ยูเครนเผ่นแล้ว! ประกาศคำสั่งถอนหน่วยลาดตระเวนทางอากาศออกจากบัคมุทอย่างด่วน ไปยังแนวหน้าแห่งใหม่

0

ยูเครนเผ่นแล้ว! ประกาศคำสั่งถอนหน่วยลาดตระเวนทางอากาศออกจากบัคมุทอย่างด่วน ไปยังแนวหน้าแห่งใหม่

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (3 มีนาคม 2566) มีรายงานว่า กองกำลังทหารของรัสเซียค่อยๆ โอบล้อม Artyomovsk (ชาวยูเครนเรียกว่า Bakhmut) ทำให้สามารถยึดเมืองได้อย่างสมบูรณ์

ตอนนี้แม้แต่กองทัพยูเครนเองก็ยอมรับสภาพของพวกเขาและอ้างว่าการยึดเมืองนี้ยากขึ้นเรื่อยๆ กองทหารรัสเซียสามารถปิดล้อมเมืองได้ เส้นทางเสบียงของกลุ่มจากทางตะวันตกก็อยู่ภายใต้การคุกคามของการปิดกั้นเช่นกัน
การต่อสู้นองเลือดหลายสัปดาห์ค่อยๆ ทำลายการต่อต้านของยูเครนอย่างแน่วแน่

ต่อมาเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่ยูเครนส่งสัญญาณเรียกขาน Magyar ประกาศคำสั่งให้ถอนหน่วยลาดตระเวนทางอากาศออกจาก Bakhmut อย่างเร่งด่วน โดยบอกว่า

เจ้าหน้าที่ยูเครนส่งสัญญาณเรียกขาน Magyar ของเหตุการณ์ร้ายของกองทหารรักษาการณ์ของกองทัพยูเครนใน Bakhmut (Artyomovsk) ซึ่งได้มีการโพสต์วิดีโอทางออนไลน์ โดยหนึ่งในเพื่อนร่วมงานของเขาพูดถึงความสูญเสียที่เพิ่มขึ้นของกองทหารยูเครนในเมืองนี้ กองกำลังรัสเซียตัดถนนสายหลักหลายสายที่มุ่งออกจากเมือง ปลดปล่อยเขต Dacha และ Zabakhmutka ซึ่งเข้าใกล้ใจกลางเมือง Artyomovsk

ตอนนี้ Magyar กำลังพูดถึงหน่วยลาดตระเวนทางอากาศของเขา ที่เรียกว่า “นก Magyar” ได้รับคำสั่งให้ออกจากเมืองอย่างเร่งด่วน โดยเจ้าหน้าที่ยูเครน Robert Brovdi  ได้รับคำสั่งให้ออกจาก Bakhmut ไปยังสถานที่แห่งการต่อสู้ใหม่ทันที

ตามที่เจ้าหน้าที่ของกองทหารข้าศึก เขาไม่มีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคำสั่ง แต่ในขณะเดียวกันก็ระลึกได้ว่าหน่วยของเขาใช้เวลา “110 วันในการปฏิบัติหน้าที่การสู้รบ” ใน Bakhmut

Magyar เสริมว่า เขาจะยังคง “เป็นผู้สื่อสารและโพสต์วิดีโอจากแนวหน้า” สื่อยูเครนเชื่อว่าเป็นรายงานเหล่านี้จาก Bakhmut ซึ่ง Magyar และเพื่อนร่วมงานของเขาพูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์วิกฤตสำหรับกองทหารรักษาการณ์ของกองทัพยูเครนในเมือง ซึ่งอาจทำให้เกิดการย้าย Birds of Magyar ไปยังที่อื่น ในวิดีโอของ Magyar ได้ยินวลีหนึ่งที่ทำให้เกิดเสียงสะท้อนอย่างมากในยูเครน

ตัวเลือกที่นี่คือความต้องการซ้ำซากสำหรับกองทัพยูเครนในการหลบหนีออกจากเมืองนั้นถูกปกปิดไว้เพื่อไม่ให้ลงเอยในหม้อต้มน้ำนั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/212127-ukrainskij-oficer-s-pozyvnym-madjar-zajavil-o-rasporjazhenii-srochno-vyvesti-podrazdelenie-ajerorazvedki-iz-bahmuta.html