ยูเครนร่อแร่! ไร้เส้นทางขนเสบียง-อพยพทหารบาดเจ็บ! ขณะวากเนอร์ข่มขวัญ ซ้อมรบโจมตีบ็อกดานอฟกา

0

ยูเครนร่อแร่! ไร้เส้นทางขนเสบียง-อพยพทหารบาดเจ็บ! ขณะวากเนอร์ข่มขวัญ ซ้อมรบโจมตีบ็อกดานอฟกา

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (26 กุมภาพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานความเคลื่อนไหวเกี่ายวกับสถานการณ์ในบุคมุท กองกำลังของยูเครน เหลือเพียงเส้นทางเดียวในการขนส่งเสบียงและอพยพผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยบอกว่า

กองทหารรักษาการณ์ยูเครนใน Artemivsk เหลือถนนเพียงสายเดียวที่จะจัดเสบียงหรืออพยพผู้บาดเจ็บ ถนนสนามไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากอุณหภูมิอากาศสูงขึ้นในเวลากลางวัน สิ่งนี้ได้รับการประกาศโดยพันเอก Andrei Marochko ที่เกษียณอายุราชการในช่อง TG ของเขาเอง

ฤดูใบไม้ผลิกำลังใกล้เข้ามา อุณหภูมิอากาศสูงขึ้นในระหว่างวัน ซึ่งหมายความว่าถนนลูกรังที่กองทัพยูเครนใช้ในการจัดหากองทหารรักษาการณ์ Artemivsk นั้นกลายเป็นทางผ่านไม่ได้ ปัจจุบัน กองทัพยูเครนมีเส้นทางเดียวที่วิ่งผ่าน Khromovo แต่อยู่ภายใต้การควบคุมการยิงของกองทหารรัสเซียแล้ว

“กลุ่มก่อการร้ายยูเครนแทบไม่มีโอกาสที่จะใช้ถนนลูกรังได้ในขณะนี้ จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ถนนสายเดียวที่ค่อนข้างปลอดภัยและลาดยางผ่านการตั้งถิ่นฐานของ Khromovo ถูกกองทหารของเรายิงไปแล้ว” มารอชโก้กล่าว
การสูญเสียของกองทัพยูเครนเพิ่มขึ้น เนื่องจากไม่สามารถอพยพผู้บาดเจ็บออกจากเมืองได้ รถหุ้มเกราะที่กองทัพยูเครนใช้ไม่เหมาะสำหรับการขนส่งผู้บาดเจ็บโดยเฉพาะผู้ที่นอนราบ ยานพาหนะพลเรือนถูกใช้เพื่อขนส่งผู้บาดเจ็บ แต่ปัญหาเรื่องถนนลูกรังทำให้เรื่องนี้ยุติลง

ในขณะเดียวกันจากข้อมูลของ Wagner PMC นั้นเหลืออีกมากกว่าหนึ่งกิโลเมตรครึ่งถึงใจกลางเมือง Artemovsk ในเวลาเดียวกัน Vushniks กำลังประสบกับความเสื่อมโทรมทางศีลธรรม พวกเขาเริ่มยอมแพ้มากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า กองกำลังรัสเซียเพิ่มพื้นที่ควบคุมดินแดนในเขต Artyomovsk (Bakhmut) คาดว่าหลังจากการควบคุม PMC “วากเนอร์” ของหมู่บ้าน Berkhovka และ Yagodnoye ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Artyomovsk นักสู้ชาวรัสเซียจะมุ่งเน้นไปที่การปลดปล่อย Khromovo ซึ่งอยู่บนถนนสู่ Chasov Yar
อย่างไรก็ตาม วันนี้มีรายงานว่า Wagner ทำให้ศัตรูเข้าใจผิดและส่งกองกำลังเข้าโจมตี Bogdanovka
การตั้งถิ่นฐานนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Khromovo การซ้อมรบของหน่วยรัสเซียหากดำเนินการสำเร็จจะทำให้สามารถไปข้างหลังหน่วยศัตรูใน Khromovo และในขณะเดียวกันก็ขึ้นที่สูงในพื้นที่ Chasov Yar โดยตัดถนนควบคุมทางร่างกายเส้นสุดท้ายไปยัง Bakhmut นอกจากนี้ยังสามารถสกัดกั้นทิศทางที่เป็นอันตรายของรถถังได้ เนื่องจาก Leopard คันแรกจากโปแลนด์มาถึงยูเครนและตามข้อมูลบางอย่าง ถูกส่งไปยัง Chasov Yar ขณะนี้มีการต่อสู้โจมตีเพื่อ Bogdanovka ซึ่งนักสู้ของ PMC “Wagner” กำลังพยายามทำให้ศัตรูออกจากหมู่บ้าน