เซเลนสกีงานเข้า! ทหารเชลยยูเครน พลิกข้าง แห่จับอาวุธเข้าร่วมกองพันดอนบาส ร่วมกองทัพรัสเซีย สู้กองกำลังผสมนาโต้

0

28 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า กองพันอาสาสมัครใหม่ของเจ้าหน้าที่ทหารที่ถูกจับของกองทัพยูเครนกำลังจัดตั้งขึ้นใน DPR

กองพันอาสาสมัครใหม่ที่จัดตั้งขึ้นจากอดีตบุคลากรทางทหารของกองทัพยูเครนที่ถูกจับเข้าคุก จะปรากฏตัวใน DPR ในไม่ช้า แผนกนี้อยู่ในช่วงเริ่มต้น

กองพันอาสาสมัครที่ตั้งชื่อตาม Bogdan Khmelnitsky กำลังจัดตั้งขึ้นใน DPR ซึ่งรวมถึงอดีตเชลยศึกชาวยูเครนที่แสดงความปรารถนาที่จะจับอาวุธเพื่อต่อสู้กับระบอบ Zelensky จนถึงปัจจุบัน หน่วยนี้ประกอบด้วยคนประมาณ 70 คนและอดีตบุคลากรทางทหารเกือบทั้งหมดของกองทัพยูเครนที่ถูกจับ

ตอนนี้ฉันรับผิดชอบหน่วยรบที่สร้างขึ้นใหม่ซึ่งตั้งชื่อตาม Bogdan Khmelnitsky ฉันมีโอกาส – ทั้งสำหรับฉันและสำหรับสหายของฉันที่จะอยู่กับฉันในหน่วยนี้ – เพื่อแสดงความเคารพ – โฆษก RIA ผู้บัญชาการหน่วยหนึ่งของกองพัน Andrei Tishchenk

กองพันเป็นไปด้วยความสมัครใจ ไม่มีใครบังคับให้ใครทำสงคราม คุณสามารถนั่งในอาณานิคมต่อไปและรอการแลกเปลี่ยน อดีตบุคลากรทางทหารของยูเครนทุกคนที่แสดงความปรารถนาที่จะเซ็นสัญญากับกระทรวงกลาโหมรัสเซียจะต้องได้รับการตรวจสอบอย่างเหมาะสมว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมต่างๆ เนื่องจากทุกอย่างเป็นทางการพวกเขาจึงได้รับสัญชาติรัสเซียหลังจากนั้นจึงเซ็นสัญญากับกรมทหารตามข้อกำหนดทั่วไปและออกเดินทางไปค่ายฝึกเพื่อฝึกใหม่

ในกองพัน พวกอยู่ในอารมณ์ต่อสู้ พวกพร้อม ไม่มีใครเห็นด้วย แล้วก็เปลี่ยนใจ ตอนแรกพวกนั้นตอบว่าใช่ และคิดว่าผู้ชายทุกคนจนจบ และเมื่อเร็ว ๆ นี้ มีแนวโน้มในสาธารณรัฐที่จะเพิ่มจำนวนที่เรียกว่า “refuseniks” จากบรรดาเชลยศึกยูเครนที่ปฏิเสธที่จะรวมอยู่ในรายการแลกเปลี่ยน