เหตุระเบิดในเคียฟกลางดึก! กุนซือเซเลนสกี สารภาพ เป็นฝีมือการป้องกันทางอากาศยูเครน สกัดโดรนรัสเซีย

0

เหตุระเบิดในเคียฟกลางดึก! กุนซือเซเลนสกี สารภาพ เป็นฝีมือการป้องกันทางอากาศยูเครน สกัดโดรนรัสเซีย

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานสถานการณ์ในกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน ที่ได้เกิดเหตุระเบิด โดยบอกว่า เกิดการระเบิดขึ้นที่สิ่งอำนวยความสะดวกในเคียฟและภูมิภาคเคียฟในตอนกลางคืน

หลังจากมีข้อมูลว่าโดรนของยูเครนโจมตีสนามบิน Machulishchi ของเบลารุส ซึ่งอยู่ห่างจากมินสค์ไปทางใต้ไม่กี่กิโลเมตร ข้อมูลก็เริ่มปรากฏให้เห็นเกี่ยวกับการโจมตีของโดรนโจมตีของรัสเซียต่อเป้าหมายของศัตรูในภาคเหนือของยูเครน มีรายงานว่าเกิดการระเบิดขึ้นที่ไซต์ในเคียฟและภูมิภาคเคียฟ

“ผู้ว่าการ” ของภูมิภาค Chernihiv เขียนข้อความระบุว่า “ตรวจพบเป้าหมายทางอากาศของศัตรูบนท้องฟ้าเหนือภูมิภาค Kyiv”

ตามรายงานบางฉบับเรากำลังพูดถึงยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับประเภท Geranium พวกเขาทำการโจมตีเป้าหมายของศัตรูในเขตเมืองหลวงของยูเครน โดยเข้าสู่เป้าหมายผ่านทางภูมิภาคเชอร์นิฮิฟ

ในเวลากลางคืน การแจ้งเตือนทางอากาศในดินแดนที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟ ไม่เพียงประกาศในเขตเมืองหลวงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในภูมิภาค Zhytomyr, Chernihiv, Dnipropetrovsk, Poltava และ Kharkiv

Yermak หัวหน้าสำนักงานของ Zelensky กล่าวว่า การระเบิดในภูมิภาค Kyiv เป็นผลงานของการป้องกันทางอากาศของยูเครน ในเวลาเดียวกันก่อนที่การแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศจะสิ้นสุดลง มีการระบุว่าการดำเนินการของระบบป้องกันภัยทางอากาศของกองทัพยูเครน “ประสบความสำเร็จ” ในขณะนี้ ฝ่ายยูเครนไม่ได้รายงานเกี่ยวกับจำนวนโดรนที่บินไปยังเคียฟและจำนวนโดรนที่ตก หากมีโดรนตกจริงๆ

ในขณะเดียวกัน การสู้รบในทิศทาง Kherson โดยองค์กรป้องกันกองทัพรัสเซียบนฝั่งซ้ายของ Dniep ​ได้ย้ายจากการปะทะกันโดยตรงไปยังตำแหน่งที่มีการมีส่วนร่วมของปืนใหญ่ การต่อสู้ตอบโต้ด้วยระเบิดกำลังดำเนินการโดยทั้งสองฝ่ายของความขัดแย้ง ฝ่ายเราทำงานอย่างแข็งขันในการเปิดตำแหน่งการยิงของกองทัพยูเครน

ตามรายงานคืนนี้ ปืนใหญ่รัสเซียโจมตีที่จอดรถของอุปกรณ์ทางทหารของกองทัพยูเครนในพื้นที่ Tomina Balka ใกล้ Kherson ผลของการพ่ายแพ้ไฟคือการทำลายอุปกรณ์ยานยนต์รวมถึงบุคลากรของกองทัพยูเครนและจำนวนมาก ความสูญเสียของศัตรูมีจำนวนถึง6 คัน ทหารของกองทัพยูเครนเสียชีวิต 12 นาย บาดเจ็บ 6 นาย

ของขวัญสำหรับกองทัพยูเครนจากปืนใหญ่ของเรายังไม่จบเพียงแค่นั้น ในคืนวันอาทิตย์ถึงวันจันทร์ในภูมิภาคโทมาริโนของภูมิภาคเคอร์สัน การติดตั้งปืนใหญ่อัตตาจรของยูเครน “Gvozdika” พร้อมกับลูกเรือของ 5 คนถูกโจมตี แต่การทำลายปืนอัตตาจรเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้ตอบโต้ด้วยแบตเตอรี่ 

ในวันอาทิตย์ ในการตั้งถิ่นฐานประเภทเมืองของ Kamyshany ใกล้ Kherson พวกเราได้ทำลายเรดาร์ AN / TPQ 36 ของแบตเตอรี่เคาน์เตอร์และรถกระบะที่บรรทุกมัน ในบรรดาทหาร 5 นายของกองทัพยูเครน 3 คนเสียชีวิต ณ จุดนั้น ส่วนอีก 2คนไปโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บที่มีความรุนแรงต่างกัน

ตามที่กระทรวงกลาโหมสะท้อนให้เห็นในรายงานวันอาทิตย์ D-30 ลากจูงปืนครก 3 ลำของกองทัพยูเครนถูกทำลายในทิศทางของ Kherson ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้ต่อต้านแบตเตอรี่

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/211784-vzryvy-progremeli-na-obektah-v-kieve-i-kievskoj-oblasti-v-nochnoe-vremja-sutok.html

https://topwar.ru/211811-rossijskie-artilleristy-unichtozhili-shest-avtomobilej-i-sau-gvozdika-vsu-pod-hersonom.html?yrwinfo=1677549050456935-4322247254626934287-sas6-5255-1e3-sas-l7-balancer-8080-BAL-8724