เยอรมันโอดช่วยนาโต้ไม่ไหวแล้ว! รถถังเทพโดนชำแหละเกลี้ยง รัสเซียตั้งค่าหัวอัดฉีดทหาร ใครยึดได้จ่ายหลักล้าน

0

02 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว Blockdit World Update รายงานว่า เยอรมนี – โปแลนด์ จิตตก รถถังเทพตกสวรรค์แล้ว ถูกรัสเซียยึดและจับทหาร

ราวหนึ่งอายุคน เมื่อกว่า 78 ปีก่อนช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 โปแลนด์ ถูกกองทัพนาซีเยอรมัน สั่งให้ทหารชาตินิยมยูเครน สังหารหมู่ชาวโปแลนด์ ยิว และรัสเซีย ในค่ายกักกันเสียชีวิตกว่า 1 ล้านคน ต่อมากองทัพสหภาพโซเวียตชนะสงครามเยอรมนี ช่วยปลดปล่อยผู้คนในค่ายกักกันในโปแลนด์หลายล้านคน เป็นประวัติศาสตร์ที่ไม่นานจนยากจะลืมเลือนของชาวโปแลนด์ และจ้องเอาคืนมาตลอด

เมื่อสหรัฐ ดันหลัง NATO ให้เปิดสงครามกับรัสเซีย ในสมรภูมิยูเครน ทำให้โปแลนด์ฮึกเหิม เมื่อไม่นานมานี้ นายกรัฐมนตรีโปแลนด์ประกาศว่าโปแลนด์พร้อมที่จะผู้นำการก่อตัวของ “ระเบียบโลกใหม่” ที่ผ่านมาจึงให้กู้อาวุธ และทหารรับจ้างเข้าร่วมกองกำลังผสม หวังยืมมือรัสเซีย ทำลายยูเครน และเยอรมนี ให้พังวินาศ แล้วฮุบดินแดนยูเครนตะวันตกคืนกลับมาเป็นของตน

ปีที่แล้วโปแลนด์ลงทุนหนักมากให้กู้รถถังโซเวียตแก่ยูเครน จำนวน 200 คัน ปัจจุบันพังเรียบ และสหรัฐ ยังดันหลังให้โปแลนด์งอแงเรียกร้องค่าเสียหายสงครามโลกครั้งที่ 2 กับเยอรมนีเกือบ 50 ล้านล้านบาท แต่สามารถเจรจากันได้โดยเยอรมนีต้องยอมให้โปแลนด์ส่งรถถังมือสองเทพ Leopard 2 จำนวน 14 คัน ขายให้ยูเครน และเบิกเงินจากกองทุนสหภาพยุโรป ที่อยู่ในวงเงินให้กู้กับยูเครนอีกที โดยส่งไปแล้วจำนวน 4 คัน หวังจะบุกให้ถึงกรุงมอสโก

และถูกฝังอยู่ในสุสานในโปแลนด์ พวกเขาไม่ได้สละชีพในบ้านเกิด แต่เป็นปุ๋ยมาจากยูเครน , วันก่อนนาย Prigogine ประธานบริษัททหารรับจ้าง Wagner ยืนยันข่าวกรองว่ารถถัง Leopard 2 อยู่หมู่บ้าน Chasov Yar เขตเครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุทแล้ว  ล่าสุดนาย Muratov Alexey Muratov รองเลขาธิการสาขาโดเนตสค์ของ United Russia ประกาศการยึดรถถัง Leopard 2 เยอรมนี พร้อมจับเชลยศึกทหารโปแลนด์ประจำรถ เนื่องจากทหารยูเครนใช้รถถังรุ่นนี้ยังไม่ชำนาญ

นาย Pistorius รัฐมนตรีกลาโหมเยอรมนี ได้ออกถ้อยแถลงว่า “เราไม่มีกองกำลังทหารที่สามารถป้องกันตนเองจากผู้รุกราน เช่นรัสเซียได้ กองทัพเยอรมันไม่สามารถปกป้องพันธมิตร NATO ได้อีกต่อไปแล้ว เพราะขาดแคลนกำลังพล กระสุน อุปกรณ์และอาวุธ  วิเคราะห์ว่า..ผลที่ตามมาจากเหตุการณ์ยึดรถถังเทพ Leopard 2 และจับตัวเชลยทหารโปแลนด์ แต่งกายในชุดทหารยูเครนนี้ คือ

1.สหรัฐ จะดีใจมากที่กำจัดคู่แข่งการค้าอาวุธรถถัง Abrams ที่แต่ประกาศ แต่ยังไม่ยอมส่งของมาลงสมรภูมิรบ

2.เยอรมนี จะเสียชื่อรถถังเทพ Leopard 2 ที่สื่อตะวันตกคุยว่าจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์ และจะขายไม่ออกอีกแล้วเพราะนกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำก็ยอมแพ้เสียแล้ว

3.โปแลนด์ จะอ้างว่าทหารตนที่ถูกจับได้เป็นเรื่องส่วนตัวไม่รู้ไม่เห็นแต่ขอตัวคืน จากนั้นจะส่งรถถังเทพตกสวรรค์ Leopard 2 อีก 10 คันไปให้รัสเซียยึดและทำลาย ตอกย้ำด้อยค่ารถถังเยอรมนี

4.รัสเซีย จะมอบรางวัลหลายล้านรูเบิล ให้ทีมทหารตนที่ยึดรถถัง Leopard 2 เยอรมนีได้ จากนั้นจะเอารถถังกลับรัสเซีย แล้วทำเป็นเป้าซ้อมทดลองยิงขีปนาวุธทำลายรถถังของตนถ่ายทอดออกสื่อ

แล้วนำรถถังเยอรมนีไปให้โรงงานอาวุธถอดแกะแยกชิ้นส่วนศึกษา จัดนิทรรศการทางทหารประจำปีนี้ที่เชิญกองทัพนานาชาติมาชมงาน เพื่อขายอาวุธและเทคนิควิธีการทำลายรถถังรุ่นนี้แบบง่ายๆ

ช่วงนี้กองทัพรัสเซีย ขนหุ่นยนต์รบกึ่งอัตโนมัติ Terminator เข้ามาลุยในสมรภูมิ เครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุทแล้ว เมืองนี้เดิมมีทหารกองกำลังผสมราว 30,000 ราย ตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่าเหลือรอดเท่าไร แต่มีพลเรือนเหลืออยู่ราว 6,000 คน ใช้ชีวิตซ่อนในห้องใต้ดินตามบ้านและอาคารต่างๆ

สรุป..ทุกชาติได้ประโยชน์หมด มากน้อยต่างกัน ยกเว้นเยอรมนี ที่จะช้ำใจหนักขึ้นเรื่อยๆ ที่ส่งอาวุธเทพของตนมาขายยูเครน จนสิ้นอนาคตทำตลาดค้าอาวุธแน่นอน 🚀😁😂

 

⏩ เยอรมนี – โปแลนด์ จิตตก รถถังเทพตกสวรรค์แล้ว ถูกรัสเซียยึดและจับทหาร👇

https://www.blockdit.com/posts/64001ae348057c69f76ecb21

ที่มา : R1 Afrique

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

⏩ แชร์ลิ้งไปเพจท่านได้ทันที ⏩

 

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : t.me/worldupdatethai

😘 VK :

vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

instagram.com/world.upd