รบ.อังกฤษงานเข้า! อดีตบิ๊กรมต.แฉรับใบสั่งใคร? สื่อดังเปิดโปงกลุ่มคนติดต่อนีโอฯยูเครน เปิดศึกรัสเซีย

0

จากกรณีชาติยุโรปภายใต้ชื่ออียูที่สนับสนุนยูเครนโดยมีสหรัฐเป็นแกนนำใหญ่พากันคว่ำบาตรรัสเซีย ซึ่งมีข้อมูลเผยแพร่ออกมาว่าหลายประเทศมีคนชักใยอยู่เบื้องหลัง รวมทั้งผู้นำรัสเซียก็แถลงถึงกลุ่มที่เข้ามาต่อต้านกองทัพในยูเครนด้วย

ล่าสุดวันที่ 01 มีนาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ของชาติยุโรปที่ถูกเปิดโปงผ่าน Blockdit ซึ่งมีข้อความต่อเนื่องกันอย่างน่าติดตามว่า “วิลเลี่ยม เฮก: อังกฤษก็มีนโยบายที่ยุเครนแต่อเมริกาคือผู้ตัดสินว่าต้องทำอะไร

งามหน้าแล้วมั้ยละครับ อดีตรมว.กระทรวงการต่างประเทศอังกฤษ ออกมาแฉแล้วว่า อังกฤษเองก็มีการปรึกษาหารือและกำหนดนโยบายกรณียูเครนเหมือนกันกับประเทศอื่นๆ แต่ในที่สุดแล้ว ผู้ตัดสินว่าควรจะทำอะไรในยูเครนก็คืออเมริกา

Former Chancellor of the Exchequer Rishi Sunak walks in London, Britain, July 18, 2022. REUTERS/John Sibley

อังกฤษก็ไม่ต่างจากเยอรมนีและฝรั่งเศส ๑.ฝรั่งเศสเคยทำสัญญากับออสเตรเลียว่าจะผลิตเรือดำน้ำให้ ต่อมาอเมริกาเข้าไปล้วงลูก ขอให้ออสเตรเลียฉีกสัญญากับฝรั่งเศสและทำสัญญากับอเมริกาแทน ฝรั่งเศสขายหน้ามาก แต่ก็ทำอะไรอเมริกาไม่ได้

๒.เยอรมนีก็เหมือนกัน อเมริกาส่ง CIA ไปทำลายท่อก๊าซจากรัสเซียไปเยอรมนีจนพัง แต่รัฐบาลเยอรมันไม่ทำอะไรอเมริกาเลย๓.วิลเลี่ยม เฮกบอกว่าอังกฤษก็มีแผนการจะทำอะไรต่อมิอะไรในยูเครนเหมือนกัน แต่ท้ายที่สุดแล้ว อเมริกาคือชาติที่ตัดสินใจทุกอย่าง

แสดงให้เห็นชัดว่ารัฐบาลอังกฤษ ฝรั่งเศสและเยอรมนีล้วนเป็นทาสของอเมริกาทั้งนั้น แล้วจะเป็นประชาธิปไตยได้อย่างไร ในเมื่อนักการเมืองอังกฤษมาจากประชาชนแต่ทำตามนโยบายที่พวกตนเห็นชอบไม่ได้?”

“แฉหน่วยงาน CIA เป็นผู้ประสานงานให้นีโอโด่นรัฐบาลเลือกตั้งในยูเครน:Jimmy Dore ให้ส้มภาษณ์ในรายการของ Tucker Carson ของช่อง FoxNews แฉว่ากลุ่มคนที่รับผิดชอบในการติดต่อนีโอให้โค่นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งในยูเครนคือหน่วยงาน CIA

จากนั้น ก็สถาปนาหุ่นเชิดของตนให้รักษาการ ก่อนจะจัดการเลือกตั้งพอเป็นพิธีมาจนบัดนี้ หลังจากได้รัฐบาลหุ่นเชิดแล้ว ก็รณรงค์ให้ประเทศยูเครนกลายเป็นศัตรูของรัสเซีย

จนรัสเซียส่งทหารเข้าไปปฏิบัติการเห็นความชั่วร้ายของรัฐบาลที่สร้างภาพว่าเป็นประชาธิปไตยหรือยัง? ถ้าใครบอกว่าอเมริกาคือรัฐบาลประชาธิปไตย ก็น่าจะเป็นคนกลุ่มเดียวคือไม่มีการศึกษา เป็นนักรัฐศาสตร์ปัญญาอ่อนของประเทศนั่นแหละครับ

รัสเซียจึงมีเหตุผลที่จะกวาดล้างกองทัพอเมริกันหรือนาโต้ชาติอื่นๆ ในยูเครนให้สิ้นซาก กลับอเมริกาหรือยุโรปไปแต่ศพหรือโครงกระดูกได้ก็ยิ่งดีเพราะทหารเหล่านี้เป็นผู้รุกรานประเทศอื่น”

“ปูตินแฉอีกรอบ: ‘ชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกใช้กลุ่มก่อการร้ายป่วนรัสเซียตลอดเวลา’ วลาดิเมียร์ ปูตินออกมาพูดย้ำาอีกรอบว่าประเทศรัสเซียถูกกลุ่มก่อการร้ายที่ชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกสร้างขึ้นก่อเหตุไม่สงบตลอดเวลา กรณีที่เกิดขึ้นในยูเครน เป็นกรณีหนึ่งเท่านั้น

ด้วยเหตุนี้ ถ้ารัสเซียกวาดล้างนีโอในยูเครนหมด ชาตินักล่าอาณานิคมคงจะต้องใช้เวลานานกว่าจะเสาะแสวงหาใครมีโหงเฮ้งไปทางผู้ก่อการร้ายมาร่วมขบวนการ  เราจึงควรสนับสนุนกองทัพรัสเซียให้ปฏิบัติงานจนสำเร็จ

สถานการณ์ไม่สงบในภาคใต้ หากดูดีๆ ก็อาจจะมาจากกลุ่มก่อการร้ายที่ชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกนี่แหละสร้างขึ้นไว้ก็ได้ อย่าไปเชื่อถ้าขี้ทูตของชาติเหล่านี้จะออกมาปฏิเสธ ต้องค้นหาข้อมูลลึกๆ ให้เจอครับ”