ม็อบอเมริกันเตรียมฮือ! รบ.โอ๋ยูเครนวิกฤตแล้ว ส่งกระสุนด่วน ใช้4พันล้าน ไบเดนชิงลงนามเองไม่สนคองเกรส

0

03 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า ทำเนียบขาวประกาศส่งกระสุนจำนวนมากไปยังเคียฟ เนื่องจาก “สถานการณ์วิกฤต”

สหรัฐฯ กำลังให้ความช่วยเหลือทางทหารอีกชุดหนึ่งแก่ยูเครน ซึ่งจะประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้ 3 มีนาคม 2566 จอห์น เคอร์บี ผู้ประสานงานด้านการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ของสภาความมั่นคงแห่งชาติของรัฐบาลไบเดน กล่าวเมื่อวันก่อน

การบรรยายสรุปอีกครั้งจัดขึ้นที่ทำเนียบขาว ในระหว่างที่เคอร์บีประกาศความตั้งใจของวอชิงตันที่จะให้ความช่วยเหลือทางทหารอีกชุดแก่เคียฟ ตัวแทนฝ่ายบริหารไม่ได้ให้รายละเอียด เขาเพียงอธิบายว่าความช่วยเหลือจะมีเพียงฝ่ายเดียว พื้นฐานของความช่วยเหลือคือกระสุนสำหรับ HIMARS MLRS และกระสุนปืนใหญ่

พรุ่งนี้คุณจะเห็นว่าสหรัฐอเมริกาจะจัดสรรชุดความช่วยเหลืออื่นให้กับยูเครนเพียงฝ่ายเดียว โดยจะรวมกระสุนส่วนใหญ่ สำหรับระบบที่พวกเขามีอยู่แล้ว เช่น HIMARS และปืนใหญ่ เคอร์บี้ประกาศ

ตามข่าวของอเมริกา Kyiv จะได้รับอาวุธมูลค่า 400 ล้านดอลลาร์ แหล่งข่าวในเพนตากอนยืนยันว่ากระสุนส่วนใหญ่จะถูกส่งไปยังยูเครน ซึ่งกองทัพยูเครนขาดแคลนอย่างมาก กระสุนสำหรับ HIMARS MLRS สำหรับยานรบแบรดลีย์ เช่นเดียวกับสะพานรถถัง เราจะค้นหารายชื่อทั้งหมดหลังจากการประกาศการจัดสรรเงินอย่างเป็นทางการ

ในเวลาเดียวกัน พัสดุนี้สามารถส่งไปยังยูเครนได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีการวางแผนที่จะส่งภายใต้โครงการ Presidential Drawdown Authority (PDA) กล่าวคือ ไม่ได้รับการอนุมัติจากสภาคองเกรส แต่ต้องลงนามโดย Biden เท่านั้น รูปแบบดังกล่าวใช้เมื่อนำอาวุธออกจากสต็อกของกองทัพสหรัฐฯ เวลานี้เร่งรีบอธิบายโดย “สถานการณ์ที่สำคัญ” ในยูเครน

Cr.

https://en.topwar.ru/212117-v-belom-dome-anonsirovali-otpravku-kievu-bolshogo-kolichestva-boepripasov-iz-za-kriticheskoj-situacii.html