บอกลานาโต้! จีนพร้อมรวมกองทัพรัสเซีย!? รมว.กต.สหรัฐหน้าเหวอเจอม็อบกรีซไล่ ไม่ต้อนรับเข้าประเทศ

0

จากกรณีที่ดูเหมือนว่ากองทัพรัสเซียยังไม่สามารถเอาชนะกองกำลังผสมยูเครนอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดได้ ซึ่งทำให้หลายฝ่ายวิเคราะห์คาดการณ์กันไปหลายอย่าง ขณะเดียวกันก็มีข้อคิดเห็นของนักวิชาการไทยที่น่าสนใจในกรณีนี้ด้วย

ล่าสุดวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit  ถึงสถานการณ์ในยูเครน รวมทั้งนาโต้และสหรัฐอเมริกา หลายข้อความต่อเนื่องกันว่า  “ระยะยาวต้องบอกว่า ลาก่อนนาโต้

รัฐบาลจีนแถลงข่าวว่ากองทัพจีนพร้อมที่จะรวมกับกองทัพรัสเซียเป็นหน่วยเดียวกันเพื่อรักษาผลประโยชน์ของทั้ง ๒ ประเทศ ซึ่งหมายถึงร่วมต่อต้านจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาและแก๊งนาโต้อื่นๆ ด้วย (“Beijing announced that it is ready to unite with Russian forces to firmly defend the national interests of the two countries.” – Ministry of Foreign Affairs of China) ถ้าเป็นจริง ก็บอกลานาโต้ได้เลย”

“โดรน Lancet kamikaze ของรัสเซียถล่มกองทัพยุเครน:ช่วงนี้ ถ้าดูข่าวสงครามในยูเครน เหตุการณ์ก็จะคล้ายๆ กันคือกองทัพรัสเซียใช้ปืนใหญ่บ้าง โดรนบ้างถล่มกองทัพยูเครนรายวัน ดังคลิปนี้ ไม่ต้องรายงานรายวันเลย รอดูผลอย่างเดียวก็พอ

ส่วนกองทัพยูเครนเมื่อจะตอบโต้ก็มักจะยิงปืนใหญ่หรือขีปนาวุธเข้าใส่ย่านชุมชนที่เขตดอนบัสซึ่งก็ทำเป็นประจำอยู่แล้วเช่นกันประเด็นก็คือถ้ารัสเซียรุกไล่อย่างหนัก ถล่มอย่างหนัก ก็จะปิดเกมได้เร็ว

แต่ดูๆ แล้ว กองทัพรัสเซียจะค่อยๆ บดหรือค่อยๆ นวดไปเหมือนให้โอกาสกองทัพยูเครนยอมจำนนเสียมากกว่า ผมจึงไม่สันนิษฐานแล้วว่าสงครามจะยุติเมื่อไหร่ เอาเป็นว่าเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นแหละครับ”

“นายแอนโทนี บลิงเกน รมว.กระทรวงต่างประเทศของอเมริกา ซึ่งระยะหลังเดินทางไปประเทศไหน มักจะยุให้ประเทศนั้นๆ ทำงานรับใช้จักรวรรดิ์นิยมอเมริกา มีปัญหาแตกคอสามัคคีกับประเทศเพื่อนบ้านเป็นประจำ

กลายเป็น *เสนียดแมน* สำหรับประชาชนชาวกรีซที่พากันออกมาประท้วงแสดงอาการไม่ต้อนรับ เมื่อเขาเดินทางเข้าประเทศและไปพักที่สถานทูตอเมริกาในประเทศกรีซ เนื่องจากเกรงว่าจะใช้กรีซเป็นเครื่องมือขยายอิทธิพลของอเมริกา”

https://russiatruth.co/protesters-rally-at-u-s-embassy-in-athens-against-imperialist-blinkens-visit-to-greece/?fbclid=IwAR1hrc5p-kYmzc4l20uvEYJqd-cHVeQBCpAuxCo1iTKCgmnMAs2zRfWErZc#.Y_sur-xBzaY

“ประชาชนมอลโดว่าประท้วงรัฐบาลหุ่นเชิดอเมริกา:มวลมหาประชาชนมอลโดว่าไม่พอใจรัฐบาลตนเองที่เป็นหุ่นเชิดอเมริกาต่างออกมาประทั่วงไล่ พร้อมตะโกน ‘รัสเซีย รัสเซีย รัสเซีย’

ตอนนี้ประชาชนในหลายๆ ประเทศเริ่มรู้แล้วว่าการแทรกแซงประเทศตนเองของรัฐบาลอเมริกาคือมะเร็งร้ายที่ก่อให้เกิดปัญหาไม่สิ้นสุด ถ้าไม่หาทางลดบทบาทเครือข่ายของอเมริกาลง วันใดวันหนึ่งข้างหน้าจะเดือดร้อนเพราะอเมริกา ทุกประเทศจึงควรต้องระวังการแทรกแซงจากรัฐบาลอเมริกาซึ่งถือว่าเป็นภัยคุกคามสันติสุขของโลกในขณะนี้”