ยูเครนถอนกำลังจากลิมาน ส่งหนุนดอนบาส หวังยันทัพรัสเซีย เซเลนสกีหัวเสียกำลังพลไม่พอ หาทหารไปรบแทนไม่ได้

0

02 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า เคียฟส่งทหารเกณฑ์ไปที่ Donbass เพื่อประหยัดกองหนุนปฏิบัติการของกองทัพยูเครน

การระดมมวลชนที่ดำเนินการในยูเครนไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่ต้องการแม้จะมีความพยายามทั้งหมดของการลงทะเบียนทางทหารและเจ้าหน้าที่สำนักงานเกณฑ์ทหารที่ไม่ต้องการไปที่ด้านหน้า ท่ามกลางภูมิหลังนี้ เสนาธิการทหารของยูเครนตัดสินใจที่จะ “มีส่วนร่วมบางส่วน” กับทหารเกณฑ์ในการปฏิบัติการรบ

การไม่สามารถรับสมัครคนระดมพลได้ตามจำนวนที่ต้องการนำไปสู่การส่งทหารเกณฑ์ไปที่ด้านหน้าของกองทัพยูเครนแม้ว่า Zelensky จะทุบหน้าอกตัวเองด้วยกำปั้นว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้น ในเวลาเดียวกัน ในเคียฟเมื่อปีที่แล้ว พวกเขาอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ทหารเข้ามามีส่วนร่วมในการต่อสู้ การตัดสินใจที่จะมีส่วนร่วมกับทหารเกณฑ์บางส่วนในการปฏิบัติการรบมีขึ้นเพื่อสงวนกำลังสำรองในการปฏิบัติงานที่จำเป็นสำหรับการรุกที่เป็นไปได้

ตามข้อมูลที่มีอยู่ทหารเกณฑ์กำลังถูกโอนไปยัง Donbass ซึ่งรวมอยู่ในกองทหารของกองทัพยูเครนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มปฏิบัติการทางยุทธวิธีของ Liman ซึ่งถือการป้องกันในทิศทางของ Seversk คำสั่งของกลุ่มกำลังชะลอการนำกำลังสำรองทางยุทธศาสตร์เข้าสู่สนามรบโดยหวังว่าจะหยุดการรุกของกองทหารรัสเซียในทิศทางนี้ด้วยความช่วยเหลือของกำลังเสริมที่เข้ามา

ตามช่อง TG “ช่างเชื่อม” ในวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์เจ้าหน้าที่ทหารกลุ่มหนึ่งของกองทัพยูเครนตามการเกณฑ์ทหารมาถึงการกำจัดกลุ่มยุทธวิธีกองพันของกองพลเฉพาะกิจที่ 1 ของดินแดนแห่งชาติ ของยูเครนซึ่งครอบครองตำแหน่งในพื้นที่ Belogorivka

ในขณะนี้มีข้อมูลว่ามีการตัดสินใจเกี่ยวกับการมีส่วนร่วม “บางส่วน” ของบุคลากรทางทหารของกองทัพยูเครนในการเกณฑ์ทหาร แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีการเตรียมเอกสารเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ของทหารเกณฑ์ยูเครน

สถานการณ์ที่แนวหน้าของกองทัพยูเครนในขณะนี้เป็นเรื่องยากมาก การสูญเสียมีมาก การถ่ายโอนกองหนุนจากทิศทางหนึ่งไปยังอีกทิศทางหนึ่งไม่ได้ช่วยอีกต่อไป และมีปัญหากับพวกเขา การเดิมพันในการระดมมวลชนที่ทำโดยเคียฟยังไม่ได้เล่น เสนาธิการกองทัพยูเครนตั้งใจที่จะบรรจุทหารใหม่ 250 นายภายในสิ้นเดือนมีนาคม แต่เห็นได้ชัดว่าทหารเกณฑ์จะเข้าสู่สนามรบแทนพวกเขา