เปิด4ชาติยักษ์ผนึกเชื่อมขนส่ง การเงิน อาวุธช็อคสหรัฐ! บริษัทจีนทำแสบ ส่งภาพดาวเทียมให้นักรบวากเนอร์

0

จากกรณีสหรัฐออกมามีท่าทีข่มขู่ทางการจีน ในการจะส่งอาวุธช่วยเหลือรัสเซียจะมีมาตรการตอบโต้คว่ำบาตร ซึ่งก่อนนี้ก็มีรายงานว่าบริษัทจีนได้ส่งหมวกนิรภัย

ล่าสุดวันที่ 02 มีนาคม 2566 Blockdit World Update ออกมานำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เกี่ยวกับความเคลื่อไหวของสหรัฐต่อท่าทีของจีนในการส่งอาวุธให้รัสเซียว่า

“นาย Daniel Kritenbrink ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ด้านกิจการเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก อ้างว่าบริษัท Spacety Co ของจีน กระทำการน่ากลัวร้ายแรงมาก โดยส่งภาพถ่ายดาวเทียมให้กับนักรบ Wagner ของรัสเซีย

ที่ว่าจ้างเอกชนจีน ทำธุรกิจบริการภาพถ่ายดาวเทียมให้กับผู้ว่าจ้างจากทั่วโลก ในราคาย่อมเยาว์กว่าดาวเทียมสหรัฐ มานานแล้ว แต่สหรัฐ และ NATO ใช้ดาวเทียมราว 500 ดวงรุมทำสงครามกับรัสเซีย แบบนั้นไม่ผิด

แพทริก ไรเดอร์ โฆษกกลาโหมสหรัฐ แถลงวิตกความช่วยเหลือทางทหารของจีนต่อรัสเซียมากข่มขู่ว่า หากจีนให้ความช่วยเหลือทางทหารแก่รัสเซีย สงครามจะยืดเยื้อเวลาความขัดแย้งนี้อย่างมีนัยสำคัญ และสนับสนุนเป้าหมายของรัสเซียให้บรรลุผล

แต่การที่สหรัฐ และ NATO ส่งอาวุธไปรุมทำสงครามกับรัสเซียมากว่า 1 ปี และส่งอาวุธขายให้มลฑณไต้หวัน ของจีน แบบนั้นทำได้และไม่ถือว่าเป็นการยื้อเวลาความขัดแย้ง

ทำเนียบขาว สหรัฐฯ และพันธมิตรฝ่ายระเบียบโลกเก่าขั้วเดียว ขู่ว่ากำลังร่างแผนการคว่ำบาตรจีน หากให้ความช่วยเหลือทางทหารแก่รัสเซีย แม้เพียงภาพถ่ายดาวเทียม หรือ หมวกนิรภัย เพราะถือว่าร้ายแรงสุดๆ ฝ่ายตนจะเสียเปรียบมาก

ด้านนายเดอร์ริก อีแวนส์ นักการเมืองชาวอเมริกัน เสนอว่า สมาชิกสภาคองเกรสทุกคนที่โหวตในสภาให้โอนเงินไปทำสงครามในยูเครน ควรเป็นคนชุดแรกที่ส่งลูก และหลานตนเองไปร่วมรบกับกองกำลังผสมในยูเครนด้วย ไม่ใช่ส่งแต่เงินภาษีชาวอเมริกันอย่างเดียว

วิเคราะห์ว่า ไม่กี่วันก่อนผู้นำอิหร่านที่ใกล้ชิดรัสเซีย ไปเยือนจีน การที่ผู้นำเบลารุสที่ใกล้ชิดรัสเซียก็ไปเยือนจีน จึงเป็นสัญญาณเดียวกันว่า 4 ชาตินี้มีแผนจะเชื่อมระบบโลจิสติกส์ และการเงินเข้าด้วยกันโดยเฉพาะอาวุธ

โลกตะวันตก และตะวันออกจะไม่ยอมรับวิธีการยุติสงครามที่ไม่ใช่ของพวกตน ขณะเดียวกันการหยุดรัสเซียโดยที่ยังไม่บรรลุผลเป้าหมายทำลายชาติตะวันตกให้ล้มลงทางอาวุธและทางเศรษฐกิจ

ก็แค่การหยุดสงครามครั้งนี้ชั่วคราวแล้วเลื่อนสงครามนี้ออกไป เมื่อชาติตะวันตกฟื้นตัว ก็จะหาเหยื่อใหม่คือ โปแลนด์ ฟินแลนด์ ฯลฯ มาแหย่ทำสงครามกับรัสเซียอีก และจะเกิดมหาสงครามครั้งใหม่ที่รุนแรงกว่าครั้งนี้ การยุติสงครามยาวๆ ระหว่างกันไปอีกเป็นร้อยปี เจ็บแต่จบ คงต้องใช้เห็ดยักษ์ที่แต่ละฝ่ายมีตุนไว้ ไม่งั้นไม่จบแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454