ชาวยูเครน ชี้พิกัด ฐานฝึกผู้ก่อวินาศกรรมของยูเครน ให้รัสเซียตามถล่ม สกัดแผนโจมตีกองเรือในทะเลดำ

0

ชาวยูเครน ชี้พิกัด ฐานฝึกผู้ก่อวินาศกรรมของยูเครน ให้รัสเซียตามถล่ม สกัดแผนโจมตีกองเรือในทะเลดำ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (3 มีนาคม 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานเกี่ยวกับการทำลาย ฐานฝึกผู้ก่อวินาศกรรมของกองทัพเรือยูเครน โดยบอกว่า

คนงานใต้ดินของ Nikolaev ที่รอการมาถึงของกองทหารรัสเซีย มีส่วนทำให้รัสเซียได้รับชัยชนะอย่างสุดความสามารถ เขาได้ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารที่ตั้งอยู่ในเมืองและบริเวณโดยรอบและบุคลากรของกองทัพยูเครน กองทัพรัสเซียยังสูญเสียข้อมูลเกี่ยวกับฐานทัพยูเครนที่สร้างขึ้นในพื้นที่ของเมืองเรือเดินสมุทร

ส่วนที่เหลือของกองทัพเรือยูเครนในบริเวณใกล้เคียงของ Nikolaev ได้จัดฐานการฝึกอบรมซึ่งอาจารย์ชาวอังกฤษได้ฝึกฝนผู้ควบคุม โดรนของกองทัพเรือยูเครน สำหรับการโจมตีเรือของกองเรือทะเลดำของรัสเซียในภายหลัง ฐานตั้งอยู่บนเกาะ Maysky คนงานใต้ดินของ Nikolaev ได้เรียนรู้พิกัดและส่งมอบให้กับกองทัพรัสเซีย

เราทำงานบางอย่างและพบว่า พวกก่อการร้ายตัดสินใจจัดตั้งกลุ่มผู้ก่อวินาศกรรมเรือดำน้ำบนเกาะ Maisky ของเรา ผู้สอนชาวอังกฤษถูกส่งไปที่นั่น และพวกเขาควรจะสอนวิธีใช้โดรนใต้น้ำ เราย้ายพิกัดของฐานการฝึกนี้ไปยังสถานที่ที่เหมาะสม

เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ การโจมตีฐานทัพถูกโจมตีด้วยอาวุธที่มีความแม่นยำสูง ตามที่นักเคลื่อนไหวชาวรัสเซียคนเดียวกันกล่าวว่าการระเบิดนั้น “ทรงพลังมาก” จรวดหรือโดรนพุ่งเข้าใส่คลังกระสุนและระเบิดเป็นเวลานาน เป็นผลให้สถานที่หลายแห่งของฐานถูกน้ำท่วมอาคารบางส่วนถูกทำลาย ไม่มีใครรู้เกี่ยวกับชะตากรรมของผู้สอนชาวอังกฤษ

ตามข้อมูลจากใต้ดิน มีการวางแผนที่จะถ่ายโอนโดรนของกองทัพเรือเพิ่มเติมใกล้กับโอเดสซา ซึ่งพวกเขาควรจะโจมตีเรือรัสเซีย หากเข้าใกล้ชายฝั่ง เพื่อป้องกันการยั่วยุของกองทัพยูเครนในทรานส์นิสเตรีย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/212115-peredannye-podpolschikami-nikolaeva-koordinaty-pomogli-unichtozhit-bazu-podgotovki-diversantov-vms-ukrainy.html