อเมริกาหลอนหนัก! ร้องประเมินทัพรัสเซียด่วน พบเหนือกว่าตะวันตก แม้ยังไม่ส่งทัพเรือ-อากาศ แต่ขยี้ยูเครนเละ

0

02 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า เลขาธิการกองทัพสหรัฐเรียกร้องให้ประเมินความสามารถทางทหารที่มีอยู่ของรัสเซียอย่างถูกต้อง

ผู้นำสหรัฐไม่ควรประมาทในการประเมินระดับศักยภาพทางทหารของสหพันธรัฐรัสเซีย คริสติน วอร์มุธ รัฐมนตรีกระทรวงกองทัพสหรัฐฯ ระบุ

ตามที่หัวหน้ากระทรวงที่รับผิดชอบในการจัดการกองกำลังภาคพื้นดินของประเทศซึ่งเธอเปล่งเสียงในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่ศูนย์ยุทธศาสตร์และการศึกษาระหว่างประเทศ (CSIS) ศักยภาพทางทหารของสหพันธรัฐรัสเซียยังคงมีความสำคัญแม้ว่าผลที่ตามมาจาก ความขัดแย้งทางอาวุธในยูเครน

ตามที่ Wormuth ระบุไว้ รัสเซียยังไม่ได้ใช้กองกำลังทางอากาศและทางเรือจำนวนมาก รวมถึงความสามารถทางไซเบอร์ในช่วงความขัดแย้งทางอาวุธในยูเครน และมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ กองกำลังการบินและอวกาศส่วนใหญ่ของรัสเซีย เกือบทั้งหมดของกองทัพเรือ ยกเว้นทะเลดำ และบางส่วนของกองกำลังชายฝั่งและนาวิกโยธิน ตลอดจนกองกำลังขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ ไม่เข้าร่วมในความขัดแย้งของยูเครน

นอกจากนี้ยังไม่ส่งทหารเกณฑ์ไปยังเขตปฏิบัติการพิเศษทางทหาร ดังนั้น ผู้บัญชาการของพวกเขา ตั้งแต่จ่าสิบเอกและธงไปจนถึงนายทหารระดับสูง จะยังคงปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยที่มี “ทหารเกณฑ์” คอยควบคุมอยู่

 

ในที่สุด รัสเซียมีศักยภาพในการระดมพลที่สำคัญ และอุตสาหกรรมการทหารของประเทศได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการผลิตกระสุนและอาวุธที่เหนือกว่าวิสาหกิจอุตสาหกรรมทางทหารของประเทศใน “กลุ่มตะวันตก” นั่นคือเหตุผลที่รัฐมนตรีสหรัฐฯ เตือนนักการเมืองอย่างถูกต้องเกี่ยวกับการคาดการณ์และการกระทำที่ผลีผลาม