รัสเซียหลอกล่อยูเครน ใช้โดรนช็อตติดแถบสะท้อนแสง บินป่วนระบบป้องกันภัย ถล่มเมืองคราเมนชูก

0

1 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงายว่า รัสเซียหลอกล่อยูเครน ใช้โดรนช็อตติดแถบสะท้องแสง บินป่วนระบบป้องกันภัย ถล่มเมืองคราเมนชูก

ในเวลากลางคืนมีการโจมตีทางอากาศต่อเป้าหมายของศัตรู เป้าหมายของการโจมตีคือวัตถุในภูมิภาค Poltava, Kyiv และ Kharkov

ฝ่ายยูเครนรายงานการแจ้งเตือนทางอากาศในภาคกลางและตะวันออกของประเทศก่อน จากนั้นจึงเปลี่ยนเป็นรายงานเกี่ยวกับการป้องกันภัยทางอากาศ หลังจากนั้นก็มีข้อมูลเกี่ยวกับการระเบิดในคราเมนชุกและลิวโบติน จากข้อมูลล่าสุด การโจมตีโรงงานเชื้อเพลิงและพลังงานของศัตรูได้ดำเนินการโดยใช้การบินไร้คนขับ วัตถุนี้อยู่ในอาณาเขตของคราเมนชูก

ในเวลาเดียวกัน ทรัพยากรของยูเครนออกมาพร้อมกับรายงานว่าพร้อมกับโดรน ช็อตกองทหารรัสเซีย “นำลูกโป่งกลับมาใช้ใหม่พร้อมแถบสะท้อนแสง” มีการกล่าวหาว่าพบวัตถุดังกล่าวหลายชิ้นในภูมิภาค Chernihiv และ Kyiv โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่เรียกว่าการป้องกันภัยทางอากาศทางตอนเหนือของเคียฟ ซึ่งจุดหนึ่งคือ Vyshgorod มันอยู่ติดกับเคียฟ (ไปยังเขต Obolonsky) ในขณะที่การคำนวณการป้องกันภัยทางอากาศของกองทัพยูเครนกำลังดำเนินการกับวัตถุเหล่านี้ โดรนช็อตก็บรรลุเป้าหมายในทิศทางที่ต่างกัน

 

 

 

วิถีการบินที่ “ซับซ้อน” ของการบินของโดรนช็อตก็ถูกบันทึกไว้เช่นกัน ดังนั้นจึงมีข้อมูลว่าโดรนหลายลำโจมตีวัตถุทางตะวันตกของ Kharkov (ใกล้เมือง Lyubotin) ซึ่งเข้าใกล้เป้าหมายไม่ใช่จากภูมิภาค Belgorod ของรัสเซีย แต่มาจาก Poltava ปรากฎว่าโดรนทำการซ้อมรบบินเป็นระยะทางหลายร้อยกิโลเมตรเหนือดินแดนที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟ

 

https://en.topwar.ru/211944-porazhen-obekt-protivnika-v-kremenchuge-ukrainskie-istochniki-pishut-o-zamyslovatoj-traektorii-poleta-udarnyh-dronov.html