หน่วยราชการลับรัสเซีย ถล่มผู้ก่อการร้ายในบรีย์อันสค์ หนีตายวุ่นกลับชายแดน ถูกปืนใหญ่โจมตีซ้ำ

0

หน่วยราชการลับรัสเซีย ถล่มผู้ก่อการร้ายในบรีย์อันสค์ หนีตายวุ่นกลับชายแดน ถูกปืนใหญ่โจมตีซ้ำ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (2 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า FSB ประกาศการโจมตีด้วยปืนใหญ่ขนาดใหญ่ต่อผู้ก่อการร้ายที่ถูกขับไล่ไปยังดินแดนของยูเครนซึ่งทำการโจมตีในภูมิภาค Bryansk โดยบอกว่า

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ FSB แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับพัฒนาการของเหตุการณ์หลังจากการจู่โจมของกลุ่มก่อวินาศกรรมและผู้ก่อการร้ายจากดินแดนของยูเครนไปยังภูมิภาค Bryansk ผู้ก่อการร้ายเข้าไปในหมู่บ้านชายแดนของเขต Klimovsky ยิงใส่รถพลเรือนซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากนั้นหลังจากดำเนินการ กลุ่มผู้ก่อการร้ายก็กลับไปที่ชายแดนของภูมิภาค Chernihiv อีกครั้ง

แถลงการณ์ของ FSB CSO ระบุว่า กลุ่มผู้ก่อการร้ายถูกบังคับให้ออกไปยังดินแดนที่อยู่ติดกัน เพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บล้มตายของพลเรือนในสหพันธรัฐรัสเซีย และสร้างความเสียหายต่อโครงสร้างพื้นฐาน ทันทีที่ผู้ก่อการร้ายถูกผลักเข้าไปในดินแดนที่ปกครองโดยระบอบเคียฟ พวกเขาก็ถูกโจมตีด้วยปืนใหญ่ขนาดใหญ่

จนถึงปัจจุบัน ผู้คนที่ก่อกวนในดินแดนรัสเซียและเผยแพร่วิดีโอสองสามรายการจากหมู่บ้านในเขต Klimovsky ไม่ได้ออนไลน์อีกต่อไปและไม่ได้เผยแพร่วิดีโอ หากในอนาคตอันใกล้ไม่มีการบันทึกวิดีโอที่อนุญาตให้ระบุการมีอยู่ของผู้ก่อการร้ายเหล่านี้ในยูเครนหลังจากที่พวกเขากระทำการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในภูมิภาค Bryansk แสดงว่านี่อาจถือเป็นหลักฐานของประสิทธิภาพของการโจมตีด้วยปืนใหญ่

สำหรับชาวรัสเซียจำนวนมาก ผลลัพธ์ที่สำคัญกว่าคือการจับกุมผู้ก่อการร้ายโดยกองกำลังความมั่นคงของรัสเซียทั้งเป็น อย่างไรก็ตาม สถานการณ์กลับแตกต่างออกไป ไม่ว่าในกรณีใด “การตอบสนอง” ของผู้ก่อการร้ายก็ตามทัน ตามรายงานบางฉบับ ผู้ก่อการร้ายที่ออกจากดินแดนใกล้เคียงได้รับการเฝ้าติดตามด้วยความช่วยเหลือจากหลายคนโดรนซึ่งทำให้สามารถโจมตีจากปืนใหญ่ได้ในที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/212109-v-fsb-zajavili-o-massirovannom-artillerijskom-udare-po-vytesnennym-na-territoriju-ukrainy-licam-osuschestvivshim-napadenie-na-brjanskuju-oblast.html