลังผสมทุกนายนิยมลัทธินาซี ทุกคนใช้การทำความเคารพแบบฮิตเลอร์ พวกทหารรับจ้างจากโครเอเชีย เช็ก โปแลนด์ ฯลฯ ทุกคนมีรอยสัก มีสัญลักษณ์นาซี

ครบ 1 ปี เขาได้รวบรวมเอกสาร ไฟล์ แผนที่ และข่าวกรองเชิงลึกทั้งหมดจำนวนมากของกองกำลังผสมในยูเครน และหนีมาได้จากนั้นมอบทั้งหมดให้กับกองทัพรัสเซีย และตอนนี้เขาปลอดภัยอยู่ในกรุงมอสโกแล้ว

นับวันทหารอเมริกัน ฝรั่งเศส และพลเมืองที่มีบทบาทสำคัญชาติตะวันตกต่างๆ จะแปรพักตร์ไปเข้ากับรัสเซียเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ข้อมูลข่าวกรองเหล่านี้ทำให้กองทัพรัสเซียก้าวหน้ากว่าฝ่ายกองกำลังผสมหลายก้าวเสมอ”

ล่าสุดวันที่ 03 มีนาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ก็ได้ออกมาเปิดข้อมูลถึงการเปิดโปงองค์กรของสหรัฐอเมริกาผ่านการโพสต์ลง Blockdit ด้วยว่า

“หน่วยงาน CIA จอมฉาวโฉ่ที่ชอบแต่งข่าวเท็จลวงโลกอีกแล้ว คราวนี้ โดนแฉว่าเป็นผู้จัดส่งทหารไปร่วมรบกับกองทัพยูเครนในยูเครน แต่ใช้วิธีกลบเกลื่อนว่าเป็นนักรบรับจ้าง

ดีแล้วที่กองทัพรัสเซียกวาดล้างอย่างเด็ดขาดไปด้วย เปิดช่องให้ยอมจำนนไปด้วย ถ้าเป็นชาวยูเครนน่าจะยอมจำนน แต่ถ้าเป็นอเมริกันชน น่าจะสู้จนตัวตายเพราะไม่ได้ผูกพันอะไรกับรัสเซีย ขอให้รัสเซียกวาดล้างเด็ดขาด จะได้หลาบจำเสียบ้าง”

https://en.topwar.ru/212165-amerikanskij-voennyj-jekspert-rasskazal-kak-cru-otpravljaet-voennyh-pod-vidom-naemnikov-na-ukrainu-dlja-obsluzhivanija-zapadnoj-tehniki.html

“ทหารรับจ้างอเมริกันแปรพักตร์เข้าข้างรัสเซียแฉะJohn McIntyre อดีตทหารรับจ้างอเมริกันนายนี้ ได้แปรพักตร์มาเข้าข้างรัสเซีย และแฉว่ากลุ่มนีโอที่หน่วยงาน CIA ฝึกขึ้นมา นอกจากคลั่งไคล้ลัทธิฮิตเลอร์มากแล้วยังก่ออาชญากรรมต่างๆ ในยูเครน ก่อนหน้าที่กองทัพรัสเซียจะเข้าไปกวาดล้างในยูเครน”