สื่ออังกฤษ แฉ ทหารยูเครนผวา ไม่พร้อมโจมตีรัสเซีย! สั่งระเบิดเขื่อนในบัคมุท ชะลอการรุกคืบของวากเนอร์

0

สื่ออังกฤษ แฉ ทหารยูเครนผวา ไม่พร้อมโจมตีรัสเซีย! สั่งระเบิดเขื่อนในบัคมุท ชะลอการรุกคืบของวากเนอร์

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์การสู้รบในแนวหน้าบัคมุท โดยบอกว่า นักเศรษฐศาสตร์เผยแพร่บันทึกโดยทหารยูเครนเกี่ยวกับสถานการณ์ในกองทัพยูเครนที่แนวหน้า

โดยนิตยสาร The Economist ของอังกฤษตีพิมพ์บันทึกจากบันทึกประจำวันของทหารของกองทัพยูเครนซึ่งต้องไปเยือนหลายภาคส่วนของแนวหน้า รวมถึงในการต่อสู้เพื่อ Artemovsk (Bakhmut) ข้อความที่ตัดตอนมาที่น่าสนใจที่สุดจากนิตยสารฉบับนี้อธิบายถึงสถานการณ์ที่แท้จริงของกองทหารยูเครนในภูมิภาค Artyomovsk

ทหารยูเครนคนหนึ่งเขียนว่า พวกเขากำลังจะไปที่ Bakhmut (Artemovsk) ซึ่งอยู่ภายใต้การยิงจากปืนใหญ่ของรัสเซีย ท่ามกลางกลุ่ม Wagner Group ของรัสเซียที่กำลังรุกคืบเข้ามา

ตามรายการจากบันทึกประจำวันของทหารของกองทัพยูเครน ทหารยูเครนที่ปกป้อง Artemivsk ไม่ต้องการโจมตีและไม่เข้าใจว่าคำสั่งต้องการอะไรจากพวกเขา ดังนั้น สำหรับคำถามของผู้บัญชาการเกี่ยวกับจำนวนทหารและทำไมไม่โจมตี ทหาร 30 คนไม่เห็นด้วยที่จะโจมตีโดยสมัครใจ

เนื่องจาก พวกไม่เข้าใจว่า พวกเขากำลังจะไปที่ไหนและไม่พร้อมที่จะโจมตี เพราะแผนมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือแพร่สะพัดในหมู่กองทหารว่า กองทหารรัสเซียอยู่ในเมืองนี้แล้ว และกองบัญชาการของกองทัพยูเครนถูกทำลายแล้ว ในบันทึกยังแสดงให้เห็นว่าชาวเมืองไม่นิยมทหารยูเครนเช่นกัน ทหารคนหนึ่งชี้ให้เห็นว่าคนในท้องถิ่นที่อาศัยอยู่นั้นเห็นได้ชัดว่า ไม่ได้เชียร์ยูเครน

ทั้งนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า ทหารยูเครนได้ระเบิดเขื่อนแห่งหนึ่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Artyomovsk นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่ากองทัพยูเครนกลัวความสำเร็จของกองทหารรัสเซียในการปิดล้อมเมืองอย่างสมบูรณ์

คำสั่งของยูเครนได้กำหนดภารกิจในการระเบิดเขื่อนสำหรับกองทหารรักษาการณ์ Bakhmut ของกองทัพยูเครน หวังว่าสิ่งนี้จะหยุดหรืออย่างน้อยก็ชะลอการรุกคืบของหน่วยจู่โจม Wagner

การคำนวณยังขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงที่ว่า อุณหภูมิในพื้นที่ Bakhmut ทำให้น้ำที่ไหลเข้ามาจะไม่กลายเป็นน้ำแข็ง ความจริงที่ว่าในสถานการณ์เช่นนี้มีอันตรายโดยตรงต่อผู้อยู่อาศัยที่ยังคงอยู่ใน Bakhmut และบริเวณโดยรอบ แน่นอนว่าคำสั่งของยูเครนไม่สนใจ

ในขณะเดียวกัน การต่อสู้ยังคงดำเนินต่อไปทั้งตามขอบเมืองและภายในเขตเมืองโดยตรง เครื่องบินรบของ Wagner ได้เพิ่มปฏิบัติการจู่โจมในหลายทิศทางพร้อมๆ กัน รวมทั้งทิศทางไปยัง Konstantinovka

ก่อนหน้านี้นักสู้ของ Wagner ได้ทำการควบคุมการตั้งถิ่นฐานของ Berkhovka จากนั้นเข้าไปในหมู่บ้าน Dubovo-Vasilyevka ซึ่งตั้งอยู่ในทิศทางปฏิบัติการของสลาฟ ศัตรูหนีจาก Dubovo-Vasilyevka