เซเลนสกีขู่สหรัฐ! หยุดหนุนจะเสียอิทธิพลโลก ถ้ายูเครนแพ้ ลูกหลานอเมริกาต้องเข้าสู่สงคราม

0

27 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว RT NEWS รายงานว่า Zelensky คุกคามชาวอเมริกันที่ไม่สนับสนุน ผู้นำยูเครนกล่าวหาว่าสหรัฐฯ จะสูญเสียอิทธิพลในโลกหากหยุดสนับสนุนเคียฟ

ประธานาธิบดียูเครน วลาดิมีร์ เซเลนสกี เตือนชาวอเมริกันให้สนับสนุนเคียฟต่อไป มิฉะนั้นจะเสี่ยงต่อความไม่เกี่ยวข้องทางภูมิรัฐศาสตร์ ระหว่างการแถลงข่าวเนื่องในวันครบรอบปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียในประเทศ หากหยุดให้ทุนสนับสนุนการทำสงคราม สหรัฐฯ จะสูญเสียตำแหน่งผู้นำที่พวกเขาพึงมีในโลก ” ผู้นำยูเครนประกาศเมื่อวันศุกร์ 

หากพวกเขาไม่เปลี่ยนความคิดเห็นพวกเขาจะสูญเสีย NATO พวกเขาจะสูญเสียอิทธิพลของสหรัฐอเมริกา พวกเขาจะสูญเสียตำแหน่งผู้นำที่พวกเขามีความสุขในโลก” Zelensky กล่าวหลังจากสุนทรพจน์ที่เขาประกาศว่าในปี 2023 ” ปีแห่งการอยู่ยงคงกระพันและสาบานว่าจะรวมโลกเป็นหนึ่งเพื่อต่อต้านรัสเซีย

คำเตือนดังกล่าวเป็นการตอบสนองต่อนักข่าวที่ถามว่า Zelensky จะบอกอะไรแก่คนอเมริกันจำนวนมากขึ้นที่เชื่อว่าประเทศของตนให้เงินและสนับสนุนยูเครนมากเกินไป ประธานาธิบดีต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนชาวอเมริกันของเขา กลุ่มที่เขาบอกเป็นนัยว่าไม่ใช่แค่สภาคองเกรสและประธานาธิบดีโจ ไบเดนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงช่องทีวีและนักข่าวด้วยก่อนที่จะขู่ผู้ที่มีความเห็นอันตรายที่สหรัฐฯ ควรยอมแพ้ในเคียฟ

สหรัฐฯ จะไม่มีวันยอมแพ้ต่อรัฐสมาชิกนาโต้เซเลนสกีประกาศ พร้อมยืนกรานว่าหากยูเครนล่มสลายเพราะได้รับการสนับสนุนจากวอชิงตัน รัสเซียจะเข้าสู่รัฐบอลติก รัฐสมาชิกนาโต้ และจากนั้นสหรัฐฯ จะต้อง ส่งลูกชายและลูกสาวของพวกเขาเหมือนที่เราส่งลูกชายและลูกสาว [sic] ของพวกเขาไปสงคราม ” พวกเขากำลังจะตายผู้นำยูเครนย้ำ

นักแสดงที่ผันตัวมาเป็นนักการเมืองเสริมว่าการขัดขวางการไหลเวียนของเงินดอลลาร์ไปยังยูเครนจะทำให้สหรัฐฯสูญเสียการสนับสนุนจากประเทศที่มีประชากร 40 ล้านคนและมีเด็กหลายล้านคน เด็กอเมริกันแตกต่างจากของเราหรือไม่เขาถาม

พรรครีพับลิกันกลับมามีอำนาจควบคุมสภาผู้แทนราษฎรอีกครั้งในการเลือกตั้งกลางเทอมเมื่อปีที่แล้ว โดยเป็นส่วนหนึ่งของคำสัญญาที่จะลดเช็คเปล่าของรัฐบาล Biden ไปยังเคียฟ ในขณะที่สภาคองเกรสยังไม่ได้ผ่านกฎหมายใด เพื่อควบคุมการใช้จ่ายในความขัดแย้ง ตัวแทน Marjorie Taylor Greene (R-Georgia) ให้สัญญาเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่าจะเสนอร่างกฎหมายเพื่อบังคับให้มีการตรวจสอบโครงการช่วยเหลือยูเครน และคณะกรรมการกำกับดูแลสภาเรียกร้องให้ ฝ่ายบริหารเปิดเอกสารที่พิสูจน์ว่าความช่วยเหลือทางทหารและเศรษฐกิจที่ส่งไปยังยูเครนไม่ได้สูญหายไปกับความสูญเปล่า การฉ้อฉลและการละเมิด

จนถึงขณะนี้ สหรัฐฯ ได้ให้คำมั่นสัญญามูลค่า 113,000 ล้านดอลลาร์แก่ความพยายามทำสงครามของยูเครน และให้คำมั่นว่าจะทุ่มเงินให้กับความขัดแย้งต่อไปตราบเท่าที่ยังต้องใช้เวลา

Cr. https://www.rt.com/news/572077-zelensky-warns-us-support-flagging/