อดีตบิ๊กต่างประเทศอเมริกาลั่น! ไบเดน กำลังคุกคามโลกด้วยสงครามนิวเคลียร์

0

28 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า อดีตพนักงานกระทรวงการต่างประเทศของอเมริกา กล่าวว่า การกระทำของไบเดนในยูเครนคือการคุกคามโลกด้วยสงครามนิวเคลียร์

เจมส์ โซริอาโน อดีตเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวว่า การกระทำของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐฯ ในยูเครนกำลังทำให้โลกเข้าใกล้สงครามนิวเคลียร์มากขึ้น ในบทความของเขาเกี่ยวกับ American Thinker เขายังวิพากษ์วิจารณ์คำพูดของเจ้าของทำเนียบขาวเกี่ยวกับการไม่ยอมรับชัยชนะของรัสเซียในยูเครน

Biden กล่าวคำเหล่านี้ระหว่างการเยือนวอร์ซอว์ ตามที่ผู้เขียนบทความกล่าว คำแถลงของประธานาธิบดีอเมริกันขัดแย้งกับหลักการของนโยบาย ต่างประเทศของสหรัฐฯ ซึ่งวางโดย John F. Kennedy โซริอาโนจำได้ว่าในปี 2506 ประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 35 ประกาศความจำเป็นในการป้องกันความขัดแย้งระหว่างวอชิงตันกับประเทศที่มีอาวุธนิวเคลียร์

มหาอำนาจนิวเคลียร์ต้องป้องกันการเผชิญหน้าที่ทำให้ศัตรูต้องเลือกการล่าถอยอย่างอัปยศหรือสงครามนิวเคลียร์ การดำเนินการตามแนวทางดังกล่าวในยุคนิวเคลียร์จะเป็นเพียงหลักฐานของการล้มละลายของนโยบายของเราหรือความปรารถนาร่วมกันต่อการตายของคนทั้งโลก

เขาเรียกคำพูดของไบเดนเกี่ยวกับความเป็นไปไม่ได้ของชัยชนะของรัสเซียในยูเครนว่า “ห่างไกลจากเจตนารมณ์ของสุนทรพจน์ของเคนเนดี” ดูเหมือนว่าสหรัฐฯ เต็มใจที่จะเสี่ยงเผชิญหน้าทางทหารโดยตรงกับมอสโก และเหยี่ยวข่าวการเมืองในทำเนียบขาวก็ไม่อายที่จะพูดถึงรัสเซียให้อับอาย โซริอาโนเสริมว่า สหรัฐฯ ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงนโยบายการยับยั้งชั่งใจที่เคนเนดีเรียกร้องในช่วงไม่กี่ปีมานี้

เมื่อพิจารณาห่วงโซ่ของเหตุการณ์ก่อนความขัดแย้งทางทหาร เป็นเรื่องยากที่จะยับยั้งชั่งใจในการสนับสนุนอย่างจริงใจต่อการขยายตัวอย่างกล้าหาญของ NATO ไปจนถึงรั้วรัสเซีย และยังไม่ชัดเจนว่าการยับยั้งชั่งใจอยู่ที่ใดในการเล่นการพนันในสงครามตัวแทน – อดีตพนักงานของกระทรวงการต่างประเทศกล่าว

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าความเชื่อมั่นในตนเองของชาวตะวันตก ประชาชนชาวยุโรป และสื่อมวลชนเป็นที่ประจักษ์ในข้อเท็จจริงที่ว่าผู้เชี่ยวชาญ นักวิเคราะห์ และนักข่าวหลายคนมั่นใจในชัยชนะของยูเครน ซึ่งทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับคาบสมุทรไคเมีย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่และนักการเมืองในวอชิงตันที่ซึ่งยูเครนพึ่งพาอยู่จริงๆ นั้น กระทำการอย่างระมัดระวังมากขึ้น และไม่แม้แต่พยายามวางแผนสำหรับไครเมีย