เปิดหน่วยสตอร์มทรูปเปอร์ของWagner ปิดล้อมบัคมุตโยนบึ้มใส่ตลอดเวลา กองกำลังผสมใส่ถุงดำกองพะเนิน

0

จากการทำลายอาวุธของกองทัพรัสเซียต่อชาติต่างๆที่ทยอยส่งช่วยยูเครน มีการจัดฉากโยนความผิดใส่กัน ทำให้ฝ่ายชาติตะวันตกมีท่าทีที่เปลี่ยนไป รวมทั้งมีการส่งของเก่าที่ถูกมองว่าไม่มีความเหมสะสมในสภาพแวดล้อมหรือสมรภูมิรบ

ทั้งนี้ Blockdit World Update ได้โพสต์ถึงการจัดฉากโจมตีของกองกำลังผสมยูเครน และทหารรรับจ้างไว้เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 โดยระบุเนื้อหาบางช่วงว่า

ทหารรับจ้างในสังกัดกองกำลังผสม Andreas Gallozzi ชาวฝรั่งเศสวัย 22 ปี เขารบอยู่แนวหน้าเขตลูฮันสค์ ปืนใหญ่ของกองทัพรัสเซีย ยิงมาลงที่เป้าหมายตำแหน่ง ของเขา มารดาเขาได้รับแจ้งว่าเขาจะกลับบ้านนอนมาในถุงซิปดำ

แม้แต่ชาวฝรั่งเศสเอง ที่เป็นคู่สงครามกับรัสเซียมาแล้ว 1 ปี ก็ยังมีคนที่ไม่ยอมรับสิ่งที่ฝ่ายกองกำลังผสมสังหารหมู่พลเรือน เพื่อโยนบาปรัสเซีย ส่วนคนอีกประเภทก็เข้ามารับจ้างรบเพราะเห็นว่าการสังหารหมู่พลเรือนนั้นสามารถทำได้

ต่อมาวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 Blockdit World Update ออกมาเผยแพร่ข้อมูลที่สำคัญอีกครั้งถึงการส่งยุทโธปกรณ์ของชาติตะวันตกเข้าไปช่วยเหลือยูเครน ซึ่งมีบางส่วนที่น่าติดตามว่า

“โปแลนด์ ได้ทยอยให้กู้รถถัง Leopard 2 มือสองที่ซื้อมาจากเยอรมนี แต่ขายต่อในราคามือหนึ่งให้กู้แก่เครนแล้ว เนื่องจากสหรัฐ ดันหลังโปแลนด์ ให้ทำลายชื่อเสียงรถถังเยอรมนีที่จะถูกรัสเซียทำลายทิ้ง กำจัดคู่แข่งขายรถถังสหรัฐ

รถถังรุ่นคุณลุงนี้ประจำการใช้มานานตั้งแต่ปี 1970 ราว 45 ปีที่แล้ว ราคาราว 179 ล้านบาท ใช้ใน 12 ประเทศ เคยใช้ในสมรภูมิโคโซโว , อัฟกานิสถาน และสิ้นชื่อถูกทำลายพังดับอนาคตไปที่สมรภูมิซีเรีย

รถถัง Leopard 2 มีจุดอ่อนคือน้ำหนักมากถึง 62.3 ตัน จึงอุ้ยอ้ายไม่เหมาะกับพื้นที่ทะเลโคลนในยูเครน เพราะจะจมโคลนสิ้นชื่ออับอาย และระยะยิงปืนใหญ่ติดรถยิงพิสัยยิงแนวราบได้ไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้น

นาย Yevgeny Prigozhin ประธานบริษัททหารรับจ้าง Wagner PMC รัสเซีย ระบุว่ารถถัง Leopard 2 ที่ได้รับของเก่าจากโปแลนด์ตอนนี้ย้ายไปอยู่ที่เมือง Chasov Yar ห่างจากแนวหน้าเครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุทราว 100 กิโลเมตรจอดเท่ๆ เฉยๆ

ล่าสุดหน่วยสตอร์มทรูปเปอร์ของนักรบ Wagner รัสเซียปิดล้อมเกือบเป็นวงกลมเมืองบัคมุทจุดใกล้สุดราวไม่เกิน 200 เมตรจากแลนด์มาร์คอนุสาวรีย์รูปเครื่องบินของเมือง โดยมีเครื่องบินรัสเซียโจมตีทิ้งระเบิดลงมาตลอดเวลา

ผลคือภูเขาปุ๋ยกองกำลังผสมจำนวนมากนับไม่ถ้วน ที่นักรบ Wagner บริการใส่ถุงซิบดำ โลงไม้ แล้วขนใส่รถไปส่งคืนให้ที่ชานเมือง ไม่ว่าจะช้าหรือเร็วเมืองบัคมุท ก็จะล่มสลายเปลี่ยนชื่อกลายเป็นเมืองอาทีมอฟ  ภายใต้สาธารณรัฐโดเนตสค์ รัสเซีย”