อเมริการะส่ำหนัก! ประชาชน-ทหาร หันหน้าซบรัสเซีย โดนแผนเด็ดปูตินทำลายจากภายใน กำจัดเสี้ยนนามแทรกแซงประเทศ

0

1 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว Blockdit World Update รายงายว่า สหรัฐงานเข้า จะแยกประเทศตนเอง ทหารแปรพักตร์ ไปเข้ารัสเซีย

ในสหรัฐ ขณะนี้เกิดความเลื่อมล้ำ ไม่เท่าเทียม รวยกระจุก จนกระจาย ประขาธิปไตยถดถอย รัฐบาลไม่ใส่ใจดูแลความเป็นอยู่พลเมืองในประเทศ ปัญหาที่ซุกใต้พรมมานานจึงปริแยกเผยออกมาเรื่อยๆ เกิดความแตกแยกทางความคิดของพลเมืองที่หลากหลายเชื้อชาติ กับชาวอเมริกันพื้นเมืองขยายตัวขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน โดยเฉพาะ 2 พรรคการเมืองเดโมแครต และรีพลับลิกัน ที่ผูกขาดอำนาจโดยไม่มีพรรคอื่นมาถ่วงดุล

นางมาร์จอรี เทย์เลอร์ กรีน สมาชิกสภาคองเกรสสหรัฐฯ ระบุว่า “เราต้องการให้เกิดการแยกประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะชาวอเมริกันไม่สนับสนุนการทำสงครามในยูเครน และไม่พอใจอย่างมากที่รัฐบาลให้เงินสนับสนุนและผลักดันสงคราม เราต้องการสันติภาพ ชาวอเมริกันส่วนใหญ่สนับสนุนการแบ่งแยกชาติระหว่างรัฐสีแดง พรรครีพับลิกัน และรัฐสีน้ำเงิน พรรคเดโมแครต  โดยจำกัดอำนาจรัฐบาลกลางให้มีขนาดเล็กและไม่ให้มีอำนาจเกินขอบเขตดินแดนตนเอง

สื่อ Aljazeera รายงานว่า ทหารอเมริกัน ที่พ้นจากหน้าที่แล้วฆ่าตัวตายกว่า 500 นาย/ปี เหตุผลคือการบาดเจ็บ ความเครียด ความเหนื่อยหน่าย โดดเดี่ยว และความเหงา การเข้าถึงอาวุธได้ง่าย และปัญหาที่ปรับตัวไม่ได้เมื่อกลับคืนสู่ชีวิตพลเรือนถ

ล่าสุด จอห์น แมคอินไทร์ ทหารรับจ้างชาวอเมริกัน ได้แปรพักตร์ไปรัสเซียแล้ว หลังครบ 1 ปีที่ประจำการใน กองกำลังผสมต่างชาติในยูเครน เขาให้ข้อมูลว่าเดิมทีเขาถูกใส่ความคิดว่ารัสเซียเป็นคอมมิวนิสต์ เขาจึงต่อต้านพวกฟาสซิสต์หัวรุนแรง ในระหว่างประจำการในยูเครน เขาพบว่ากองกำลังผสมทุกนายนิยมลัทธินาซี ทุกคนใช้การทำความเคารพแบบฮิตเลอร์ พวกทหารรับจ้างจากโครเอเชีย เช็ก โปแลนด์ ฯลฯ ทุกคนมีรอยสัก มีสัญลักษณ์นาซี

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ทหารกองกำลังผสมก่อกวนเขาด้วยคำถามเกี่ยวกับมุมมองคอมมิวนิสต์  เขาตอบว่าเป็นพวกต่อต้านฟาสซิสต์ มายูเครนเพื่อต่อสู้กับรัสเซีย และนาซี แต่พวกทหารรับจ้างต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  รัสเซียไม่ใช่นาซี  แต่พวกเราเป็นนาซีและฟาสซิสต์ เขาจึงตัดสินใจที่จะรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้ได้มากที่สุดและหนีข้ามแนวหน้าตอนที่อยู่ในแคว้นคาร์คิฟ เขาอยากจะว่ายน้ำข้ามฟาก แต่พบว่ากองกำลังผสมมีพวกสไนเปอร์ เอาไว้เพื่อยิงผู้แปรพักตร์

ครบ 1 ปี เขาได้รวบรวมเอกสาร ไฟล์ แผนที่ และข่าวกรองเชิงลึกทั้งหมดจำนวนมากของกองกำลังผสมในยูเครน และหนีมาได้จากนั้นมอบทั้งหมดให้กับกองทัพรัสเซีย และตอนนี้เขาปลอดภัยอยู่ในกรุงมอสโกแล้ว วิเคราะห์ว่า..นับวันทหารอเมริกัน ฝรั่งเศส และพลเมืองที่มีบทบาทสำคัญชาติตะวันตกต่างๆ จะแปรพักตร์ไปเข้ากับรัสเซียเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ข้อมูลข่าวกรองเหล่านี้ทำให้กองทัพรัสเซียก้าวหน้ากว่าฝ่ายกองกำลังผสมหลายก้าวเสมอ

รัสเซียรู้ดีว่ามหาสงครามครั้งนี้ต้องสู้รบกันยืดเยื้อไปอีก 3 – 4 ปี เพราะคือการล้มระเบียบโลกเก่าที่ฝังอำนาจครองโลกมานานหลายทศวรรษ ดังนั้นการชนะสงครามในยูเครนเพียงอย่างเดียวจะไม่ชนะศึกเบ็ดเสร็จ ในที่สุดชาติตะวันตกก็จะกลับมาแว้งกัดได้อยู่ร่ำไป การกำหราบชาวแองโกลแซกซอนมีวิธีเดียว คือ ทำให้พวกเขาแตกแยกบ่อนทำลายกันเองจากภายในจนเน่าเฟะ เหมือนสหรัฐ อังกฤษ กำลังเล่นงานกดขี่เศรษฐกิจยุโรปจนโงหัวไม่ขึ้นอยู่ตอนนี้

ต้องทำให้สหรัฐ เล่นงานยุโรปพวกเดียวเองให้ตกหล่มสงครามนานที่สุดยิ่งอัตราธุรกิจในยุโรปยื่นล้มละลายแต่ละไตรมาสมากขึ้นเท่าใด นั่นคือการชนะศึกของรัสเซียเท่านั้นเพราะปัญหาสังคมภายในจะกัดกินบ่อนทำลายยุโรปเองจนง่อยเปลี้ยไม่อาจมีแรงและทรัพยากรแว้งกัดรัสเซียได้อีกแสนนาน

ส่วนสหรัฐ นั้นเมื่อสหภาพยุโรปล่มสลายไปแล้ว พวกเขาก็จะหันมาทะเลาะเบาะแว้งใช้ความรุนแรงแย่งชิงกันเอง  เหมือนอดีตที่เคยเกิดสงครามกลางเมืองรบพุ่งฆ่าฟันกันขนานใหญ่มาแล้วแน่นอน

⏩ สหรัฐงานเข้า จะแยกประเทศตนเอง ทหารแปรพักตร์ ไปเข้ารัสเซีย👇

https://www.blockdit.com/posts/63fedd18c93a140b7150cf3c

ที่มา : R1 Afrique

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

 

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : t.me/worldupdatethai

😘 VK :

vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

instagram.com/world.upd