เปิดคลิปนาที โดรนสอดแนมรัสเซียหย่อนบอมบ์ลงช่องรถถังยูเครนสุดแม่น ขณะสื่ออเมริกา เผย รัสเซียงัดกลยุทธ์เด็ด ยึดบัคมุทสำเร็จ

0

เปิดคลิปนาที โดรนสอดแนมรัสเซียหย่อนบอมบ์ลงช่องรถถังยูเครนสุดแม่น ขณะสื่ออเมริกา เผย รัสเซียงัดกลยุทธ์เด็ด ยึดบัคมุทสำเร็จ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (2 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองทหารรัสเซียเริ่มปฏิบัติการพิเศษด้วย โดรนสอดแนม อย่างไรก็ตาม ด้วยการส่งมอบ UAV จำนวนมาก ซึ่งจัดโดยอาสาสมัครเป็นหลัก ในเวลาไม่กี่เดือนโดรนได้ลงทะเบียนในรูปแบบการสู้รบของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซีย

ไม่เพียงแต่จะเปลี่ยนเป็นอาวุธสอดแนมที่มีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่มันยังกลายเป็นพาหนะโจมตีที่สามารถสร้างความสูญเสียให้กับทั้งบุคลากรของข้าศึกและอุปกรณ์ของเขา เป้าหมายที่ยากที่สุดในการทำลายคือ รถถัง เนื่องจากเกราะที่ทรงพลัง การใช้ VOG, ระเบิดมือ และทุ่นระเบิดที่ติดตั้งโดรน อาจทำให้อุปกรณ์ที่อยู่ภายนอกยานพาหนะล้มเหลว เช่น ระบบเล็งด้วยแสง แต่ตัวรถถังเองยังคงสภาพสมบูรณ์

ข้อยกเว้นเป็นกรณีที่หายาก เมื่ออาวุธบินเข้าไปในรถผ่านทางช่องเปิด สิ่งนี้ไม่เพียงต้องใช้ความแม่นยำพอสมควรในการค้นหา “เหยื่อ” แต่ยังต้องใช้ทักษะพิเศษจากผู้ควบคุม UAV ซึ่งจะต้องถือโดรนเหนือเป้าหมาย เล็งอย่างแม่นยำ และวางกระสุนพร้อมเครื่องประดับ

กองทัพรัสเซียเผยแพร่คลิป เมื่อบินไปด้านหน้า เสียงลงจอดบน T-72B3 ซึ่งเป็นรถถังของกองทัพยูเครนที่ยึดมาได้ ซึ่งเจ้าของใหม่ได้ทำเครื่องหมายกากบาทสีขาว ซึ่งกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสำหรับกองทัพยูเครน ผลจากการขว้างระเบิดอย่างถูกจุด กระสุนระเบิด รถพังยับเยิน อาจไปพร้อมกับลูกเรือ

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ปัจจุบัน กองกำลังทหารของรัสเซียค่อยๆ โอบล้อม Artyomovsk (ชาวยูเครนเรียกว่า Bakhmut) ทำให้สามารถยึดเมืองได้อย่างสมบูรณ์ เรื่องนี้รายงานโดยสถานีโทรทัศน์ CNN ของอเมริกา

ตอนนี้แม้แต่กองทัพยูเครนเองก็ยอมรับสภาพของพวกเขาและอ้างว่าการยึดเมืองนี้ยากขึ้นเรื่อยๆ กองทหารรัสเซียสามารถปิดล้อมเมืองได้ เส้นทางเสบียงของกลุ่มจากทางตะวันตกก็อยู่ภายใต้การคุกคามของการปิดกั้นเช่นกัน
การต่อสู้นองเลือดหลายสัปดาห์ค่อยๆ ทำลายการต่อต้านของยูเครนอย่างแน่วแน่

สถานการณ์ที่ยากที่สุดคือการก่อตัวของยูเครนในทิศทางเหนือ ที่นี่กองกำลังรัสเซียกำลังโจมตีตำแหน่งของกองทัพยูเครนระหว่าง Berkhovka และ Yagodnoye อย่างแข็งขัน

หน่วยของ Wagner PMC แทนที่จะบุกตรงไปยังใจกลางเมือง กลับพยายามที่จะปิดล้อมด้วยส่วนโค้งจากทางเหนือ
ที่น่าสนใจช่องทีวีของอเมริกาไม่ถือว่า Artemivsk เป็นข้อตกลงที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์สำหรับยูเครน อย่างไรก็ตาม หากกองทัพรัสเซียตามรายงานของสื่อ สามารถยึดเนินเขาทางตะวันตกของเมืองได้ พวกเขาจะมีโอกาสยิงใส่ตำแหน่งของกองทัพยูเครนในคอนสแตนตินอฟกาและครามาเตอร์สค์จากชิ้นส่วนปืนใหญ่และปืนยาว ครกช่วง ดังนั้นจึงไม่ชัดเจนว่าการก่อตัวของยูเครนจาก Artemovsk จะสามารถล่าถอยได้ที่ไหนหากมีการตัดสินใจดังกล่าว