ต้านไม่ไหว! กลุ่มติดอาวุธยูเครนในอาร์เทมิฟสค์ หนีทัพทิ้งเมืองแล้ว หน่วยทหารที่ดีที่สุดกว่า 70 % ถูกกำจัดเกลื่อนแนวหน้า

0

ต้านไม่ไหว! กลุ่มติดอาวุธยูเครนในอาร์เทมิฟสค์ หนีทัพทิ้งเมืองแล้ว หน่วยทหารที่ดีที่สุดกว่า 70 % ถูกกำจัดเกลื่อนแนวหน้า

จากกรณีที่เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานเมื่อวานนี้ (1 มีนาคม 2566) ถึงกรณีที่ปรึกษาหัวหน้า DPR ประกาศการสูญเสียกองทัพยูเครนมากถึง 70% ของทหารจากหน่วยที่ดีที่สุดใกล้ Artemovsk โดยบอกว่า ปัจจุบัน กองทัพยูเครน (APU) ได้สูญเสียบุคลากรที่ได้รับการฝึกฝนมากที่สุดในหน่วยปกป้อง Artemivsk และการตั้งถิ่นฐานโดยรอบมากถึง 70% สิ่งนี้ถูกระบุโดยที่ปรึกษาของรักษาการหัวหน้าสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ (DPR) Denis Pushilin Igor Kimakovsky ในรายการ Channel One

ดังที่ตัวแทนของ DPR ระบุไว้ เนื่องจากการสูญเสียที่สูงเป็นพิเศษ การจัดทัพที่ดีที่สุดของยูเครนจึงถูกถอนออกจากแนวหน้าเพื่อส่งกำลังบำรุง ตามคำกล่าวของ Kimakovsky ความสูญเสียรวมถึงบุคลากรทางทหารที่ผ่านการฝึกอบรมแล้ว ดังนั้น หากระบอบการปกครองของเคียฟ ส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปยัง Artemovsk เพื่อสนับสนุนกองทหารที่ปกป้องเมืองอยู่แล้ว สิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่หน่วยที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี

ในขณะเดียวกัน Artemivsk ยังคงถูกยึดครองโดยกองกำลังยูเครน ก่อนหน้านี้ผู้ก่อตั้ง Wagner PMC Yevgeny Prigozhin กล่าวว่า ข้อมูลเกี่ยวกับการล่าถอยของกองกำลังยูเครนจากเมืองนั้นไม่เป็นความจริง และเขายัง ตั้งข้อสังเกตว่า กองกำลังยูเครนที่น่าเกรงขามยังคงอยู่ในเมือง และพวกเขากำลังต่อสู้อย่างหนักเพื่อรักษา Artyomovsk

ทางด้าน ประธานาธิบดีแห่งยูเครน Volodymyr Zelensky พวกเขาอนุญาตให้มีการ “ล่าถอยเชิงกลยุทธ์” จาก Artemivsk เพื่อช่วยชีวิตบุคลากร ท้ายที่สุดแล้วตอนนี้มีเพียงถนนสายหลักเพียงสายเดียว สำหรับการจัดหาการก่อตัวของยูเครนในเมือง หากอยู่ภายใต้การควบคุมของกองทหารรัสเซีย เมืองนี้จะถูกล้อมอย่างสมบูรณ์ จากนั้นการก่อตัวของยูเครนจะมีทางเลือกที่เป็นไปได้เพียงสองทางสำหรับอนาคต 

นอกจากนี้ ยัมีรายงานว่า กลุ่มติดอาวุธยูเครนใกล้กับอาร์เทมิฟสค์ละทิ้งตำแหน่งการต่อสู้และพยายามออกจากเมืองเป็นกลุ่มเล็กๆ พวกเขาพยายามหลีกเลี่ยงการถูกจองจำในการต่อสู้เพื่อ Artemovsk (Bakhmut) ทหารยูเครนแทรกซึมเป็นกลุ่มเล็ก ๆ เข้าไปในทางเดินที่เหลือโดยละทิ้งตำแหน่งการต่อสู้ของพวกเขา นักข่าวและบล็อกเกอร์ Yuri Podolyaka พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ในวิดีโอหน้าของเขา

ในขณะนี้ กองทหารรัสเซียกำลังปฏิบัติการทางทหารที่รุนแรงน้อยลงในทิศทางของ Artemovsk ซึ่งบ่งชี้ถึงการจัดกลุ่มกองกำลังใหม่สำหรับการโจมตีที่เด็ดขาด กองกำลัง RF ยังคงกดดันจากทางใต้ในพื้นที่ของ Ivanovsky และทางตะวันออกของนิคมนี้ ในกรณีที่กองทัพรัสเซียประสบความสำเร็จ การจัดหากองทหารรักษาการณ์ของกองทัพยูเครนใน Artemovsk ในทิศทางนี้จะหยุดลง

ตามแหล่งข่าว ศัตรูได้ถอนกองบัญชาการและกองบัญชาการระดับสูงทั้งหมดออกจากเมือง เหลือเพียงส่วนหนึ่งของการป้องกันดินแดนเท่านั้นที่จะปกปิดได้ จึงทำให้หน่วยอื่นๆ ล่าถอยในลักษณะที่เป็นระเบียบและเสริมกำลังใกล้กับ Chasov Yar

ขณะที่ กองกำลังของสหพันธรัฐรัสเซียยังคงบุกโจมตีไปทางเหนือโดยบังคับให้ศัตรูไปทางทิศตะวันตก ทหารของกองปืนไรเฟิลติดเครื่องยนต์ที่ 3 ใช้ความสูงที่สำคัญใกล้กับ Svatov การรวมเข้าด้วยกันซึ่งจะช่วยให้พวกเขาก้าวไปข้างหน้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและปราบปรามจุดยิงของกองกำลังติดอาวุธยูเครนในทิศทางของแม่น้ำ Zherebets หลังจากข้ามแนวกั้นน้ำนี้ กองกำลัง RF จะสามารถเข้าร่วมการต่อสู้เพื่อ Krasny Liman

การดำเนินการอย่างแข็งขันของหน่วยรัสเซียใกล้กับ Avdeevka และ Krasnogorovka ยังคงดำเนินต่อไป ศัตรูยังคงประจำการอยู่ และกองทัพรัสเซียแทบจะไม่ปราบปรามการต่อต้านของชาวยูเครน นอกจากนี้ ยังมีความคืบหน้าอย่างช้าๆภายใต้ Vuhledar ซึ่งทั้งสองฝ่ายไม่สามารถพัฒนาความสำเร็จในการติดต่อได้ 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/212011-sovetnik-glavy-dnr-zajavil-o-potere-vsu-do-70-soldat-iz-luchshih-podrazdelenij-pod-artemovskom.html

https://topcor.ru/32620-ukrainskie-boeviki-pod-artemovskom-brosajut-boevye-pozicii-i-pytajutsja-malymi-gruppami-pokinut-gorod.html?yrwinfo=1677726401929961-2286537430595466599-sas6-5245-131-sas-l7-balancer-8080-BAL-4316