สนธิ แฉยับ บาร์กัญชาสุดหรู ในรร.ชูวิทย์-ลูกชายโพสต์โปรโมทสินค้าโจ๋งครึ่ม แต่ตัวเองออกมาโจมตีแหลก

0

สนธิ แฉยับ บาร์กัญชาสุดหรู ในรร.ชูวิทย์-ลูกชายโพสต์โปรโมทสินค้าโจ๋งครึ่ม แต่ตัวเองออกมาโจมตีแหลก

จากกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง ได้ โพสต์เฟซบุ๊กเตรียมเดินทางมายังกระทรวงสาธารณสุข เพื่อคัดค้านกรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรัฐมนตรีฯ ห่วงเยาวชนเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า แต่กลับสนับสนุนนโยบายกัญชา ว่า หน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข คือ การหาทางเลือกด้านสุขภาพให้กับประชาชนอยู่แล้ว เมื่อเห็นว่า อะไรดี ก็ต้องสนับสนุน ส่วนที่เป็นโทษก็ต้องควบคุม

ล่าสุดวันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2566 เพจ คุยทุกเรื่องกับสนธิ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีของนายชูวิทย์ ที่ออกมาโจมตีนโยบายกัญชา โดยบอกว่า

เปิดข้อมูลสุดงง “ชูวิทย์” ออกมาโจมตีนโยบายกัญชาหนัก จี้ยิกให้ภาครัฐออกกฎหมายควบคุม แต่ลูกๆ กลับเปิดให้บริการบาร์กัญชาในชื่อ Chuweed Bar ภายในโรงแรมเดอะ เดวิส บางกอก ซ.สุขุมวิท 24 โดยใช้ภาพเป็นการ์ตูนรูปใบหน้าพ่อคนดังโชว์หรา แถม “ต้น” ลูกชายยังโพสต์โปรโมตสินค้ากัญชาเพื่อสันทนาการแบบโจ๋งครึ่ม
จากกรณีที่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและเจ้าของธุรกิจอาบอบนวด ได้ออกมาโจมตีในกรณีปลดล็อกกัญชาทางการแพทย์ โดยโพสต์ข้อความ 2 โพสต์ติดๆ กัน คือ กัญชา พี้เพื่อชาติ! และ กัญชา เหรียญสองด้าน สนองกิเลสพรรคภูมิใจไทย
“ป่าวประกาศกันแต่ประโยชน์ตามนโยบาย “กัญชาทางการแพทย์” แต่ที่ไม่บอกคือ “โทษของกัญชา” คนเสพมากเสพน้อยกันอย่างไร? และปัญหาใหญ่คือ “การควบคุมกัญชา” จะโปรโมตให้ใช้ ให้ปลูก ให้ขาย แต่ไม่เคยคิดว่ามาตรการควบคุมต้องเป็นอย่างไร ปล่อยให้ขายสะเปะสะปะ ไม่มีปัญญาควบคุม แล้วไปโยนให้ตำรวจทำหน้าที่ ทั้งที่ทุกวันนี้ตำรวจมีงานอาชญากรรมสารพัดต้องปราบปราม …” นายชูวิทย์ระบุในตอนหนึ่ง
ต่อมาได้มีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กเข้าไปโพสต์แสดงความเห็นในเฟซบุ๊กนายชูวิทย์ ระบุข้อความว่า “ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ขอให้กิจการรุ่งเรือง เฮงๆๆ นะครับ” พร้อมแนบภาพ ร้าน Chuweed Bar ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายกัญชาเพื่อสันทนาการภายในโรงแรม เดอะ เดวิส บางกอก (The Davis Bangkok) ซอยสุขุวิท 24 ซึ่งเป็นกิจการของครอบครัวนายชูวิทย์ด้วย
และช่วงค่ำวานนี้ (26 ก.พ.) เฟซบุ๊กเพจ Channel Weez Thailand ได้โพสต์ภาพ และรายละเอียด Chuweed Bar ของครอบครัวนายชูวิทย์ ระบุว่า “กัญชาพรึ่บ! บาร์สมุนไพรสุดฟิน ในโรงแรมของชูวิทย์
