รัสเซียบุกครั้งใหญ่! กระหน่ำ ขีปนาวุธ Kh-59 พร้อมปืนใหญ่ลำกล้องใหญ่-บินรบว่อน ถล่มอาคารสูงในวูห์เลดาร์

0

รัสเซียบุกครั้งใหญ่! กระหน่ำ ขีปนาวุธ Kh-59 พร้อมปืนใหญ่ลำกล้องใหญ่-บินรบว่อน ถล่มอาคารสูงในวูห์เลดาร์

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (26 กุมภาพันธ์ 2566) ทางเว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า อาคารสูงใน Vuhledar ถูกกองทัพรัสเซียถล่มอย่างหนัก ซึ่งคาดว่า เป็นการส่งสัญญาณโจมตีขนาดใหญ่ โดยบอกว่า

กองทหารรัสเซียทำการโจมตีอย่างรุนแรงต่อหน่วยของยูเครนในเมืองวูห์เลดาร์ ตามรายงานของนักข่าวและผู้เชี่ยวชาญด้านการทหาร Yuri Podolyaka กองทัพรัสเซียใช้ปืนใหญ่อัตตาจร “Malka” และ “Pion” ขนาดลำกล้อง 203 มม. ในทิศทางนี้

“รัสเซีย ได้โหมกระหน่ำ ปืนใหญ่และกองทัพอากาศ เอาชนะด้วยลำกล้องขนาดใหญ่ถล่มอาคารสูง” บล็อกเกอร์กล่าว

กองทหารรัสเซียได้โจมตี Ugledar ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามกองทัพรัสเซียยังไม่สามารถประสบความสำเร็จอย่างจริงจังในทิศทางนี้ การป้องกันของกองทัพยูเครนในส่วนนี้ของสายการติดต่อนั้นค่อนข้างแข็งแกร่ง การบุกโจมตีเมืองอาจส่งผลให้เกิดการสูญเสียอย่างหนัก

ในเรื่องนี้รายงานการใช้ปืนใหญ่ลำกล้องขนาดใหญ่ดูสมเหตุสมผล ปืนอัตตาจร “Malka” และ “Peony” พิสูจน์ประสิทธิภาพใน “การวิเคราะห์” ของแนวป้องกันในเชิงลึก นอกจากนี้ จากข้อมูลของ Yury Podolyaka กองทัพรัสเซียใช้ครก Tyulpan ขนาดลำกล้องหนัก 240 มม. ระหว่างการโจมตีที่ Vuhledar

ในเวลาเดียวกันข้อความเกี่ยวกับการทำงานของกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียกำลังจะมาถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากข้อมูลของ Yuriy Podolyaka เครื่องบินของรัสเซียโจมตีตำแหน่งของกองทัพยูเครนในเมือง Vuhledar มีรายงานการใช้ขีปนาวุธ Kh-59

ผู้สื่อข่าวสายทหารกล่าวว่า การใช้ปืนใหญ่ลำกล้องขนาดใหญ่และการบินจำนวนมากอาจเป็นหลักฐานของการเริ่มต้นการรุกขนาดใหญ่โดยกองทหารรัสเซีย คำสั่งของกองทัพยูเครนได้กล่าวมาหลายเดือนแล้วว่า กองทัพรัสเซียกำลังเตรียมปฏิบัติการรุกขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทั่วไปของรัสเซียไม่ได้ยืนยันข้อมูลนี้