เบื้องลึกผอ.CIAรับปูตินชะลอบุก! แค่ต้องการปลดยูเครนพ้นอิทธิพลนาโต้ ไม่มุ่งสังหาร ใครยอมแพ้ดูแล

0

27 กุมภาพันธ์ 2566 – ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ รายงานผ่าน Blockdit ส่วนตัวว่า ผู้อำนวยการองค์การ CIA ออกมายอมรับแล้วว่ารัฐบาลรัสเซียชะลอการโจมตียูเครนเพราะได้ประโยชน์จากการไม่เร่งรีบ

วิลเลี่ยม เบิร์น ผู้อำนวยการองค์การ CIA ซึ่งเป็นองค์การที่ปล่อยข่าวเท็จลวงโลกและควบคุมสื่อโฆษณาชวนเชื่อของอเมริกานั่นแหละครับ ออกมายอมรับแล้วว่ารัฐบาลรัสเซียชะลอการโจมตียูเครนเพราะได้ประโยชน์จากการไม่เร่งรีบ เนื่องจากรัสเซียต้องเน้นความเข้มแข็งภายในประเทศพร้อมๆ กับการโจมตียูเครนด้วย…เป็นไปตามที่ผมวิเคราะห์เลย

เมื่อก่อนนี้ ผมเคยประเมินพลาดว่ารัสเซียจะใช้วิธีรีบบุกโจมตีและยึดพื้นที่เมืองยูเครนซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียตมาก่อนอย่างรวดเร็วเหมือนที่อเมริกาพาพวกบุกยึดอิรักและลิเบียแล้วปล้นทรัพย์สินไป แต่ไม่ใช่

วลาดิเมียร์ ปูตินคงมองว่ายูเครนและรัสเซียเป็นเมืองพี่เมืองน้อง  สมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ กองทัพสหภาพโซเวียตรัสเซียก็เคยยาตรามาป้องกันยูเครนจากการรุกรานของกองทัพฮิตเลอร์มาแล้ว โรงงานไฟฟ้าใหญ่ๆ สำคัญๆ ต่างๆในยูเครนล้วนแต่สหภาพโซเวียตรัสเซียสร้างให้

แต่เมื่อกองทัพรัสเซียจำเป็นต้องยึดยูเครนกลับคืนเพราะยูเครนขณะนี้ถูกรัฐบาลอเมริกาส่ง CIA เข้าไปไล่รัฐบาลเลือกตั้งเดิมลงจากตำแหน่งและแต่งตั้งหุ่นเชิดตนเองปกครองยูเครนแทน จากนั้นก็ปลุกระดมมวลชนให้รังเกียจรัสเซีย จนถึงสังหารประชาชนยูเครนเชื้อสายรัสเซีย (สล๊าฟ) รัสเซียก็ส่งทหารไปปฏิบัติการ

แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรัสเซียมองยูเครนว่าเป็นมิตรมาแต่บรรพบุรุษ วลาดิเมียร์ ปูตินจึงเพียงแค่ตั้งเป้าว่าจะ demilitarise (ปลดกองทัพยูเครนให้ปลอดจากการครอบงำของอิทธิพลนาโต้เท่านั้น ไม่ได้มุ่งสังหาร ใครยอมแพ้ก็ดูแล) ขณะเดียวกัน ก็เร่งสร้างอาคารที่ถูกทำลายไปเพราะสงครามขึ้นมาใหม่พร้อมเยียวยาเหยื่อสงคราม จึงจำเป็นต้องค่อยๆ ดำเนินการ