พาชมบาร์กัญชาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ย่านไฮโซสุขุมวิท Chuweed Bar และ Mansara Holistic Herb Bar เสิร์ฟคอร์สกัญชาเพื่อสุขภาพ เติมความสุขแบบสุดพิเศษ แรงบันดาลใจจากเสี่ยชูวิทย์ ผ่านดีไซน์โลโก้สุดว้าว
ช่อดอกกัญชา ขนมกัญชา บ้อง เครื่องดื่มสายเขียว และผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ เป็นบริการที่มีไว้ต้อนรับลูกค้า ซึ่งเคยมีการโฆษณาจัดโปรโมชันเครื่องดื่มพ่วงกัญชา เสิร์ฟไวน์พร้อมพันรำและขนมกัญชา สายเขียวมาที่นี่เพลินแน่นอน
การตกแต่งร้านโดดเด่นมีสไตล์ เรียบง่ายบนความหรูหรา มีหลายโซนให้ลูกค้าได้ฟินกับความ high เหนือระดับ เช่นเดียวกับโลโก้ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ดูแล้วรู้เลยว่าคือคนที่คุณก็รู้ว่าใคร
บาร์กัญชาดังกล่าวตั้งอยู่ในโรงแรมเดวิส ของเสี่ยชูวิทย์ แว่วมาว่าปัจจุบันโรงแรมนี้บริหารงานโดยรุ่นลูกและคนในครอบครัว ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ไม่ว่าใครจะเป็นเจ้าของก็ตาม แต่ร้านนี้ถือเป็นบาร์สมุนไพรที่น่าแวะไปชมสักครั้ง แถมยังได้รับแรงบันดาลใจจากคนชื่อดัง เผื่อมีโอกาสได้นั่งเติมกัญสักครั้ง
เห็นร้านสวยๆ แบบนี้แล้ว สหายสายเขียวฝากสะกิดมาบอกพี่น้องว่า อย่าอคติกับสมุนไพรไทยโบราณเลย มาช่วยกัญรันวงการเพื่อเศรษฐกิจของลูกหลานดีกว่า กัญชาถูกย่ำยีจากเกมการเมืองมามากพอแล้วท่าน”
อนึ่ง จากการสืบค้นข้อมูลย้อนหลังพบว่า บาร์กัญชา Chuweed Bar ภายในโรงแรม เดอะ เดวิส บางกอก ของครอบครัวนายชูวิทย์นั้นมีการเปิดให้บริการเชิงสันทนาการมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2565 หรือกว่าครึ่งปีแล้ว
สำหรับ โรงแรมเดอะเดวิส บางกอก โฮเตล ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว มีจำนวนห้องพัก 240 ห้อง ของครอบครัวนายชูวิทย์นั้นบริหารงานโดย บริษัท สมบัติเติมตระกูล จำกัด ซึ่งหุ้นทั้งหมดถือครองในครอบครัวนายชูวิทย์ทั้งหมด โดย ณ เดือนกรกฎาคม 2565 ผู้ถือหุ้น ประกอบไปด้วยลูกสาว น.ส.ตระการตา กมลวิศิษฎ์ (ต๊ะ) ถือหุ้น 24.75%, ลูกชาย 3 คน คือ นายต่อตระกูล กมลวิศิษฎ์ (ต่อ) ถือหุ้น 24.75%, นายต้นตระกูล กมลวิศิษฎ์ (ต้น) ถือหุ้น 24.75%, นายเติมตระกูล กมลวิศิษฎ์ (เติม) ถือหุ้น 24.75%, บริษัท ต้นตระกูล จำกัด ถือหุ้น 1% และนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ถือหุ้น 0.01%
ทั้งนี้ บริษัท สมบัติเติมตระกูล จำกัด มีกรรมการ 5 คน ประกอบด้วย นายต้นตระกูล กมลวิศิษฎ์, นายต่อตระกูล กมลวิศิษฎ์, นายเติมตระกูล กมลวิศิษฎ์, นางสาวตระการตา กมลวิศิษฎ์ และ พล.ต.ต.คงเดช ชูศรี
ส่วนผลประกอบการตามรายงานของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ปรากฏข้อมูลงบการเงินล่าสุด บริษัท สมบัติเติมตระกูล จำกัด สิ้นสุด ณ ปี 2563 ระบุว่า มีรายได้รวม 22,313,415 บาท ขาดทุน 27,758,836 บาท โดยมีสินทรัพย์รวม 211,023,896 บาท