สหรัฐเต้นผาง! เปิดภาพสองเรือรบอิหร่านไปบราซิล หลังข่าวกรองรัสเซียแจ้งด่วนอเมริกาเตรียมใช้อาวุธเคมี

0

จากเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 Blockdit World Update โพสต์ถึงนักข่าวฝรั่งเศสออกมาแฉผ่านสื่อจากการเดินทางไปยูเครนเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม แต่ได้เห็นการจัดฉากสังหารหมู่พลเรือนเมืองบูชากรุงเคียฟ เพื่อโยนบาปให้รัสเซียนั้น

ต่อมานักข่าวคนดังกล่าวนั่นคือ นายเอเดรียน โบเก ได้เดินทางไปพบกับนาย Leonid Slutsky ผู้นำสาธารณรัฐลูฮันสค์ ภูมิภาคดอนบาส รัสเซีย พูดคุยในสิ่งที่พบและเกิดขึ้นจริงในยูเครน และเขาได้รับการเสนอให้สัญชาติรัสเซียเพื่อความปลอดภัย

ทำให้ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ได้ลงนามในพระราชกฤษฎีกาให้สัญชาติรัสเซียกับเขาเรียบร้อยแล้ว และเขาจะกลับไปที่ภูมิภาคดอนบาส อย่างแน่นอนเพื่อแสดงให้โลกตะวันตกเห็น เขาแปรพักตร์เป็นชาวรัสเซียเรียบร้อยแล้ว คล้ายนายเอ็ดเวิร์ด สโนเดน จอมแฉชาวอเมริกัน

ล่าสุดวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงเหตุการณ์สำคัญในยูเครนหลายข้อความต่อเนื่องกันว่า

“หลายท่านคงรู้แล้วนะครับ ประชาชนยูเครนจำนวนมากมีเชื้อสายสล๊าฟ กระจายอยู่ตามเมืองต่างๆ ในยูเครน คนเหล่านี้ช่วยเป็นสายให้กองทัพรัฐบาลรัสเซียไปด้วย หน่วยข่าวกรองรัสเซียจึงมักไม่พลาดล่าสุด มีข่าวว่าอเมริกาคิดจะใช้อาวุธเคมีกับประชาชนยูเครนแล้วใส่ร้ายป้ายสีให้แก่รัสเซีย เหมือนที่ส่งหน่วยนีโอไปสังหารประชาชนเมืองบูชา แล้วใส่ร้ายป้ายสีให้แก่กองทัพรัสเซีย

เดชะนักข่าวฝรั่งเศสได้ข้อมูลเชิงลึกมาแฉว่าแท้จริงแล้ว เป็นฝีมือหน่วยงาน CIA ที่ร่วมมือกับนีโอก่อเหตุแล้วป้ายสีให้รัสเซีย รัฐบาลยูเครนและนาโต้จึงพากันไล่ล่านักข่าวฝรั่งเศสคนนั้น จนกระทั่งบัดนี้รัฐบาลรัสเซียมอบสิทธิพลเมืองรัสเซียให้นักข่าวฝรั่งเศสคนนั้นไปแล้ว เพื่อตอบแทนที่กล้าหาญรายงานข่าวตามเป็นจริง

นักข่าวเยอรมันก็เช่นกัน รายงานข่าวจริงว่ากองทัพยูเครนสังหารประชาชนในดอนบัสเป็นประจำ แต่พอนำเสนอข่าว รัฐบาลยูเครนสั่งไล่ล่า รัฐบาลรัสเซียก็มอบสิทธิพลเมืองให้เธอ และแม่ไปอยู่อาศัยในรัสเซียด้วย ประเทศที่สร้างภาพว่าเป็นประชาธิปไตยและเคารพสิทธิมนุษยชนแต่เบื้องหลังเละเทะหาดีอะไรไม่ได้เลย”

“ประชาชนมอลโดว่าต่อสู้กับรัฐบาลหุ่นเชิดมะกัน:มอลโดว่าเคยอยู่อย่างสันติ มีก๊ซใช้สบายๆ จากรัสเซีย ไม่เคยถูกรัฐบาลรัสเซียข่มเหงใดๆ รัสเซียถือเป็นมิตรประเทศ แต่พอรัฐบาลมอลโดว่าถูกอเมริกาควบคุมได้และนำหุ่นเชิดมาเป็นผู้นำา ก็ตั้งตนเป็นปรปักษ์ต่อรัสเซีย

วันนี้ ประชาชนมอลโดว่ารวมตัวกันต่อต้านรัฐบาลหุ่นเชิดอเมริกาของนาง MAIA SANDU ผู้ชุมนุมประทั่วงตะโกนว่า ‘ขอให้นาง MAIA SANDU จงล่มสลาย!”

“อิหร่านส่งเรือรบไปบราซิล ๒ ลำ:อเมริกากดดันมิให้ใครทำการค้ากับอิหร่าน รมทั้งประเทศบราซิลด้วย แต่ประธานาธิบดีคนใหม่ของบราซิลคือลูล่า ดา ซิลวากล้าต้อนรับเรือรบของกองทัพอิหร่าน ๒ ลำที่ท่าเรือ Rio de Janeiro

ผู้นำคนใหม่ของบราซิลไม่ค่อยจะเหมือนเดิมครับ คืออยู่เป็น ไม่สุดโต่งไปทางจีนและรัสเซีย ขณะเดี่ยวกัน ก็ไม่ตามอเมริกาจำ สังเกตได้ว่า

๑.พอได้รับการเลือกตั้งมาก็รีบรุดไปเยี่ยมอเมริกาก่อนใคร ๒.ประกาศรณรงค์ให้คนใช้วัคซีน เอาใจยิวไซออนิสต์สาย Big pharmas ในอเมริกา ๓.สร้างสกุลเงินใหม่ร่วมกับอาร์เจนติน่าซึ่งอเมริกาไม่พอใจมาก ๔.ต้อนรับเรือรบของอิหร่านสังเกตดูแล้ว มีทั้งเอาใจและต่อต้านอเมริกา ก็จะมียิวไซออนิสต์บางกลุ่มสนับสนุน อีกกลุ่มต่อต้าน ถือว่าอยู่เป็นหรืออยู่เพื่อให้ตนเองรอดครับ”