เพนตากอนตีมึนไม่รู้เรื่องผู้ก่อการร้ายในบริยันสค์! รัสเซียจ่อล้างแค้นปล่อยห่าฝนเหล็ก-ฝังบังเกอร์ใต้ดินของผู้สั่งการ

0

เพนตากอนตีมึนไม่รู้เรื่องผู้ก่อการร้ายในบริยันสค์! รัสเซียจ่อล้างแค้นปล่อยห่าฝนเหล็ก-ฝังบังเกอร์ใต้ดินของผู้สั่งการ

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2566 หน่วยความมั่นคงกลางรัสเซีย ประกาศการโจมตีด้วยปืนใหญ่ขนาดใหญ่ต่อผู้ก่อการร้ายที่ถูกขับไล่ไปยังดินแดนของยูเครนซึ่งทำการโจมตีในภูมิภาค Bryansk ผู้ก่อการร้ายเข้าไปในหมู่บ้านชายแดนของเขต Klimovsky ยิงใส่รถพลเรือนซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากนั้นหลังจากดำเนินการ กลุ่มผู้ก่อการร้ายก็กลับไปที่ชายแดนของภูมิภาค Chernihiv อีกครั้ง

ต่อมาเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2566 ทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีผู้ก่อการร้ายที่เข้ามาชายแดนในภูมิภาค Bryansk โดยบอกว่า เป็นไปตามคาดเมื่อกองกำลังผสม NATO กว่า 40 ชาติรุมทำสงครามกับรัสเซียมานานกว่า 1 ปี แต่สู้ไม่ไหว กำลังพลเป็นปุ๋ยหลายแสนนาย คลังอาวุธโล่ง สิ่งที่จะทำต่อไปคือ “สิ่งที่ถนัดมาช้านาน” คือ การก่อการร้าย ที่ทำมาตั้งแต่ปีที่แล้วในการระเบิดท่อส่งก๊าซ Nord Stream ที่รัสเซียถือหุ้น 51% และขาใหญ่ยุโรป เยอรมนี ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ สวิสเซอร์แลนด์ แบ่งประโยชน์กันถือหุ้น 49%

การที่นักข่าวอเมริกันแฉรายละเอียดว่า สหรัฐ นอร์เวย์ ก่อการร้ายท่อส่งก๊าซเข้ายุโรป ก็คือหลักฐานว่าเป็นรัฐก่อการร้าย และมุ่งทำลายผลประโยชน์ของชาติสหภาพยุโรป รวมทั้งการก่อการร้ายสะพานไครเมีย สื่อทีวีเบรารุสรายงานว่า วันก่อนกองกำลังผสม ยังใช้โดรนพลีชีพของยูเครนบินข้ามชายแดนเบลารุสไปที่สนามบิน Machulishchi พยายามเข้าใกล้เครื่องบินสอดแนม A-50 ของ Russian Aerospace Forces

แต่เมื่อถึงระยะ 100 เมตรก่อนถึงตัวเครื่องบิน โดรนพลีชีพของฝ่ายตะวันตกถูกสอยตกโดยระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งเครื่องบินรัสเซีย และสนามบินไม่ได้รับอันตรายใด รวมทั้งฝูงโดรนพลีชีพของกองกำลังผสมที่ปล่อยไปยังแหลมไครเมีย , ภูมิภาค Bryansk และพื้นที่อื่นๆ ในดินแดนรัสเซีย ก็ถูกสอยร่วงหมด ไม่มีลำใดก่อการร้ายได้สำเร็จ

สำนักข่าว TASS รายงานว่า ผู้ก่อการร้ายกองกำลังผสมในยูเครน ลักลอบผ่านชายแดนราวไม่กี่ร้อยเมตร เข้าไปในแถว 2 หมู่บ้านห่างไกลในภูมิภาค Bryansk ของรัสเซีย จากนั้นใช้ปืนลอบยิงรถยนต์พลเรือนรัสเซียเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย และปล้นสิ่งของ หน่วยความมั่นคงกลางรัสเซีย FSB ประกาศว่าได้ไล่ล่ากลุ่มโจรผู้ก่อการร้าย ปิดชายแดนบริเวณเขต Klimovsky ของภูมิภาค Bryansk และวิสามัญได้บางส่วน ที่เหลือถูกไล่ยิงหนีหัวซุกหัวซุนเข้าไปในป่า Killing Zone ในดินแดนของยูเครน

จากนั้นทหารรัสเซีย ได้ระดมยิงปืนใหญ่นำวิถีปูพรมชี้เป้าด้วยอากาศยานใส่กลุ่มผู้ก่อการร้ายใน Killing Zone ตลอดเวลาและยังไม่หยุดยิงถล่มถึงตอนนี้ กลาโหมสหรัฐฯ อ้างว่าไม่รู้ไม่เห็นกับผู้ก่อการร้ายกองกำลังผสม ไม่ได้ส่งข้อมูลข่าวกรองไปยังเจ้าหน้าที่ในยูเครน เพื่อโจมตีในดินแดนของรัสเซีย เพราะสหรัฐมุ่งมั่นที่จะให้กู้อาวุธทำสงครามโดยตรงกับรัสเซียในสมรภูมิยูเครนเท่านั้น

ซึ่งขัดแย้งกับเหตุการณ์ก่อการร้ายระเบิดท่อส่งก๊าซ Nord Stream , ระเบิดสะพานไครเมีย และการส่งโดรนพลีชีพไปยังเบลารุส และพื้นที่อื่นๆ ในดินแดนรัสเซีย วิเคราะห์ว่า..กองทัพรัสเซีย จะเอาคืนโดยปล่อยห่าขีปนาวุธ และฝูงโดรนถล่มกรุงเคียฟ โดยพุ่งเป้าถล่มไปยังปิดทางเข้าออกฝังบังเกอร์ใต้ดินลึก 80 เมตรของบรรดาผู้บริหาร ผู้สั่งการ

และถล่มเมืองชายแดนแคว้นซูมีของยูเครน ที่ติดกับภูมิภาค Bryansk รัสเซีย นับแต่นี้ห่าลูกปืนใหญ่ จรวดหลายลำกล้อง โดรนพลีชีพ คงลงปูพรมทั้งวันทั้งคืนทำลายอาคารสูงต่างๆ ทิ้งจนพังราบพนาสูญกลายเป็นเมืองร้างคล้ายเมืองโซเลดาร์ และบัคมุทในยามนี้ กองกำลังผสมตะวันตกที่เมื่อก่อนเคยรุกรานชาติอื่นในสนามรบสู้กันซึ่งหน้า แต่บัดนี้ผ่านไป 1 ปี สู้รัสเซียไม่ไหว จึงแปลงร่างคืนสภาพเป็นกองกำลังก่อการร้ายเต็มตัวไปเรียบร้อยแล้วแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454