ตาต่อตา!! เมดเวเดฟซัดเมกา-นาโต้พวกสวะหนุนก่อการร้ายต้องเจอของ กองทัพยิงขีปนาวุธ Kalibr จากเรือดำน้ำขู่เดือด

0

ในกระแสรบพุ่งที่ดุเดือดอยู่ในแนวหน้าสงครามตัวแทนยูเครน รัสเซียเตรียมการยกระดับการสงครามเข้าสู่โหมดเต็มรูปแบบกับเคียฟและนาโต้อย่างชัดเจน

ต่อกรณีทีมก่อการร้ายจากยูเครนบุกไปยิงพลเมืองที่บริยันสค์และเคิร์ส เป็นการบุกยั่วยุไปยังดินแดนของรัสเซียโดยตรง เรื่องนี้ Dmitry Medvedev ตั้งข้อสังเกตว่าเหตุการณ์เหล่านี้แสดงให้เห็นว่าใครกันแน่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ นาโต้ และสหภาพยุโรปอย่างแท้จริง เขาระบุว่าเป็น’เส้นแดง’ที่ทำให้รัสเซียทำสงครามโดยตรงกับนาโต้แล้ว

เมดเวเดฟกล่าวถึงตะวันตกว่า “ตอนนี้ประเทศของคุณมีส่วนร่วมในปฏิบัติการก่อการร้ายของระบอบการปกครองของยูเครน และคุณเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดโดยตรงกับผู้ก่อการร้าย”

ทั้งบริเตนใหญ่ ฝรั่งเศส เยอรมนี และสหรัฐฯ มีส่วนร่วมในการโจมตีของผู้ก่อการร้ายของรัฐบาลยูเครน ส่วนซูนัก มาครง ชอลซ์ และไบเดน เป็นผู้สมรู้ร่วมคิดโดยตรงกับผู้ก่อการร้าย 

เมดเวเดฟระบุในเทเลแกรมว่า การฝึกรถถังในดินแดนของสหภาพยุโรปมีผลบังคับใช้แล้ว แต่ถ้าขยายไปถึงเครื่องบินขับไล่ที่มีฐานอยู่ที่ใดที่หนึ่งในโปแลนด์“นั่นจะเป็นการเข้าสู่สงครามกับรัสเซียโดยตรงจากกลุ่มแอตแลนติกและจะต้องรับผลที่ตามมาทั้งหมด”

เขาย้ำว่า “ทุกคนที่ตัดสินใจส่งมอบหรือซ่อมแซมอาวุธเหล่านั้น พร้อมด้วยทหารรับจ้างและครูฝึกทหารต่างชาติ ควรได้รับการพิจารณาว่าเป็นเป้าหมายทางทหารที่ถูกต้องตามกฎหมาย”

เมดเวเดฟกล่าวเดือดว่า “ขณะที่สหรัฐฯ นาโต้ และอียูพูดถึง”ผู้รักเสรีภาพในยูเครน”การโจมตีเขต Bryansk ของรัสเซียเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าพวกเขาสนับสนุน”ไอ้นีโอฯ พวกสวะผู้ก่อการร้ายที่โจมตีพลเรือน”

หลังเกิดเหตุการณ์อุกอาจทำร้ายประชาชน รัสเซียเริ่มเคลื่อนไหวทางทหารดุดันแข็งกร้าวขึ้น ล่าสุดกองทัพเรือรัสเซียเปิดตัว เรือดำน้ำ “Petropavlovsk

-Kamchatsky” ยิงขีปนาวุธ “Caliber” สู่เป้าหมายชายฝั่งสำเร็จสมบูรณ์ส่งสัญญาณให้ฝ่ายตรงข้ามรู้ว่า ต่อไปนี้ไม่มีการประนีประนอมในสนามรบอีกต่อไป

วันที่ ๓ มี.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า กระทรวงกลาโหมของรัสเซียเผยแพร่วิดีโอการยิงขีปนาวุธ Kalibr จากเรือดำน้ำ Petropavlovsk-Kamchatsky ในทะเลญี่ปุ่นเมื่อวันศุกร์ที่เป้าหมายชายฝั่ง การเปิดตัวมีขึ้นในเวลากลางวัน วิดีโอนี้ยังนำเสนอขีปนาวุธที่พุ่งเข้าหาเป้าหมายที่กำหนด

กระทรวงระบุว่า “ขีปนาวุธ Kalibr โจมตีเป้าหมายที่กำหนดไว้ในสนามยุทธวิธี ซเยอร์คัม(Syurkum) ในภูมิภาคาบารอฟสค์ (Khabarovsk) ในเวลาที่คาดไว้”

เป้าหมายคือเป้าหมายบนบก ซึ่งตามสถานการณ์ของการฝึกซ้อมถือเป็นตำแหน่งการยิงของข้าศึก

ก่อนการเปิดตัวเรือดำน้ำได้มาถึงพื้นที่เป้าหมายอย่างลับๆ จากนั้นลูกเรือด้วยความช่วยเหลือของขีปนาวุธร่อนได้เสร็จสิ้นภารกิจการฝึกการต่อสู้ที่ได้รับมอบหมายสำเร็จและในเวลาโดยประมาณที่โจมตีเป้าหมาย ขีปนาวุธซึ่งไม่มีหัวรบตกลงไปไม่กี่เมตรจากธงที่ตั้งไว้

จุดโจมตีอยู่ห่างจากเรือดำน้ำมากกว่าหนึ่งพันกิโลเมตร เพื่อปิดพื้นที่การฝึก กองเรือแปซิฟิกได้ส่งเรือ เรือสนับสนุน อากาศยาน และ UAV

เหตุการณ์ถูกบันทึกวิดีโอไว้ มันบันทึกการกระทำของลูกเรือในขณะที่ปล่อยขีปนาวุธและโจมตีเป้าหมาย ในวิดีโอ คุณจะเห็นได้ว่ากระสุนที่เอาชนะระยะทางกว่าหนึ่งพันกิโลเมตร ชนเข้ากับทุ่งที่ปกคลุมด้วยหิมะได้อย่างไร ถัดจากธงที่ตั้งไว้

Kalibr มีชื่อรายงานของ NATO: SS-N-27 Sizzler เป็นขีปนาวุธร่อนของรัสเซียที่ออกแบบและผลิตโดย Novator Design Bureau ใน Yekaterinburg ส่วนหนึ่งของผู้ผลิตการป้องกัน Almaz-Antey ปัจจุบันกองทัพรัสเซียดำเนินการดัดแปลงขีปนาวุธ Kalibr-NK บนเรือและขีปนาวุธ Kalibr-PL ที่ยิงจากเรือดำน้ำ