เปิดภาพวากเนอร์ปักธงกลางเมืองบัคมุตแล้ว! พบร่างทหารกองกำลังผสม รมต.อเมริการับรัสเซียยังไม่ใช้อาวุธหนัก

0

จากเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2566 สำนักข่าว TOP WAR ได้รายงานถึง นักข่าวชาวเยอรมันระบุ มีหลักฐานชัดเจนว่าพื้นที่ทางตอนเหนือของ Bakhmut ตกเป็นของกองกำลังรัสเซียแล้วนั้น

ทั้งนี้  TOP WAR รายงานอีกว่า นักข่าวตะวันตกซึ่งแทบจะไม่ถูกสงสัยว่ามีความเห็นอกเห็นใจต่อรัสเซียกำลังจับโกหกเจ้าหน้าที่ทั่วไปของยูเครน เรากำลังพูดถึงคำแถลงของเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนซึ่งกล่าวว่ากองทหารยูเครนกำลังขับไล่การโจมตีใน Yagodnoye เช่นเดียวกับในภาคเหนือของ Bakhmut – ใน Stupki จำได้ว่าก่อนหน้านี้ PMC Wagner เข้าควบคุมทั้ง Yagodnoye และ Stupki

นักข่าวของ Bild สิ่งพิมพ์ภาษาเยอรมันซึ่งมักจะส่งสัญญาณในความตรงไปตรงมาของ Russophobia คราวนี้เป็นที่ชัดเจนว่ากองทหารยูเครนสูญเสียทางเหนือของ Bakhmut (Artyomovsk) และดินแดนทั้งหมดที่อยู่ติดกับเมืองจากทางเหนือ

ล่าสุดวันนี้ 03 มีนาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความเผยแพร่ลง Blockdit ถึงกองทัพรัสเซีย และเหตุการณ์ในยูเครน โดยเฉพาะเมืองบัคมุตว่า “นาง Christine Wormuth:’รัสเซียยังไม่ได้ใช้อาวุธหนักอะไรมาก’:

นาง Christine Wormuth รัฐมนตรีว่าการทบวงทหารบกของอเมริกาบอกว่าในการรบที่ยูเครน วลาดิเมียร์ ปูตินยังไม่ได้สั่งให้ใช้อาวุธหนักอื่นๆ เช่นกองทัพอากาศ กองทัพเรือเลย (But[Putin] he didn’t use his air force,his navy, or his cybernetic capabilities, so all of this still exists)

พูดง่ายๆ ก็คือไม่ได้ใช้กำลังเต็มที่ในการรบนั่นเอง เป็นอย่างที่ผมสรุปมาตลอดนั่นแหละ กองทัพรัสเซียมีศักยภาพเหนือกองทัพยูเครนมาก ใช้กำลังรบตามสัดส่วนที่เหมาะสมกับศัตรู ไม่ได้ใช้อาวุธหนักถล่มในคราวเดียวแล้วเก็บชัยชนะเลย แต่ค่อยๆ นวดกองทัพยูเครนไปที่ละเล็กละน้อย ใครหนีได้ก็เปิดทางให้หนีไป ใครยอมจำนนก็เลี้ยงดูปูเสื่อ”

“กองทัพวากเนอร์ปักธงกลางเมืองบัคมุต:สถานการณ์สู้รบยังดำเนินไปอยู่ ขณะเดียวกันกองทัพยูเครนหลายส่วนหลบหนีออกไปจากบัคมุตแล้ว กองทัพวากเนอร์ของรัสเซียจึงได้บุกเข้าไปใจกลางเมืองบัคมุตแล้วปักธงชาติรัสเซียเรียบร้อยแล้ว

แต่ยังมีทหารยูเครนส่วนหนึ่งเหลืออยู่ ต้องใช้เวลาสักพัก กองทัพรัสเซียจะได้เคลียร์พื้นที่ทั้งหมดของเมืองนี้และสงครามที่เมืองนี้ถึงจะสงบลง”

“ศพทหารยูเครนที่บัคมุต:ผมเห็นคลิปการสู้รบผ่านๆ ที่บัคมุตมาโดยตลอดแต่ไม่ได้รายงาน เห็นการสูญเสียของกองทัพยูเครทุกวัน เป็นเรื่องน่าอนาถใจมากที่ทหารยูเครนเหล่านี้ต้องมาตายเพื่อผลประโยชน์ของอเมริกา

ทหารบางส่วน คนไทยจะได้เห็นว่าเมื่อเป็นหุ่นเชิด (usefulidiots) ให้ประเทศนักล่าอาณานิคมตะวันตกแล้วชีวิตจะลงเอยอย่างไร”